Những trang YouTube giúp bạn đạt điểm cao trong các bài thi chứng chỉ

Những trang YouTube giúp bạn đạt điểm cao trong các bài thi chứng chỉ
HHT - Chỉ cần mỗi ngày dành thời gian nghe từ một - hai video là bạn có thể dần làm chủ kĩ năng nghe tiếng Anh của mình chưa kể còn thu thêm được vô vàn kiến thức mới.

Ted Education

Ted Talk nổi danh khắp thế giới với những bài nói vô cùng truyền cảm hứng nhưng có thể bạn chưa nghe tới Ted Education (hay Teded). Nếu như Ted Talk tập trung vào truyền cảm hứng, phổ biến những ý tưởng hay và thay đổi quan điểm của công chúng thì mục đích chính của Teded là cung cấp cho người xem thông tin và kiến thức học thuật.

Chủ đề của Ted Tducation vô cùng đa dạng từ khoa học, lịch sử, ngôn ngữ, cho tới tâm lý học, triết học,... Vì chỉ cung cấp kiến thức căn bản nên một video chỉ dài từ 5 - 7 phút tùy đề tài, nhưng bù lại là các hình ảnh minh họa vô cùng sinh động và dễ hiểu. Các bài giảng trên Teded gần giống như các bài nghe của TOEFL nên bạn có thể sử dụng như một tài liệu ôn tập.

Tìm hiểu về nữ hoàng quyền lực nhất Ai Cập cổ đại- Cleopatra.

Crashcourse

Trang YouTube giáo dục này được thành lập bởi anh em nhà Green - Hank GreenJohn Green, tác giả cuốn sách được giới trẻ cực kỳ yêu thích Lỗi của những vì sao và Thành phố giấy (phát hành năm 2011). Hiện nay trang YouTube của họ đã thu hút hơn 5 triệu lượt subscribes và 490 triệu lượt xem tính đến tháng 11 năm 2016.

Các chủ đề của trang này cũng gần giống với của Ted Education nhưng bên cạnh đó cũng có một số chủ điểm khác biệt như sinh lý học, giải phẫu, kinh tế, game, lịch sử và chính trị Mỹ và thiên văn học. Các chủ đề cũng được khai thác sâu hơn, mỗi video dài khoảng 10 - 12 phút và lượng thông tin vô cùng dày đặc. Cũng chính vì nhiều thông tin và tốc độ nói của người host nhanh hơn một chút nên các video của Crashcourse khó nghe hơn, và chúng mình khuyên bạn nên nghe sau khi đã thành thạo Teded.

Một video về các chứng bệnh tâm lý.

The school of life

The school of life được thành lập bởi nhà triết học và nhà văn Alain de Botton - tác giả hai cuốn sách Luận về yêu  Sự an ủi của triết học (phát hành năm 2008), và có các chi nhánh ở nhiều thành phố lớn như London, Amsterdam, Berlin,…

Đúng như tên gọi, trang YouTube này tâp trung vào việc giúp con người sống tốt và khôn ngoan hơn ví dụ như cách hoàn thành công việc của mình, cải thiện các mối quan hệ, giữ sự bình tĩnh và hiểu thêm về bản thân chúng ta. Các chủ đề của kênh này thường được tiếp xúc dưới góc nhìn của triết học và tâm lý học.

Mỗi video dài khoảng 5 - 15 phút và cũng được thực hiện giống như Teded, nghĩa là cũng giống như một bộ phim hoạt hình ngắn. Tuy nhiên, đồ họa và cách chuyển cảnh của The school of life lại mượt mà và thú vị hơn một bậc.

Cách để trở nên tự tin hơn theo The school of life.

E.B (tổng hợp)

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm