Những vệt cháy nắng kỳ quặc nhắc bạn đừng bao giờ mặc quần bò rách vào mùa hè!

Những vệt cháy nắng kỳ quặc nhắc bạn đừng bao giờ mặc quần bò rách vào mùa hè!
HHT - Nhiều người đang chứng minh rằng những chiếc quần bò rách, mặc dù rất “mốt”, nhưng lại không phù hợp để mặc vào những ngày nắng nóng.

Cuối cùng thì những ngày nắng nóng kinh khủng của mùa hè cũng đến.

Thời tiết nắng tưng bừng rất hợp để chụp ảnh. Tuy nhiên, ở nhiều nước, các chuyên gia y tế đã cảnh báo mọi người nên “mặc trang phục phù hợp” để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Khi nghĩ đến chữ “phù hợp”, bạn có thể nghĩ đến chiếc quần bò rách - kiểu quần được xé hoặc cố ý làm rách một cách thời trang ấy!

Mặc quần dài thế còn gì nữa - và đỡ phải bôi kem chống nắng! Nhưng… chưa chắc!

Trong những ngày vừa rồi, trên Twitter tràn ngập những bức ảnh người ta… khoe chân. Không phải chân đẹp đâu, mà là những đôi chân với những vệt cháy nắng kỳ quặc, nhìn phát sợ, do mặc quần bò “thời thượng”.

Tài khoản @Bcampbell_10 viết: “Tôi đã học được rất nhiều vào mùa hè, nhưng điều quan trọng nhất là: Đừng mặc quần jeans rách ra ngoài trời nắng”. Kèm với đó là bức ảnh những vệt cháy nắng như… ngựa vằn trên chân cô.

Những vệt cháy nắng như… ngựa vằn do mặc quần bò xé “hợp mốt”.

Tài khoản @jesskhan8 thì viết: “Lời khuyên hàng đầu: Đừng mặc quần jeans rách rồi còn xắn quần ngồi dưới nắng suốt hai tiếng đồng hồ như em tôi đã làm”. Cô cũng đăng bức ảnh đôi chân của em mình bị cháy nắng đỏ rộp ở đầu gối và ống chân, trông hết sức đáng sợ.

Đây là hậu quả của việc mặc quần bò rách gối lại còn xắn quần dưới trời nắng.

Đúng, về cơ bản thì quần dài bảo vệ da bạn khỏi tia UV, nhưng thường thì chúng ta quên mất những vệt rách trên quần. Chúng ta bôi kem chống nắng vào mặt, cổ, vai, tay, nhưng hầu như chẳng ai nhớ bôi kem vào… đầu gối cả!

Các bác sĩ da liễu coi đây là một vấn đề nghiêm trọng bởi những khi ở ngoài trời nắng, chúng ta chưa có cảm giác rát da nên thường chủ quan hoặc không biết đến ảnh hưởng của ánh nắng. Tuy nhiên, đến khi về nhà thì những vết bỏng nắng mới xuất hiện, gây đau, rát, thậm chí gây viêm da hoặc để lại những tác hại lâu dài hơn.

Vậy, kết luận lại là, bạn hãy bôi kem chống nắng vào tất cả mọi vùng da hở và có thể tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời, bạn nhé!

Theo MIRROR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!
Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.