Những việc bạn nhất định không nên làm khi đi tắm!

Những việc bạn nhất định không nên làm khi đi tắm!
HHT - Xem có ai bị giật mình vì những điều lâu nay cứ-tưởng-là-không-sao, không nhé!

Đi tắm khi ngoài trời đang có mưa to hoặc bão

Thực tế, khi ngoài trời đang có mưa bão và sấm chớp thì việc bạn lại gần bất kỳ đường ống nước hay dây điện nào ở trong nhà cũng là tương đối nguy hiểm. Vì sét có thể đánh trúng đường dây điện, truyền xuống đường ống ngầm dưới đất và qua các dây điện, ống nước trong nhà bạn. Ngoài ra, đi tắm khi ngoài trời đang mưa bão thì cũng dễ bị lạnh hơn bình thường, chẳng nên vội làm gì, phải không nào?

Những việc bạn nhất định không nên làm khi đi tắm! ảnh 1

Dùng vòi hoa sen quá cũ

Theo thống kê thì có đến 1/3 số vòi sen có chứa những loại vi khuẩn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Đó là vì vòi sen có rất nhiều lỗ nhỏ, khe kẽ…, lại luôn ẩm ướt, là "ngôi nhà" lý tưởng cho vi sinh vật. Bạn có thể làm sạch vòi sen bằng dấm hoặc các loại hóa chất thông dụng, nhưng bọn vi khuẩn sẽ lại phát triển lại thôi (tất nhiên). Vì vậy, hoặc là bạn nên đều đặn cọ vòi hoa sen, hoặc là nên dùng vòi nước chảy bình thường thôi nhé!

Đi chân trần và không có thảm chống trượt

Nghe có vẻ lạ, nhưng theo một thống kê thì có đến hơn 200.000 tai nạn xảy ra trong phòng tắm mỗi năm, và 20% trong số đó xảy ra do… trượt chân. Nếu sàn phòng tắm của nhà bạn lát gạch trơn hoặc bạn đứng trong bồn tắm, thì việc lót một tấm thảm chống trơn trượt hoặc đi một đôi dép dành riêng cho phòng tắm là việc nên làm.

Những việc bạn nhất định không nên làm khi đi tắm! ảnh 2

Hay dùng bông/ mút tắm

Bông và mút tắm là những thứ rất tuyệt để tẩy da chết, nhưng chúng cũng rất nhiều vi khuẩn. Bạn nên giặt sạch bông/ mút tắm của bạn mỗi tuần một lần. Sau khi tắm, luôn nên vắt thật kỹ và phơi ở nơi nào khô thoáng nhất có thể nhé!

Đi tắm trước khi đi ngủ

Đi tắm trước giờ ngủ có thể khiến bạn thấy rất sạch sẽ, dễ chịu, tuy nhiên, việc thân nhiệt thay đổi lại có thể ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể bạn, tạo ra những "tín hiệu" nhầm cho não, khiến bạn khó ngủ ngon. Nếu bạn thích tắm buổi tối, tốt nhất là tắm trước giờ đi ngủ hai tiếng bạn nhé!

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.