Những trái tim đang lớn: Thả thính "đỉnh" như Diên Hy Công Lược

Những trái tim đang lớn: Thả thính "đỉnh" như Diên Hy Công Lược
HHT - Cùng “thỉnh giáo” các phi tần mỹ nữ của vua Càn Long trong Diên Hy Công Lược để tìm ra bí kíp “thả thính” tuyệt đỉnh nào!

Vai hoàn hảo hãy để người khác đóng

Phú Sát Hoàng Hậu là một điển hình của sự hoàn hảo. Dung mạo song toàn, tính tình thùy mị, dịu dàng và luôn cố gắng để chu toàn bổn phận cai quản lục cung. Nàng yêu Hoàng thượng đến đánh mất cả cô gái Phú Sát Dung Âm trong bản thân mình, đến mức đã qua đời nhưng vẫn phải “sắm vai” Hoàng hậu Đại Thanh. Cũng chính sự hoàn hảo đó đã làm cho Hoàng thượng quá an tâm và chưa bao giờ thực sự lo lắng về chuyện phải làm gì để Hoàng hậu vui vẻ hơn nữa, hạnh phúc hơn nữa. Ngược lại Ngụy Anh Lạc ngỗ ngược, phạm lỗi sai không biết bao nhiêu lần nhưng ai cũng thấy rằng Hoàng thượng dụng tâm cho Anh Lạc nhiều hơn.

Những trái tim đang lớn: Thả thính "đỉnh" như Diên Hy Công Lược ảnh 1

Thật ra, con người thường có xu hướng thích những người không hoàn hảo, những người mắc lỗi và biết nhận lỗi. Đây là một hiệu ứng tâm lý thường gặp có tên là Pratfall. Hiệu ứng này được nhà tâm lý học Elliot Aronson đưa ra vào năm 1966 trong cuốn Tác động của những sai lầm xấu hổ nhưng vô hại, làm gia tăng sự hấp dẫn của con người. Trong phim, những cặp đôi đũa lệch luôn được “lăng xê”: Chàng đẹp trai, giàu có lại thích nàng vụng về ngốc nghếch như Boys over flowers, Sam Sam đến đây ăn nè... Còn ở ngoài đời, những người không hoàn hảo thường thu hút hơn vì họ tạo ra cảm giác “chân thực” và an toàn. Vậy nên bạn không cần tỏ ra là một người chỉn chu 24/7 trước mặt crush đâu! Càng cố gắng sẽ càng áp lực và dễ thất bại đó!

P/S: Vụng về, ngốc nghếch có thể chấp nhận, nhưng cũng phải mạnh mẽ, đừng để bị ức hiếp hoài. Crush sẽ chẳng thể bay tới để giúp bạn mọi lúc mọi nơi như Phó Hằng đâu nha!

Hãy “thủ” một vài “tuyệt chiêu”

Không hoàn hảo không có nghĩa là hài lòng với sự “yếu thế” của mình nha! Dàn hậu cung trong Tử Cấm Thành luôn nỗ lực hết mình để gây ấn tượng với Hoàng thượng bằng tài năng của mình đó thôi! Cao Quý Phi thì biết ca hát, diễn kịch khiến Hoàng Thượng yêu thích mà bỏ lệnh cấm túc. Thuận Tần biết nhảy múa, tôn vinh mọi đường nét vẻ đẹp của mình. Ngay cả không cầm kỳ thi họa như Thuần Phi, vẽ chẳng đẹp mà đàn cũng không hay thì Anh Lạc vẫn biết “chế” ra “tủ lạnh”, làm lồng đèn, diều giấy... khiến Hoàng thượng nhiều phen “ố á”.

Biết thêm một ít kỹ năng như ngoại ngữ, đánh đàn, thậm chí “tinh thông” môn đá cầu hay nấu ăn “xuất chúng”… sẽ giúp bạn tạo “nét” trong mắt crush đó! Giữa hàng ngàn “kẻ địch”, hãy trở thành một người “độc đáo” nhất bạn nhe!

Những trái tim đang lớn: Thả thính "đỉnh" như Diên Hy Công Lược ảnh 2

Đừng là một cái đuôi nho nhỏ

Anh Lạc trong phim không bao giờ chạy theo để mè nheo với Hoàng thượng. Nàng luôn có cách khiến Hoàng thượng cảm thấy bứt rứt mà tìm đến mình. Trong cung có rất nhiều phi tần mỹ nữ, Hoàng thượng đã quen với cảm giác được “theo đuôi” nên gặp Anh Lạc mới lạ càng thấy hứng thú. Anh Lạc cho Hoàng thượng thấy rằng mình cũng có thế giới riêng, cần thời gian để trau dồi bản thân, để có những niềm vui khác. Đó cũng là cách để nàng không ganh ghét, ghen tỵ khi Hoàng thượng “hạ cánh” ở một nơi khác không phải Diên Hy Cung.

Bạn cũng đừng dành toàn thời gian để suy nghĩ về crush, hãy sống trọn vẹn cuộc đời của chính mình, để không tự dằn vặt khi crush không trả lời tin nhắn. “Cưa” một người “đỉnh” nhất là khi để người ta “cưa” ngược lại mình đó!

Biết người biết ta - trăm trận trăm thắng

Dàn hậu cung trong phim luôn có cách “dẫn dụ” Hoàng thượng đến chỗ mình và “chìa khóa thành công” đều là những thứ Hoàng thượng thích, hoặc gây tò mò cho người. Ngoài việc cần biết crush “bấm like” cho những lĩnh vực nào để “công lược”, thì bạn còn phải chọn chuẩn tình hình, đúng hoàn cảnh để thể hiện điều đó nữa. Đừng như Thư phi, tuy Hoàng thượng thích nghe hát, nhưng nàng lại chạy ra giữa Ngự Hoa Viên lúc nửa đêm để hát, không những không được sủng ái mà còn bị phạt đứng hát cả đêm.

Những trái tim đang lớn: Thả thính "đỉnh" như Diên Hy Công Lược ảnh 3

Khi yêu đừng nói lời dối gian

Mặc dù đầy mưu mô, mặc dù mọi điều diễn ra với Hoàng thượng đều là do Anh Lạc suy tính, vạch đường sẵn. Tuy nhiên, nàng luôn dùng tính cách thực đầy vô tư, ngỗ nghịch của mình để đối đãi với Hoàng thượng. Những cô gái khác tuy cũng tính kế với Hoàng thượng nhưng nếu là lừa gạt người thì cuối cùng cũng phải “lãnh cát xê hết vai về sớm”. Hãy nhớ rằng luôn là chính mình là điều bạn cần nhất khi trót “liêu xiêu” và chuẩn bị “tấn công” một ai đó. Hãy yêu chân thành như Hoàng hậu nhưng vẫn giữ sự “nguyên chất” của mình như Anh Lạc bạn nha!

Theo Trích HHT 1275
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.