Những vệt cháy nắng kỳ quặc nhắc bạn đừng bao giờ mặc quần bò rách vào mùa hè!

Những vệt cháy nắng kỳ quặc nhắc bạn đừng bao giờ mặc quần bò rách vào mùa hè!
HHT - Nhiều người đang chứng minh rằng những chiếc quần bò rách, mặc dù rất “mốt”, nhưng lại không phù hợp để mặc vào những ngày nắng nóng.

Cuối cùng thì những ngày nắng nóng kinh khủng của mùa hè cũng đến.

Thời tiết nắng tưng bừng rất hợp để chụp ảnh. Tuy nhiên, ở nhiều nước, các chuyên gia y tế đã cảnh báo mọi người nên “mặc trang phục phù hợp” để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Khi nghĩ đến chữ “phù hợp”, bạn có thể nghĩ đến chiếc quần bò rách - kiểu quần được xé hoặc cố ý làm rách một cách thời trang ấy!

Mặc quần dài thế còn gì nữa - và đỡ phải bôi kem chống nắng! Nhưng… chưa chắc!

Trong những ngày vừa rồi, trên Twitter tràn ngập những bức ảnh người ta… khoe chân. Không phải chân đẹp đâu, mà là những đôi chân với những vệt cháy nắng kỳ quặc, nhìn phát sợ, do mặc quần bò “thời thượng”.

Tài khoản @Bcampbell_10 viết: “Tôi đã học được rất nhiều vào mùa hè, nhưng điều quan trọng nhất là: Đừng mặc quần jeans rách ra ngoài trời nắng”. Kèm với đó là bức ảnh những vệt cháy nắng như… ngựa vằn trên chân cô.

Những vệt cháy nắng như… ngựa vằn do mặc quần bò xé “hợp mốt”.

Tài khoản @jesskhan8 thì viết: “Lời khuyên hàng đầu: Đừng mặc quần jeans rách rồi còn xắn quần ngồi dưới nắng suốt hai tiếng đồng hồ như em tôi đã làm”. Cô cũng đăng bức ảnh đôi chân của em mình bị cháy nắng đỏ rộp ở đầu gối và ống chân, trông hết sức đáng sợ.

Đây là hậu quả của việc mặc quần bò rách gối lại còn xắn quần dưới trời nắng.

Đúng, về cơ bản thì quần dài bảo vệ da bạn khỏi tia UV, nhưng thường thì chúng ta quên mất những vệt rách trên quần. Chúng ta bôi kem chống nắng vào mặt, cổ, vai, tay, nhưng hầu như chẳng ai nhớ bôi kem vào… đầu gối cả!

Các bác sĩ da liễu coi đây là một vấn đề nghiêm trọng bởi những khi ở ngoài trời nắng, chúng ta chưa có cảm giác rát da nên thường chủ quan hoặc không biết đến ảnh hưởng của ánh nắng. Tuy nhiên, đến khi về nhà thì những vết bỏng nắng mới xuất hiện, gây đau, rát, thậm chí gây viêm da hoặc để lại những tác hại lâu dài hơn.

Vậy, kết luận lại là, bạn hãy bôi kem chống nắng vào tất cả mọi vùng da hở và có thể tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời, bạn nhé!

Theo MIRROR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.