Những tuyệt chiêu thông minh giúp bạn có sức khỏe vàng

Những tuyệt chiêu thông minh giúp bạn có sức khỏe vàng
HHT - Chỉ cần thêm vài thói quen đơn giản này hàng ngày là bạn sẽ giúp cơ thể mình khỏe mạnh hơn, tâm trạng vui tươi hơn, và tăng sức miễn dịch nữa đấy!

Cố gắng ăn đúng giờ hàng ngày

Các bác sĩ cho rằng một trong những điều gây mệt mỏi nhất cho cơ thể chính là sự thiếu đều đặn. Chỉ cần ăn trưa mà muộn hơn giờ ăn bình thường một tiếng thôi là hoóc-môn gây stress tăng vọt lên, phá vỡ tình trạng lý tưởng của cơ thể. Cho nên, bạn hãy cố gắng ăn, ngủ và/hoặc tập thể dục vào đúng giờ hàng ngày nhé!

Những tuyệt chiêu thông minh giúp bạn có sức khỏe vàng ảnh 1

Để cặp sách lên bàn

Khi soạn sách vở hoặc tìm đồ trong cặp sách, bạn đừng để cặp/ba-lô dưới sàn. Tư thế cúi người đó gây sức ép lên lưng bạn, lâu dần tạo dáng đi không đẹp và gây đau lưng khi bạn lớn lên đấy. Nếu cặp sách/ba-lô không được sạch, bạn có thể trải tấm khăn lên bàn (lúc ở nhà), đặt ba-lô lên đó và soạn sách vở chứ đừng cúi cong người nhé!

Đọc để "đuổi" căng thẳng

Đọc một cuốn tạp chí hoặc cuốn sách hay có thể giúp giảm những hóc-môn gây căng thẳng và có hại trong cơ thể, như cortisol. Một nghiên cứu ở Anh đã cho thấy rằng sau một hoạt động gây căng thẳng, lo lắng, thì những người đọc sách, dù chỉ vài phút, vẫn có mức hoóc-môn có hại giảm xuống nhiều nhất so với những người nghe nhạc hay chơi điện tử.

Những tuyệt chiêu thông minh giúp bạn có sức khỏe vàng ảnh 2

Để ý và tránh những người bị ho, hắt xì

Hầu hết các loại virus và vi khuẩn được lây lan bởi những giọt dịch tiết cực nhỏ. Những người bị bệnh chỉ cần nói chuyện hoặc hắt xì là có thể "ném" những giọt cực nhỏ đó đi xa gần 2m! Do đó, bạn cần để ý và cố gắng tránh xa những người có vẻ đang ốm, những người bị ho/sổ mũi/hắt xì, ít nhất là 1m nhé!

Uống đủ nước trước khi làm bài kiểm tra hoặc đi thi

Cơ thể chỉ cần thiếu nước nhẹ là đã có thể khiến bạn giảm tập trung. Vì vậy, trước khi đi học, đặc biệt là khi có bài kiểm tra hoặc thi, bạn nhớ uống thật đủ nước, nếu cần thì đi vệ sinh trước giờ đi học nữa là xong.

Xì mũi đúng cách

Bạn có biết cách tốt nhất để xì mũi khi bị sổ mũi, nghẹt mũi không? Nếu bạn xì cả hai lỗ mũi cùng lúc thì không tốt đâu nhé: Như thế sẽ tạo ra sức ép quá lớn trồi khoang mũi và có thể đẩy chất nhầy vào sâu trong xoang, khiến các triệu chứng càng kéo dài. Thay vì thế, hãy xì mũi từng bên một (trong khi nhẹ nhàng bịt lỗ mũi bên còn lại), và xì từ từ thôi nhé.

Những tuyệt chiêu thông minh giúp bạn có sức khỏe vàng ảnh 3

Dẹp chuyện bực mình vào thùng rác

Khi các bạn học sinh được đề nghị viết ra những suy nghĩ xấu về mình rồi vứt tờ giấy vào thùng rác, thì sau đó họ cảm thấy thoải mái hơn về bản thân, so với những người không vứt tờ giấy đó đi. Nghiên cứu này gợi ý rằng nếu bạn có chuyện gì đó bực mình, hãy viết vào giấy, vo viên và quẳng vào thùng rác. Ngược lại, nếu muốn thực hiện một thói quen tốt, hãy viết thói quen đó cùng những suy nghĩ tích cực và cho tờ giấy vào túi, bạn sẽ dễ theo đuổi được nó hơn. Cho nên, các nhà nghiên cứu mới nói rằng: "Cách bạn đối xử với những ý nghĩ sẽ ảnh hưởng đến hành vi của bạn", đó là sự thật đấy.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.