Những tuyệt chiêu thông minh giúp bạn có sức khỏe vàng

Những tuyệt chiêu thông minh giúp bạn có sức khỏe vàng
HHT - Chỉ cần thêm vài thói quen đơn giản này hàng ngày là bạn sẽ giúp cơ thể mình khỏe mạnh hơn, tâm trạng vui tươi hơn, và tăng sức miễn dịch nữa đấy!

Cố gắng ăn đúng giờ hàng ngày

Các bác sĩ cho rằng một trong những điều gây mệt mỏi nhất cho cơ thể chính là sự thiếu đều đặn. Chỉ cần ăn trưa mà muộn hơn giờ ăn bình thường một tiếng thôi là hoóc-môn gây stress tăng vọt lên, phá vỡ tình trạng lý tưởng của cơ thể. Cho nên, bạn hãy cố gắng ăn, ngủ và/hoặc tập thể dục vào đúng giờ hàng ngày nhé!

Những tuyệt chiêu thông minh giúp bạn có sức khỏe vàng ảnh 1

Để cặp sách lên bàn

Khi soạn sách vở hoặc tìm đồ trong cặp sách, bạn đừng để cặp/ba-lô dưới sàn. Tư thế cúi người đó gây sức ép lên lưng bạn, lâu dần tạo dáng đi không đẹp và gây đau lưng khi bạn lớn lên đấy. Nếu cặp sách/ba-lô không được sạch, bạn có thể trải tấm khăn lên bàn (lúc ở nhà), đặt ba-lô lên đó và soạn sách vở chứ đừng cúi cong người nhé!

Đọc để "đuổi" căng thẳng

Đọc một cuốn tạp chí hoặc cuốn sách hay có thể giúp giảm những hóc-môn gây căng thẳng và có hại trong cơ thể, như cortisol. Một nghiên cứu ở Anh đã cho thấy rằng sau một hoạt động gây căng thẳng, lo lắng, thì những người đọc sách, dù chỉ vài phút, vẫn có mức hoóc-môn có hại giảm xuống nhiều nhất so với những người nghe nhạc hay chơi điện tử.

Những tuyệt chiêu thông minh giúp bạn có sức khỏe vàng ảnh 2

Để ý và tránh những người bị ho, hắt xì

Hầu hết các loại virus và vi khuẩn được lây lan bởi những giọt dịch tiết cực nhỏ. Những người bị bệnh chỉ cần nói chuyện hoặc hắt xì là có thể "ném" những giọt cực nhỏ đó đi xa gần 2m! Do đó, bạn cần để ý và cố gắng tránh xa những người có vẻ đang ốm, những người bị ho/sổ mũi/hắt xì, ít nhất là 1m nhé!

Uống đủ nước trước khi làm bài kiểm tra hoặc đi thi

Cơ thể chỉ cần thiếu nước nhẹ là đã có thể khiến bạn giảm tập trung. Vì vậy, trước khi đi học, đặc biệt là khi có bài kiểm tra hoặc thi, bạn nhớ uống thật đủ nước, nếu cần thì đi vệ sinh trước giờ đi học nữa là xong.

Xì mũi đúng cách

Bạn có biết cách tốt nhất để xì mũi khi bị sổ mũi, nghẹt mũi không? Nếu bạn xì cả hai lỗ mũi cùng lúc thì không tốt đâu nhé: Như thế sẽ tạo ra sức ép quá lớn trồi khoang mũi và có thể đẩy chất nhầy vào sâu trong xoang, khiến các triệu chứng càng kéo dài. Thay vì thế, hãy xì mũi từng bên một (trong khi nhẹ nhàng bịt lỗ mũi bên còn lại), và xì từ từ thôi nhé.

Những tuyệt chiêu thông minh giúp bạn có sức khỏe vàng ảnh 3

Dẹp chuyện bực mình vào thùng rác

Khi các bạn học sinh được đề nghị viết ra những suy nghĩ xấu về mình rồi vứt tờ giấy vào thùng rác, thì sau đó họ cảm thấy thoải mái hơn về bản thân, so với những người không vứt tờ giấy đó đi. Nghiên cứu này gợi ý rằng nếu bạn có chuyện gì đó bực mình, hãy viết vào giấy, vo viên và quẳng vào thùng rác. Ngược lại, nếu muốn thực hiện một thói quen tốt, hãy viết thói quen đó cùng những suy nghĩ tích cực và cho tờ giấy vào túi, bạn sẽ dễ theo đuổi được nó hơn. Cho nên, các nhà nghiên cứu mới nói rằng: "Cách bạn đối xử với những ý nghĩ sẽ ảnh hưởng đến hành vi của bạn", đó là sự thật đấy.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm