1. Hành tây được bảo quản trong vớ da sẽ để được lâu nhất là 8 tháng.
Bỏ hành tây vào vớ da, chúng sẽ được bảo quản một cách tuyệt vời. |
Đặt hành tây vào trong ống vớ da và buộc các nút giữa củ hành tây để được một dây hành như trong ảnh. Treo chúng vào một góc ít nắng và thông thoáng, bạn sẽ bảo quản chúng tươi lâu một cách thần kì.
2. Đông lạnh hành lá trong chai nhựa.
Bỏ hành là cắt nhỏ vào chai nhựa và cất vào tủ đông. |
Khi dùng chỉ cần lấy ra một ít hành và rắc trực tiếp lên những món ăn nóng sống, không cần phải rã đông. Nhớ đảm bảo hành lá khô hoàn toàn trước khi bạn cất vào đủ đông nhé, hành lá sũng nước sẽ bị úng và hư kể cả khi đã đông đá.
3. Bảo quản các loại rau mùi mỏng manh như cần, ngò, hẹ, húng quế... bằng túi nilon úp ngược lại và cố định gốc bằng một sợi dây thun. Sau đó cho vào tủ lạnh.
Đây là cách tốt nhất để giữ cho các loại rau thơm như húng quế, ngò và hẹ tươi lâu nhất. |
4. Sử dụng giấm để giúp dâu tây và mâm xôi tươi lâu hơn.
Với cách này, quả mâm xôi sẽ để được một tuần hoặc hơn, còn dâu tây sẽ để được gần hai tuần mà không bị mốc và mềm nhũn. |
Chuẩn bị hỗn hợp gồm lỉ lệ 1 phần giấm (giấm trắng hoặc rượu táo đêu được) và 10 phần nước. Ngâm dâu đã rửa sạch vào hỗn hợp đó, sau đó vớt ra để ráo, rửa sạch làn nữa và cho vào tủ lạnh. Dung dịch này đủ loãng để bạn không cảm thấy vị chua của giấm. Với cách này, quả mâm xôi sẽ để được một tuần hoặc hơn, còn dâu tây sẽ để được gần hai tuần mà không bị mốc và mềm nhũn.
5. Không lưu trữ hành tây với khoai tây. Hành sẽ bị hỏng nhanh hơn. Thông thường để hành ở nơi khô mát, không khí lưu thông tốt, hành sẽ để được 2 - 3 tháng.
Thông thường để hành ở nơi khô mát, không khí lưu thông tốt, hành sẽ để được 2 - 3 tháng. |
6. Nhưng khoai tây và táo lại là một bộ đôi tuyệt vời. Táo giúp bảo quản khoai tây tốt hơn và chúng không bị mọc mầm quá nhanh.
Bỏ 1 hoặc 2 quả táo vào túi khoai tây của bản giúp bảo quản khoai tây lâu hơn. |
7. Dùng màng bọc thực phẩm bọc chuối lại để chúng không bị chín nẫu quá nhanh.
Cách này sẽ giữ cho chuôi tươi được lâu hơn bình thường 3 - 5 ngày, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn ăn chuối hữu cơ. |
Cách này sẽ giữ cho chuối tươi được lâu hơn bình thường 3 - 5 ngày, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn ăn chuối hữu cơ. Chuối cũng tạo ra nhiều khí etilen hơn bất kỳ loại trái cây nào khác, khi này khiến các loại hoa quả mau chín, vì vậy hãy để chúng cách xa các loại trái cây khác.
8. Dùng khăn giấy bọc rau lại sẽ giúp xà lách của bạn tươi ngon suốt cả tuần.
Khăn giấy hút nước và độ ẩm, giúp cho rau tươi lâu hơn trong tủ lạnh. |
Khăn giấy hút nước và độ ẩm, giúp cho rau tươi lâu hơn trong tủ lạnh. Vì độ ẩm cao chính là thủ phạm khiến rau mau bị héo. Ngoài ra, bạn sau khi rửa rau, bạn phải đảm bảo chúng thật khô ráo trước khi bỏ vào tủ lạnh.
9. Đừng bảo quản cà chua trong túi nhựa! Etylen bị mắc kẹt sẽ khiến chúng chín nhanh hơn.
Đừng bảo quản cà chua trong túi nilon, khí etylen trong cà chua bị bí sẽ khiến chúng chín nhanh hơn. |
Cà chua chưa chín cần được giữ lại cuống, bảo quản chúng trong túi giấy hoặc hộp các tông ở khu vực mát mẻ cho đến khi chúng chuyển từ màu xanh cam sang màu đỏ. Nếu bạn muốn cà chua chín nhanh hơn, hãy để cà chua chung với chuối. Các chất khí thoát ra sẽ giúp cả hai chín nhanh cấp kì.
10. Bảo quản gừng trong ngăn đá. Nó không những giúp gừng tươi lâu mà còn khiến lớp bỏ dễ bào hơn.
Đông đá gừng giúp bảo quản chúng lâu hơn |
11. Để nấm trong túi giấy sẽ giữ được lâu hơn.Túi ni lông sẽ giữ hơi ẩm và khiến nấm nhanh bị chảy nước, mốc lên và có mùi hôi.
Cho nấm vào túi giấy để trong tủ lạnh hoặc nơi khô ráo, thoáng mát. |