Những ứng dụng công nghệ độc đáo chỉ có thể gặp ở Nhật Bản

Những ứng dụng công nghệ độc đáo chỉ có thể gặp ở Nhật Bản
HHT - Nhật Bản là một trong những quốc gia đi tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ mới nhất trong cuộc sống.
Những ứng dụng công nghệ độc đáo chỉ có thể gặp ở Nhật Bản ảnh 1

Tủ lạnh tự chuyển động có khả năng nhận ra giọng nói chủ sở hữu và tự di chuyển đến với họ. Ngoài ra, tủ lạnh có thể cho bạn biết đồ uống và thức ăn đang có.

Những ứng dụng công nghệ độc đáo chỉ có thể gặp ở Nhật Bản ảnh 2

Bạn có thể tìm thấy gậy selfie ở mọi nơi, nhưng không phải thiết bị 2 trong 1 là mic cầm tay và một chiếc gậy tự sướng. Người Nhật thích thiết bị này vì họ thích hát và quay video cùng một lúc.

Những ứng dụng công nghệ độc đáo chỉ có thể gặp ở Nhật Bản ảnh 3

Với những chiếc kính thông báo này, người dùng sẽ không cần phải kiểm tra điện thoại thông minh của mình liên tục. Thiết bị sẽ thông báo cho người dùng về tất cả văn bản, nhắc nhở về các tác vụ đã lên lịch.

Những ứng dụng công nghệ độc đáo chỉ có thể gặp ở Nhật Bản ảnh 4

Trong khi cả thế giới đang phải hứng chịu thời tiết nóng bức, sử dụng máy điều hòa không khí và đồ uống lạnh, Nhật Bản đã đưa ra thiết kế quạt xách tay nhỏ giống như một chiếc tai nghe, nhưng hiệu quả làm mát tuyệt vời.

Những ứng dụng công nghệ độc đáo chỉ có thể gặp ở Nhật Bản ảnh 5
 

Trên thế giới, có rất nhiều gương "thông minh" hiển thị thời tiết... nhưng Panasonic thiết lập thiết bị phức tạp hơn để phân tích sức khỏe của người dùng.

Những ứng dụng công nghệ độc đáo chỉ có thể gặp ở Nhật Bản ảnh 6

Ti vi trong suốt tuy độ tương phản trên thiết bị có hạn chế, nhưng vẻ độc đáo của nó rất hữu ích cho các nhà hàng tại Nhật Bản trong việc thu hút khách hàng.

Những ứng dụng công nghệ độc đáo chỉ có thể gặp ở Nhật Bản ảnh 7

Trí tuệ nhân tạo phân tích trạng thái của người lái xe. Hệ thống phân tích biểu hiện khuôn mặt của người lái xe và nắm bắt khoảnh khắc khi người lái xe bắt đầu ngủ, đồng thời tạo ra các âm thanh cảnh báo làm tỉnh ngủ.

Chuột máy tính là một chiếc găng tay được phát minh để thay thế một con chuột máy tính.
Những ứng dụng công nghệ độc đáo chỉ có thể gặp ở Nhật Bản ảnh 9

Đệm rảnh tay để đỡ sách, máy tính bảng, với bề mặt thiết kế silicone đặc biệt, cho phép người dùng sử dụng sách hoặc thiết bị theo cách thoải mái nhất.

Những ứng dụng công nghệ độc đáo chỉ có thể gặp ở Nhật Bản ảnh 10

Nhật Bản đã phát minh ra một máy giặt di động để bàn để làm sạch đồ đạc nhỏ trong 2 phút. Bạn chỉ cần cắm nó vào một máy tính hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có cổng USB, thêm nước và bật thiết bị.

Mỗi khi có người đến gần cửa (khoảng 4m), thiết bị sẽ sáng lên, cảnh báo chủ sở hữu.
Những ứng dụng công nghệ độc đáo chỉ có thể gặp ở Nhật Bản ảnh 12

Hệ thống báo động di động dùng để lắp trên các thiết bị điện tử như máy tính xách tay. Khi thiết bị di chuyển, hệ thống sẽ phát ra âm thanh báo động đến điện thoại của người dùng.

Những ứng dụng công nghệ độc đáo chỉ có thể gặp ở Nhật Bản ảnh 13

Robot hình chú cún dễ thương phát hiện mùi. Nếu phát hiện mùi hôi nó sẽ chuyển sang chế độ giả chết. Nếu mùi thơm, sạch sẽ, chú cún sẽ vẫy đuôi. Thiết bị này cung cấp đánh giá nhanh và chính xác về bất kỳ mùi nào (thậm chí là mùi "người già").

Ở Nhật Bản, mọi người sử dụng thiết bị vắt bơ để sử dụng một cách dễ dàng hơn.
    
Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.