Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao?

HHT - Danh sách các trường học tại TP.HCM cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19 liên quan tới BN 1347 tiếp tục nối dài. Học sinh, sinh viên tại TP.HCM có thể sẽ quay lại học online một lần nữa.

Ngày 1/12, Bộ Y tế xác nhận 4 ca nhiễm COVID-19 mới. Trong đó, 2 ca nhiễm tại TP.HCM là hậu quả của việc vi phạm nghiêm trọng quy định cách ly dẫn đến nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Đó là trường hợp BN1342 (nam, sinh năm 1992, quốc tịch Việt Nam, tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines) và BN1347 (nam, sinh năm 1988, quốc tịch Việt Nam, giáo viên tiếng Anh, bạn của bệnh nhân 1342).

Trường hợp BN 1347 có tiếp xúc gần với nhiều học sinh và giáo viên trước khi được xác định nhiễm COVID-19 dẫn đến một số trường trên địa bàn TP.HCM phải thông báo nghỉ học khẩn đối với học sinh - sinh viên đồng thời yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Tính đến hiện tại, hiện có 5 trường quyết định thông báo nghỉ học bao gồm: Tiểu học Nguyễn Huệ (Quận 6), Tiểu học Võ Văn Tần (Quận 6), Đại học Tôn Đức Thắng (Quận 7, TP.HCM), Đại học HUTECH (Q. Bình Thạnh) và THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3). 

Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao? ảnh 1 THPT Nguyễn Thị Minh Khai là trường cấp 3 đầu tiên tại TP.HCM thông báo cho học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19. Ảnh: UBND Quận 3

Sáng 1/12, toàn thể 48 học sinh lớp 10A3 và 4 giáo viên trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3) nhận thông báo nghỉ học. Một học sinh của lớp 10A3 là học sinh của lớp tiếng Anh do BN 1347 đứng lớp. Vì vậy, học sinh lớp 10A3 này được tình nghi thuộc diện F1 của ca nhiễm BN 1347. 

Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao? ảnh 2 Trường Tiểu học Nguyễn Huệ cho 1000 học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19 - Ảnh: Internet
Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao? ảnh 3 Trường Tiểu học Võ Văn Tần (Quận 6) cũng có thông báo tương tự - Ảnh từ website trường

Chiều 1/12, hơn 2000 học sinh của hai trường Tiểu học Võ Văn Tần và Tiểu học Nguyễn Huệ cho nghỉ học từ ngày 1/12. Một giáo viên trường Tiểu học Võ Văn Tần (Quận 6) được liệt vào diện F1 khi có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 1347 (giáo viên tiếng Anh). Giáo viên này ở chung nhà với 3 đồng nghiệp khác là giáo viên của hai trường tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ. Vì vậy, ba giáo viên còn lại được tình nghi thuộc diện F2. 

Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao? ảnh 4 Hơn 23.000 sinh viên của đại học Tôn Đức Thắng được thông báo nghỉ học - Ảnh: tdtu.edu.vn

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, ĐH Tôn Đức Thắng (Quận 7) quyết định tạm dừng tập trung học tại cơ sở Tân Phong (Phường Tân Phong, Quận 7) từ ngày 2/12/2020 đến ngày 6/12/2020. Ngoài ra, tất cả nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa… tại cơ sở Tân Phong và thực hiện học tập trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến). 

Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, một sinh viên T.H.T. (khoa điện - điện tử) có tham gia lớp học Anh văn do bệnh nhân 1347 giảng dạy tại quận 10, buổi học cuối cùng là tối 24/11. Trường Đại học Tôn Đức Thắng có 23.286 sinh viên theo học, 1.340 giảng viên, viên chức giảng dạy và làm việc tại trường, có 17 khoa đào tạo chuyên môn và có tới 55 nhóm nghiên cứu.

Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao? ảnh 5 Hơn 30.000 sinh viên của đại học Hutech (Quận Bình Thạnh) cũng được thông báo nghỉ học - Ảnh: Fanpage trường

Sáng hôm nay 2/12, đại học Công nghệ TP.HCM - Hutech (Quận Bình Thạnh) là trường đại học thứ hai tại TP.HCM cho sinh viên ở tất cả cơ sở nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 từ ngày 2/12/2020 (Thứ Tư) đến hết ngày 6/12/2020 (Chủ Nhật). Đồng thời, trường cũng yêu cầu sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh tại nhà trong thời gian nghỉ học. Lý do là bởi trong ngày 22/11, bệnh nhân 1342 là sinh viên năm nhất hệ từ xa ngành ngôn ngữ Anh của trường đại học Hutech. Ngoài học trên lớp, bệnh nhân 1342 còn học luyện ngữ âm với giảng viên. Đại học Công nghệ TP.HCM - Hutech có hơn 30.000 sinh viên ở tất cả các cơ sở.

Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao? ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

HHT - Có lẽ vì Meghan Markle đã không theo đuổi cuộc sống “giản dị, kín tiếng” ở Mỹ nên cô vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý, cả tích cực lẫn tiêu cực. Và thật bất ngờ, giờ thì cả cựu Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng phê phán cô, thậm chí còn đưa ra “dự đoán” về chuyện của Harry và Meghan.
Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

HHT - Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thiên hoàng Naruhito - vừa tròn 20 tuổi, được coi là tuổi trưởng thành ở Nhật. Kể từ bây giờ, Aiko có thể tham gia vào các công việc của Hoàng gia Nhật Bản, mặc dù cô sẽ không được nối ngôi, và sau này, có khả năng cuộc sống của cô cũng tương tự như của em họ mình - cựu Công chúa Mako.
Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

HHT - Chàng trai nói giọng Huế có những phát ngôn cổ hủ, "trọng nam khinh nữ" trong chương trình "Hành Lý Tình Yêu" đang khiến dư luận rất bức xúc, đặc biệt là những người dân đất cố đô. Bí thư Thành ủy TP. Huế -  ông Phan Thiên Định mới đây cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân có tick xanh của mình về vụ việc này.