Những vật dụng không nên dùng chung với người khác

Những vật dụng không nên dùng chung với người khác
HHT - Các chuyên gia khuyến cáo, bạn không nên chia sẻ những thứ này với người khác, tránh lây nhiễm những bệnh không đáng có.
 
Những vật dụng không nên dùng chung với người khác ảnh 1

Cắt móng tay. Luôn có một lượng vi khuẩn, virus hay vi sinh vật nấm trên móng tay mà chúng ta không nhìn thấy được. Vì thế cắt móng tay có thể trở thành dụng cụ lây nhiễm bệnh. Việc dùng chung cắt móng tay có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh nấm cho chúng ta.

 
Những vật dụng không nên dùng chung với người khác ảnh 2

Hoa tai. Trong tai chứa khá nhiều mạch máu, đó là lý do tại sao chúng ta có thể bị nhiễm các bệnh truyền qua đường máu chỉ bằng cách đeo hoa tai của người khác. Khi bạn muốn mượn hoa tai, hãy lau sạch nó bằng cồn trước khi sử dụng.

 
Những vật dụng không nên dùng chung với người khác ảnh 3

Son dưỡng môi. Dưới bề mặt của môi cũng có các mạch máu nên vi khuẩn hay virus có thể xâm nhập vào cơ thể. Virus herpes có thể được truyền từ người này sang người khác khi dùng chung son môi hoặc dưỡng môi, ngay cả người mang mầm bệnh không có triệu chứng rõ ràng.

 
Những vật dụng không nên dùng chung với người khác ảnh 4

Nhíp. Nếu bạn sử dụng nhíp của nguời khác để nhổ lông ngoài da thì không có gì đáng sợ. Nhưng nếu để chảy máu thì dụng cụ này có thể gây ra các bệnh mầm bệnh truyền nhiễm như viêm gan C. Trong trường hợp phải dùng nhíp đi mượn, bạn hãy làm sạch nó bằng cồn nhé.

 
Những vật dụng không nên dùng chung với người khác ảnh 5

Lược. Không nên dùng chung lược với bất kỳ ai vì điều này làm tăng nguy cơ nhiễm ký sinh trùng như chấy, ghẻ, thậm chí là cả nhiễm trùng tụ cầu khuẩn. Cách tốt nhất bảo vệ bản thân bạn là không dùng chung lược với người khác.

 
Những vật dụng không nên dùng chung với người khác ảnh 6

Khăn. Khăn là môi trướng sinh sản của vi trùng, đặc biệt khi chúng được treo trong phòng tắm, nơi có độ ẩm cao. Nếu khăn có mùi mốc, như vậy nó đã nhiễm nấm hoặc vi khuẩn. Nếu dùng chung, nó có thể lây nhiễm cho người khác, gây phát ban, mụn trứng cá hay viêm kết mạc. Để loại bỏ mối nguy hiểm này, hãy giặt khăn sau 4 – 5 lần sử dụng và luôn phơi khô hoàn toàn nhé.

 
Những vật dụng không nên dùng chung với người khác ảnh 7

Cọ trang điểm. Các chuyên gia khuyến cáo không nên dùng chung bút kẻ mắt, phấn mắt, mascara, kem che khuyết điểm, phấn trang điểm, son môi và phấn mắt. Ngoài ra, không nên cho người khác mượn cọ trang điểm của bạn và đừng bao giờ dùng hàng mẫu trong các cửa hàng nhé.

 
Những vật dụng không nên dùng chung với người khác ảnh 8

Tai nghe. Dùng chung tai nghe có thể gây ra sự phát triển vi khuẩn trong tai, đặc biệt nếu bạn sử dụng chúng khi đang tập luyện thể lực, bởi nhiệt và độ ẩm góp phần đẩy nhanh quá trình sinh sôi của vi khuẩn. Ngoài ra, dùng chung tai nghe, các vi khuẩn như streptococcus và staphylococcus có nguy cơ xâm nhập vào tai gây nhiễm trùng, nổi nhọt. Nếu phải mượn tai nghe, hãy dùng bông tăm nhúng cồn lau sạch tai nghe trước khi sử dụng.

Theo Bright Side
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.