Những triệu chứng hoàn toàn bình thường trong thời kỳ kinh nguyệt

Những triệu chứng hoàn toàn bình thường trong thời kỳ kinh nguyệt
HHT - Do thay đổi nội tiết tố trước và trong thời gian kinh nguyệt, phụ nữ thường thay đổi tâm trạng, đau lưng, đau bụng và nhiều vấn đề khác.

Những triệu chứng hoàn toàn bình thường trong thời kỳ kinh nguyệt ảnh 1

Đau, tức vú: Trong thời kỳ kinh nguyệt, nhiều phụ nữ thấy vú căng và đau hoặc sưng ở ngực. Điều này xảy ra do sự thay đổi nội tiết tố và tiết progesterone trong thời kỳ kinh nguyệt. Để giảm đau, Dùng một miếng gạc lạnh trên ngực để giảm sưng và đau. Xoa bóp ngực nhẹ nhàng bằng dầu ôliu hoặc dầu dừa ấm cũng sẽ giúp ích cho bạn.

Phù nề: Sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể và sự gia tăng estrogen trong thời kỳ kinh nguyệt có thể gây tích tụ nhiều chất lỏng trong các mô cơ thể, dẫn đến việc giữ nước, chủ yếu ở bàn chân, chân, dạ dày và ngực. Bạn cũng có thể ngâm mình với muối Epsom và thư giãn trong 15 đến 20 phút mỗi ngày.

Những triệu chứng hoàn toàn bình thường trong thời kỳ kinh nguyệt ảnh 2

Mụn trứng cá và nổi mụn trên da rất phổ biến trong thời gian kinh nguyệt do có sự gia tăng hormone giới tính và androgen trong cơ thể. Nó làm cho các tuyến dầu của da hoạt động quá mức, làm cho các lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Giữ vệ sinh sạch, mụn sẽ nhanh biến mất.

Đầy hơi: Đầy hơi trong chu kỳ kinh nguyệt khá phổ biến. Bạn nên uống nhiều nước hơn để giảm đầy hơi, các loại trà thảo dược như hoa cúc, gừng, thì là hoặc trà xanh rất tốt. Ngoài ra, giảm lượng muối, tinh bột, đường và carbohydrate tinh chế trong chu kỳ của bạn.

Những triệu chứng hoàn toàn bình thường trong thời kỳ kinh nguyệt ảnh 3

Cục máu đông: Nhiều phụ nữ nhận thấy những cục máu nhỏ trong kinh nguyệt của họ. Những cục máu đông thường là bình thường, nó có màu đỏ tươi, đỏ đậm, nâu hoặc thậm chí đen. Hãy đặt một miếng gạc ấm lên vùng bụng dưới của bạn từ 10 đến 15 phút, vài lần mỗi ngày sẽ cải thiện lưu lượng máu và ngăn ngừa cục máu đông. Tuy nhiên, nếu cục máu đông lớn và nhiều, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ phụ khoa.

Máu nâu: Lượng máu màu nâu trong thời kỳ kinh nguyệt có thể khiến mọi người lo lắng, nhưng nó hầu như vô hại. Lưu lượng máu nâu là do quá trình oxy hóa xảy ra khi máu ở trong buồng trứng trong một thời gian dài hơn và màu sắc chuyển sang màu nâu.

Buồn nôn và nôn mửa: Nhiều phụ nữ bị buồn nôn trong thời kỳ kinh nguyệt và một số người thực sự bị nôn mửa. Đây không phải là vấn đề nghiêm trọng, nhưng nó có thể làm cho bạn yếu và mệt mỏi. Buồn nôn và nôn xảy ra do sản xuất prostaglandin trong chu kỳ kinh nguyệt. Điều này làm cho thành tử cung co lại, dẫn đến buồn nôn.

Những triệu chứng hoàn toàn bình thường trong thời kỳ kinh nguyệt ảnh 4

Tiêu chảy: Trong vài ngày đầu của một chu kỳ kinh nguyệt, một số phụ nữ bị tiêu chảy. Điều này hoàn toàn tự nhiên và không gây hại gì cả. Nó là do thay đổi nội tiết tố. Khi kinh nguyệt bắt đầu, cơ thể giải phóng hóa chất gọi là prostaglandin. Prostaglandin cao hơn gây ra nhiều cơn co thắt hơn và dẫn đến các triệu chứng giống như tiêu chảy.

Nhức đầu: Có một mối quan hệ chặt chẽ giữa đau đầu và thay đổi nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt. Estrogen và progesterone có thể ảnh hưởng đến các hóa chất liên quan đến đau đầu trong não, gây đau đầu. Nhiều phụ nữ bị đau nửa đầu vào trước hoặc trong chu kỳ của họ.

Những triệu chứng hoàn toàn bình thường trong thời kỳ kinh nguyệt ảnh 5

Tăng nhiệt độ cơ thể: Trong thời gian kinh nguyệt, điều này là bình thường. Nhiệt độ cơ thể trở nên cao hơn do sự biến động hormone trong các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt. Trong thực tế, nhiệt độ cơ thể tăng ngay sau khi rụng trứng và tiếp tục duy trì trong vài ngày.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!