Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao?

HHT - Danh sách các trường học tại TP.HCM cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19 liên quan tới BN 1347 tiếp tục nối dài. Học sinh, sinh viên tại TP.HCM có thể sẽ quay lại học online một lần nữa.

Ngày 1/12, Bộ Y tế xác nhận 4 ca nhiễm COVID-19 mới. Trong đó, 2 ca nhiễm tại TP.HCM là hậu quả của việc vi phạm nghiêm trọng quy định cách ly dẫn đến nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Đó là trường hợp BN1342 (nam, sinh năm 1992, quốc tịch Việt Nam, tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines) và BN1347 (nam, sinh năm 1988, quốc tịch Việt Nam, giáo viên tiếng Anh, bạn của bệnh nhân 1342).

Trường hợp BN 1347 có tiếp xúc gần với nhiều học sinh và giáo viên trước khi được xác định nhiễm COVID-19 dẫn đến một số trường trên địa bàn TP.HCM phải thông báo nghỉ học khẩn đối với học sinh - sinh viên đồng thời yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Tính đến hiện tại, hiện có 5 trường quyết định thông báo nghỉ học bao gồm: Tiểu học Nguyễn Huệ (Quận 6), Tiểu học Võ Văn Tần (Quận 6), Đại học Tôn Đức Thắng (Quận 7, TP.HCM), Đại học HUTECH (Q. Bình Thạnh) và THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3). 

Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao? ảnh 1 THPT Nguyễn Thị Minh Khai là trường cấp 3 đầu tiên tại TP.HCM thông báo cho học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19. Ảnh: UBND Quận 3

Sáng 1/12, toàn thể 48 học sinh lớp 10A3 và 4 giáo viên trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3) nhận thông báo nghỉ học. Một học sinh của lớp 10A3 là học sinh của lớp tiếng Anh do BN 1347 đứng lớp. Vì vậy, học sinh lớp 10A3 này được tình nghi thuộc diện F1 của ca nhiễm BN 1347. 

Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao? ảnh 2 Trường Tiểu học Nguyễn Huệ cho 1000 học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19 - Ảnh: Internet
Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao? ảnh 3 Trường Tiểu học Võ Văn Tần (Quận 6) cũng có thông báo tương tự - Ảnh từ website trường

Chiều 1/12, hơn 2000 học sinh của hai trường Tiểu học Võ Văn Tần và Tiểu học Nguyễn Huệ cho nghỉ học từ ngày 1/12. Một giáo viên trường Tiểu học Võ Văn Tần (Quận 6) được liệt vào diện F1 khi có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 1347 (giáo viên tiếng Anh). Giáo viên này ở chung nhà với 3 đồng nghiệp khác là giáo viên của hai trường tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ. Vì vậy, ba giáo viên còn lại được tình nghi thuộc diện F2. 

Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao? ảnh 4 Hơn 23.000 sinh viên của đại học Tôn Đức Thắng được thông báo nghỉ học - Ảnh: tdtu.edu.vn

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, ĐH Tôn Đức Thắng (Quận 7) quyết định tạm dừng tập trung học tại cơ sở Tân Phong (Phường Tân Phong, Quận 7) từ ngày 2/12/2020 đến ngày 6/12/2020. Ngoài ra, tất cả nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa… tại cơ sở Tân Phong và thực hiện học tập trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến). 

Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, một sinh viên T.H.T. (khoa điện - điện tử) có tham gia lớp học Anh văn do bệnh nhân 1347 giảng dạy tại quận 10, buổi học cuối cùng là tối 24/11. Trường Đại học Tôn Đức Thắng có 23.286 sinh viên theo học, 1.340 giảng viên, viên chức giảng dạy và làm việc tại trường, có 17 khoa đào tạo chuyên môn và có tới 55 nhóm nghiên cứu.

Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao? ảnh 5 Hơn 30.000 sinh viên của đại học Hutech (Quận Bình Thạnh) cũng được thông báo nghỉ học - Ảnh: Fanpage trường

Sáng hôm nay 2/12, đại học Công nghệ TP.HCM - Hutech (Quận Bình Thạnh) là trường đại học thứ hai tại TP.HCM cho sinh viên ở tất cả cơ sở nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 từ ngày 2/12/2020 (Thứ Tư) đến hết ngày 6/12/2020 (Chủ Nhật). Đồng thời, trường cũng yêu cầu sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh tại nhà trong thời gian nghỉ học. Lý do là bởi trong ngày 22/11, bệnh nhân 1342 là sinh viên năm nhất hệ từ xa ngành ngôn ngữ Anh của trường đại học Hutech. Ngoài học trên lớp, bệnh nhân 1342 còn học luyện ngữ âm với giảng viên. Đại học Công nghệ TP.HCM - Hutech có hơn 30.000 sinh viên ở tất cả các cơ sở.

Những trường nào đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học vì liên quan tới BN 1347 và vì sao? ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?
Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khiến khách khứa trong tiệc cưới của người yêu cũ của cô hết sức ngạc nhiên và khó xử khi cô xuất hiện với hy vọng “đòi lại” người cũ, thậm chí còn đưa ra đề nghị là… "giảm giá" sính lễ cho anh ấy. Sự việc khiến cư dân mạng có nhiều bình luận trái chiều.