Những trái tim đang lớn: Phải làm gì khi trái tim bạn rung rinh trước “người thứ ba”?

Những trái tim đang lớn: Phải làm gì khi trái tim bạn rung rinh trước “người thứ ba”?
HHT - Sau một chuyến đi chơi xa, bạn bắt đầu để ý anh chàng ít nói cùng đoàn. Sau buổi biểu diễn ở trường, bạn cảm thấy cô bé nhảy đôi với bạn tự nhiên đáng yêu lạ thường...

Hai người bắt đầu nói chuyện với nhau về những sở thích chung, nhắn tin về ti tỉ chuyện và bắt đầu sốt sắng chuẩn bị một món quà thật hoành tráng khi mà sinh nhật người kia đang đến. Mọi chuyện có thể sẽ diễn ra cực kỳ lãng mạn và đáng mong ước, nếu như anh chàng ít nói và cô bé đáng yêu kia KHÔNG phải là người thứ ba, bởi bạn đã-có-gà-bông!

Những trái tim đang lớn: Phải làm gì khi trái tim bạn rung rinh trước “người thứ ba”? ảnh 1

Tại sao bạn lại phải lòng người thứ ba?

Một trong những lí do thường gặp nhất mỗi khi hình bóng người thứ ba có thể chen chân vào chuyện của hai người là vì bạn bắt đầu cảm thấy nhàm chán với mối quan hệ hiện tại. Khi hai bạn yêu nhau từ một đến hai năm, nhiều khi do áp lực học hành hay đơn giản là thời kỳ “lãng mạn hóa cả thế giới” đã trôi qua, mọi thứ giữa hai người bắt đầu trở thành một công việc hằng ngày hơn là một mối quan hệ lãng mạn: Hai bạn nhắn tin vì trách nhiệm; những cuộc đi chơi trở nên nhạt dần; trời lạnh, bạn bè, trận bóng hay bất cứ thứ gì cũng có thể khiến bạn hủy bỏ cuộc hẹn với gà bông. Một lí do khác có thể do mối quan hệ hiện tại của bạn chứa đựng những vấn đề không thể giải quyết được: Cô ấy muốn sở hữu, cậu ấy quá đỗi vô tâm…

Bình thường, bạn có thể nhắm mắt cho qua và tìm cách dung hòa mọi chuyện trong mối quan hệ của mình. Nhưng mọi thứ bắt đầu phình to ra và trở nên rối tung khi người thứ ba kia bỗng dưng xuất hiện.

Những trái tim đang lớn: Phải làm gì khi trái tim bạn rung rinh trước “người thứ ba”? ảnh 2

Bạn nên làm gì khi có người thứ ba?

Bước 1: Dừng lại và suy nghĩ về mối quan hệ cũ trước khi bị cuốn vào mối quan hệ mới.

“Lúc đầu mình sợ và thực sự không muốn nghĩ nhiều. Mình cứ tiếp tục nói chuyện với người mới. Khi bạn trai mình phát hiện ra, chúng mình chia tay. Mình không còn tâm trạng để tiếp tục với người mới nữa. Khi mình nhận ra mình còn nhiều tình cảm với bạn trai thì tất cả đã muộn…” - Hà Linh, 17 tuổi, Hà Nội chia sẻ.

Nhiều khi, sự xuất hiện của người thứ ba chỉ là một dấu hiệu cảnh báo cho sự tồn tại của một vấn đề, rắc rối trong mối quan hệ tình cảm hiện tại của bạn.

Cảnh báo đỏ: Nếu bạn lười bỏ ra một hai tiếng để suy nghĩ thấu đáo, bạn có thể sẽ trả một cái giá đắt trong tương lai!

Bước 2: Giải quyết vấn đề trong mối quan hệ cũ

Nếu vấn đề là chuyện hai người ít còn cảm giác rung rinh vì nhau, một chuyến đi chơi xa bằng xe máy hay một buổi dạo xe khắp thành phố đến những con đường lạ có thể khiến hình bóng người thứ ba bay biến khỏi tâm trí. Nếu vấn đề là anh ấy ít quan tâm hơn, biết đâu khi bạn thẳng thắn chia sẻ thì anh ấy sẽ bỏ buổi hẹn với các chiến hữu sắp tới để đưa bạn tới quán cà phê hai người thường dừng chân. Nói chuyện, chia sẻ và thuyết phục có thể khiến mối quan hệ của bạn được làm mới sau khoảng thời gian dài trôi lững lờ. Ngay cả khi mối quan hệ cũ có những vết nứt không thể hàn gắn lại nữa, bạn nên có một quyết định trưởng thành và đúng đắn là kết thúc mọi chuyện trước khi bước vào chuyện tình cảm mới.

Những trái tim đang lớn: Phải làm gì khi trái tim bạn rung rinh trước “người thứ ba”? ảnh 3

Quan trọng nhất, giải quyết mối quan hệ cũ nên được đặt lên hàng đầu vì hai bạn cũng đã trải qua nhiều chuyện và tin tưởng được nhau. Người thứ ba chưa chắc đã có thể mang lại những gì bạn đang có với người hiện tại.

Cảnh báo đỏ: Đừng bao giờ nuôi dưỡng hai mối quan hệ một lúc. Bạn biết như thế là sai, và bạn có thể đánh mất cả hai người cũng như hình ảnh của bản thân!

Bước 3: Cho mình một khoảng thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ mới.

Bạn vừa bước ra khỏi một mối quan hệ cũ, bạn nên dành một thời gian tận hưởng, vị ngọt rất riêng của đời “F.A” hay ít ra là để bản thân ổn định lại. Sự hào nhoáng ban đầu của người thứ ba có thể che mắt bạn khỏi những nhược điểm của đối phương. Hơn nữa, sau một mất mát về tình cảm, bạn trở nên hụt hẫng, mỏng manh và cần chỗ dựa. Vì thế, vài ba tuần hay một tháng để bình tâm suy nghĩ là cần thiết trước khi bạn đưa ra bất cứ quyết định nào.

Bạn cũng cần một thời gian để xem xét anh chàng và cô nàng mới quen như khi bạn xây dựng bất kỳ một mối quan hệ nào. Đặc biệt, nếu khi biết bạn đã có đôi có cặp rồi mà người kia vẫn tiến tới, bạn nên thận trọng để tránh trở thành một nạn nhân mới của những anh chàng hay cô nàng thích “đập chậu cướp bông” nhé!

Cảnh báo đỏ: Cẩn tắc vô áy náy. Bạn nên cẩn trọng trong chuyện với người mới và với chính cảm xúc của bản thân!

Những trái tim đang lớn: Phải làm gì khi trái tim bạn rung rinh trước “người thứ ba”? ảnh 4

Trong mọi trường hợp, bạn sẽ cảm thấy khó xử khi người thứ ba đã len lỏi vào trong tâm trí bạn. Khi ngọn lửa thứ ba manh nha xuất hiện, bạn nên tìm đến với cô bạn thân hay anh bạn chiến hữu để tâm sự. Chữa bệnh sớm bao giờ cũng có thể giúp hạn chế được những di chứng sau này mà!

Và kể cả khi chẳng có người thứ ba nào xuất hiện để nhắc nhở bạn, bạn cũng nên thường xuyên tạo điều kiện và bỏ công sức chăm lo cho mối quan hệ tình cảm của mình nhé. Có như thế, hai người mới thấy không chán nhau dần đều và trở nên “miễn dịch” với những cơn say nắng.

Theo HHT 1267
MỚI - NÓNG
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.

Có thể bạn quan tâm