Những truyền thống kỳ lạ trên thế giới khiến bạn thấy may mắn vì không sinh ra tại nơi đó

Những truyền thống kỳ lạ trên thế giới khiến bạn thấy may mắn vì không sinh ra tại nơi đó
HHT - Mỗi vùng đất đều chứa đựng những nét văn hóa truyền thống riêng. Mặc dù nó có vẻ như khá khó hiểu và lạ lẫm với người ngoài, nhưng việc tôn trọng nó sẽ giúp ta thêm trân trọng sự đa dạng về bản sắc văn hóa trên thế giới.

Indonesia: Không được đi vệ sinh sau lễ cưới

Những truyền thống kỳ lạ trên thế giới khiến bạn thấy may mắn vì không sinh ra tại nơi đó ảnh 1

Trong cộng đồng Tidong ở Indonesia, các cặp vợ chồng sau khi kết hôn không được phép đi vệ sinh ba ngày sau đám cưới. Bởi người dân ở đây cho rằng, điều này sẽ đem lại xui xẻo cho họ. Họ sẽ bị theo dõi rất chặt để chắc chắn truyền thống này không bị phá vỡ. Trong thời gian này, họ chỉ được sử dụng một lượng rất nhỏ đồ ăn và thức uống mà thôi.

Kenya: Chào hỏi người khác bằng khạc nhổ

Những truyền thống kỳ lạ trên thế giới khiến bạn thấy may mắn vì không sinh ra tại nơi đó ảnh 2

Khạc nhổ bị coi là vô cùng thô lỗ trong nhiều nền văn hóa, nhưng ở bộ lạc Maasai của Kenya, đó là cách chào hỏi thông thường và thể hiện sự tôn trọng với người đối diện. Các thành viên của bộ lạc sẽ nhổ nước bọt vào tay mình trước khi bắt tay người khác và họ cũng làm điều này với những đứa trẻ mới sinh hay chúc cô dâu may mắn trong ngày cưới.

Mexico: Không tặng hoa hồng vàng cho người khác

Những truyền thống kỳ lạ trên thế giới khiến bạn thấy may mắn vì không sinh ra tại nơi đó ảnh 3

Hoa hồng là một món quà tuyệt vời để thể hiện tình cảm dành cho đối phương tại bất cứ nơi nào trên thế giới. Tuy nhiên, màu sắc của hoa hồng ở một số quốc gia lại có những ý nghĩa khác nhau. Ở Mexico, màu hồng được ưa chuộng hơn hẳn, còn hoa hồng màu vàng hiếm khi được sử dụng vì nó tượng trưng cho cái chết trong văn hóa nơi đây.

Đức: Đập đĩa trước đám cưới

Những truyền thống kỳ lạ trên thế giới khiến bạn thấy may mắn vì không sinh ra tại nơi đó ảnh 4

Vài tuần trước khi diễn ra đám cưới của người Đức, cô dâu chú rể tương lai sẽ thực hiện một truyền thống có tên là Polterabend. Khách dự đám cưới sẽ mang bát đĩa tới nhà cặp đôi và trách nhiệm của họ là đập vỡ hết số bát đĩa đó. Sau đó, cặp đôi sẽ phải dọn dẹp hết đống bừa bộn đó, như một hành động mang ý nghĩa sẽ đem lại may mắn và hạnh phúc cho họ.

Đan Mạch: Ném quế vào người độc thân

Những truyền thống kỳ lạ trên thế giới khiến bạn thấy may mắn vì không sinh ra tại nơi đó ảnh 5

Truyền thống này xuất hiện từ thế kỷ 16 và vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Vào ngày sinh nhật của một người độc thân, họ sẽ nhận được không chỉ quà và lời chúc, mà còn là một trận mưa bột quế. Truyền thống này được cho là bắt nguồn từ những người Đan Mạch buôn bán gia vị, khi phải đi khắp nơi để buôn bán mà không có thời gian để lập gia đình.

Venezuela: Đến muộn

Những truyền thống kỳ lạ trên thế giới khiến bạn thấy may mắn vì không sinh ra tại nơi đó ảnh 6

Cho dù có được mời tham dự một sự kiện, cuộc họp hay một bữa tiệc ở Venezuela, mọi người sẽ đến muộn hơn so với thời gian hẹn trước. Với người Venezuela, đó là cách họ tận hưởng thời gian.

Brazil: Bị kiến độc cắn khi đến tuổi trưởng thành

Những truyền thống kỳ lạ trên thế giới khiến bạn thấy may mắn vì không sinh ra tại nơi đó ảnh 7

Ở bộ lạc Sateré-Mawé của Brazil, khi một cậu bé đến tuổi trưởng thành, cậu phải nhảy một điệu nhảy truyền thống trong khi mang một đôi găng tay với đầy kiến đạn, loài kiến này được mệnh danh là có vết cắn độc nhất thế giới.

Pháp: Đội mũ kì cục khi còn độc thân

Những truyền thống kỳ lạ trên thế giới khiến bạn thấy may mắn vì không sinh ra tại nơi đó ảnh 8

Tại Pháp, ngày 25-12 là ngày lễ Thánh Catherine, vị thánh bảo trợ trẻ tuổi cho những phụ nữ chưa kết hôn. Vào ngày này, những phụ nữ  25 tuổi độc thân sẽ đội mũ màu xanh lá cây và màu vàng biểu thị cho sự khôn ngoan và đức tin. Trong ngày này, một số người sẽ ăn mừng với hy vọng sẽ sớm kết hôn, trong khi những người khác lại tự hào đón nhận cuộc sống độc thân tự do của họ.

Nam Phi: Ném nội thất ra khỏi nhà vào đêm giao thừa

Những truyền thống kỳ lạ trên thế giới khiến bạn thấy may mắn vì không sinh ra tại nơi đó ảnh 9

Không ăn mừng bằng pháo hoa trong dịp đón năm mới, người dân Nam Phi lại duy trì truyền thống kỳ lạ từ sau khi chế độ phân biệt chủng tộc kết thúc. Vào ngày này, họ sẽ ném đồ nội thất từ trong nhà xuống dưới đường. Truyền thống này khiến cho cảnh sát phải tăng cường túc trực đêm giao thừa để tránh thương vong có thể xảy ra.

Trung Quốc: Khóc trước đám cưới của mình

Những truyền thống kỳ lạ trên thế giới khiến bạn thấy may mắn vì không sinh ra tại nơi đó ảnh 10

Trong khi ở nhiều nền văn hóa, một đám cưới là một buổi lễ tràn ngập tiếng cười, thì ở Trung Quốc, trong một đám cưới truyền thống, cô dâu phải khóc cả tháng trước khi kết hôn. Đó là cách để tỏ lòng hiếu kính cha mẹ trước khi cô đến một gia đình khác.

Theo Bright Side
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm