Những việc bạn nhất định không nên làm khi đi tắm!

Những việc bạn nhất định không nên làm khi đi tắm!
HHT - Xem có ai bị giật mình vì những điều lâu nay cứ-tưởng-là-không-sao, không nhé!

Đi tắm khi ngoài trời đang có mưa to hoặc bão

Thực tế, khi ngoài trời đang có mưa bão và sấm chớp thì việc bạn lại gần bất kỳ đường ống nước hay dây điện nào ở trong nhà cũng là tương đối nguy hiểm. Vì sét có thể đánh trúng đường dây điện, truyền xuống đường ống ngầm dưới đất và qua các dây điện, ống nước trong nhà bạn. Ngoài ra, đi tắm khi ngoài trời đang mưa bão thì cũng dễ bị lạnh hơn bình thường, chẳng nên vội làm gì, phải không nào?

Những việc bạn nhất định không nên làm khi đi tắm! ảnh 1

Dùng vòi hoa sen quá cũ

Theo thống kê thì có đến 1/3 số vòi sen có chứa những loại vi khuẩn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Đó là vì vòi sen có rất nhiều lỗ nhỏ, khe kẽ…, lại luôn ẩm ướt, là "ngôi nhà" lý tưởng cho vi sinh vật. Bạn có thể làm sạch vòi sen bằng dấm hoặc các loại hóa chất thông dụng, nhưng bọn vi khuẩn sẽ lại phát triển lại thôi (tất nhiên). Vì vậy, hoặc là bạn nên đều đặn cọ vòi hoa sen, hoặc là nên dùng vòi nước chảy bình thường thôi nhé!

Đi chân trần và không có thảm chống trượt

Nghe có vẻ lạ, nhưng theo một thống kê thì có đến hơn 200.000 tai nạn xảy ra trong phòng tắm mỗi năm, và 20% trong số đó xảy ra do… trượt chân. Nếu sàn phòng tắm của nhà bạn lát gạch trơn hoặc bạn đứng trong bồn tắm, thì việc lót một tấm thảm chống trơn trượt hoặc đi một đôi dép dành riêng cho phòng tắm là việc nên làm.

Những việc bạn nhất định không nên làm khi đi tắm! ảnh 2

Hay dùng bông/ mút tắm

Bông và mút tắm là những thứ rất tuyệt để tẩy da chết, nhưng chúng cũng rất nhiều vi khuẩn. Bạn nên giặt sạch bông/ mút tắm của bạn mỗi tuần một lần. Sau khi tắm, luôn nên vắt thật kỹ và phơi ở nơi nào khô thoáng nhất có thể nhé!

Đi tắm trước khi đi ngủ

Đi tắm trước giờ ngủ có thể khiến bạn thấy rất sạch sẽ, dễ chịu, tuy nhiên, việc thân nhiệt thay đổi lại có thể ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể bạn, tạo ra những "tín hiệu" nhầm cho não, khiến bạn khó ngủ ngon. Nếu bạn thích tắm buổi tối, tốt nhất là tắm trước giờ đi ngủ hai tiếng bạn nhé!

TEAMIRI

MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.
4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.