Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao?

HHT - Danh sách các trường học tại TP.HCM cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19 liên quan tới BN 1347 tiếp tục nối dài. Học sinh, sinh viên tại TP.HCM có thể sẽ quay lại học online một lần nữa.
Ngày 1/12, Bộ Y tế xác nhận 4 ca nhiễm COVID-19 mới. Trong đó, 2 ca nhiễm tại TP.HCM là hậu quả của việc vi phạm nghiêm trọng quy định cách ly dẫn đến nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Đó là trường hợp BN1342 (nam, sinh năm 1992, quốc tịch Việt Nam, tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines) và BN1347 (nam, sinh năm 1988, quốc tịch Việt Nam, giáo viên tiếng Anh, bạn của bệnh nhân 1342).
Trường hợp BN 1347 có tiếp xúc gần với nhiều học sinh và giáo viên trước khi được xác định nhiễm COVID-19 dẫn đến một số trường trên địa bàn TP.HCM phải thông báo nghỉ học khẩn đối với học sinh - sinh viên đồng thời yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.
Tính đến hiện tại, hiện có 5 trường quyết định thông báo nghỉ học bao gồm: Tiểu học Nguyễn Huệ (Quận 6), Tiểu học Võ Văn Tần (Quận 6), Đại học Tôn Đức Thắng (Quận 7, TP.HCM), Đại học HUTECH (Q. Bình Thạnh) và THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3). 
Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao? ảnh 1 THPT Nguyễn Thị Minh Khai là trường cấp 3 đầu tiên tại TP.HCM thông báo cho học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19. Ảnh: UBND Quận 3
Sáng 1/12, toàn thể 48 học sinh lớp 10A3 và 4 giáo viên trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3) nhận thông báo nghỉ học. Một học sinh của lớp 10A3 là học sinh của lớp tiếng Anh do BN 1347 đứng lớp. Vì vậy, học sinh lớp 10A3 này được tình nghi thuộc diện F1 của ca nhiễm BN 1347. 
Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao? ảnh 2 Trường Tiểu học Nguyễn Huệ cho 1000 học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19 - Ảnh: Internet
Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao? ảnh 3 Trường Tiểu học Võ Văn Tần (Quận 6) cũng có thông báo tương tự - Ảnh từ website trường
Chiều 1/12, hơn 2000 học sinh của hai trường Tiểu học Võ Văn Tần và Tiểu học Nguyễn Huệ cho nghỉ học từ ngày 1/12. Một giáo viên trường Tiểu học Võ Văn Tần (Quận 6) được liệt vào diện F1 khi có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 1347 (giáo viên tiếng Anh). Giáo viên này ở chung nhà với 3 đồng nghiệp khác là giáo viên của hai trường tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ. Vì vậy, ba giáo viên còn lại được tình nghi thuộc diện F2. 
Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao? ảnh 4 Hơn 23.000 sinh viên của đại học Tôn Đức Thắng được thông báo nghỉ học - Ảnh: tdtu.edu.vn
Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, ĐH Tôn Đức Thắng (Quận 7) quyết định tạm dừng tập trung học tại cơ sở Tân Phong (Phường Tân Phong, Quận 7) từ ngày 2/12/2020 đến ngày 6/12/2020. Ngoài ra, tất cả nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa… tại cơ sở Tân Phong và thực hiện học tập trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến). 
Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, một sinh viên T.H.T. (khoa điện - điện tử) có tham gia lớp học Anh văn do bệnh nhân 1347 giảng dạy tại quận 10, buổi học cuối cùng là tối 24/11. Trường Đại học Tôn Đức Thắng có 23.286 sinh viên theo học, 1.340 giảng viên, viên chức giảng dạy và làm việc tại trường, có 17 khoa đào tạo chuyên môn và có tới 55 nhóm nghiên cứu.
Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao? ảnh 5 Hơn 30.000 sinh viên của đại học Hutech (Quận Bình Thạnh) cũng được thông báo nghỉ học - Ảnh: Fanpage trường
Sáng hôm nay 2/12, đại học Công nghệ TP.HCM - Hutech (Quận Bình Thạnh) là trường đại học thứ hai tại TP.HCM cho sinh viên ở tất cả cơ sở nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 từ ngày 2/12/2020 (Thứ Tư) đến hết ngày 6/12/2020 (Chủ Nhật). Đồng thời, trường cũng yêu cầu sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh tại nhà trong thời gian nghỉ học. Lý do là bởi trong ngày 22/11, bệnh nhân 1342 là sinh viên năm nhất hệ từ xa ngành ngôn ngữ Anh của trường đại học Hutech. Ngoài học trên lớp, bệnh nhân 1342 còn học luyện ngữ âm với giảng viên. Đại học Công nghệ TP.HCM - Hutech có hơn 30.000 sinh viên ở tất cả các cơ sở.
Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao? ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.