Những vệt cháy nắng kỳ quặc nhắc bạn đừng bao giờ mặc quần bò rách vào mùa hè!

Những vệt cháy nắng kỳ quặc nhắc bạn đừng bao giờ mặc quần bò rách vào mùa hè!
HHT - Nhiều người đang chứng minh rằng những chiếc quần bò rách, mặc dù rất “mốt”, nhưng lại không phù hợp để mặc vào những ngày nắng nóng.

Cuối cùng thì những ngày nắng nóng kinh khủng của mùa hè cũng đến.

Thời tiết nắng tưng bừng rất hợp để chụp ảnh. Tuy nhiên, ở nhiều nước, các chuyên gia y tế đã cảnh báo mọi người nên “mặc trang phục phù hợp” để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Khi nghĩ đến chữ “phù hợp”, bạn có thể nghĩ đến chiếc quần bò rách - kiểu quần được xé hoặc cố ý làm rách một cách thời trang ấy!

Mặc quần dài thế còn gì nữa - và đỡ phải bôi kem chống nắng! Nhưng… chưa chắc!

Trong những ngày vừa rồi, trên Twitter tràn ngập những bức ảnh người ta… khoe chân. Không phải chân đẹp đâu, mà là những đôi chân với những vệt cháy nắng kỳ quặc, nhìn phát sợ, do mặc quần bò “thời thượng”.

Tài khoản @Bcampbell_10 viết: “Tôi đã học được rất nhiều vào mùa hè, nhưng điều quan trọng nhất là: Đừng mặc quần jeans rách ra ngoài trời nắng”. Kèm với đó là bức ảnh những vệt cháy nắng như… ngựa vằn trên chân cô.

Những vệt cháy nắng như… ngựa vằn do mặc quần bò xé “hợp mốt”.

Tài khoản @jesskhan8 thì viết: “Lời khuyên hàng đầu: Đừng mặc quần jeans rách rồi còn xắn quần ngồi dưới nắng suốt hai tiếng đồng hồ như em tôi đã làm”. Cô cũng đăng bức ảnh đôi chân của em mình bị cháy nắng đỏ rộp ở đầu gối và ống chân, trông hết sức đáng sợ.

Đây là hậu quả của việc mặc quần bò rách gối lại còn xắn quần dưới trời nắng.

Đúng, về cơ bản thì quần dài bảo vệ da bạn khỏi tia UV, nhưng thường thì chúng ta quên mất những vệt rách trên quần. Chúng ta bôi kem chống nắng vào mặt, cổ, vai, tay, nhưng hầu như chẳng ai nhớ bôi kem vào… đầu gối cả!

Các bác sĩ da liễu coi đây là một vấn đề nghiêm trọng bởi những khi ở ngoài trời nắng, chúng ta chưa có cảm giác rát da nên thường chủ quan hoặc không biết đến ảnh hưởng của ánh nắng. Tuy nhiên, đến khi về nhà thì những vết bỏng nắng mới xuất hiện, gây đau, rát, thậm chí gây viêm da hoặc để lại những tác hại lâu dài hơn.

Vậy, kết luận lại là, bạn hãy bôi kem chống nắng vào tất cả mọi vùng da hở và có thể tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời, bạn nhé!

Theo MIRROR
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.