Những việc làm đơn giản tạo thói quen giúp bạn giảm cân bất ngờ

Những việc làm đơn giản tạo thói quen giúp bạn giảm cân bất ngờ
HHT - Chỉ vài thay đổi nhỏ trong việc ăn uống, bạn đã có thể giảm cân một cách không thể ngờ tới.

Thắt chặt vòng eo

Những việc làm đơn giản tạo thói quen giúp bạn giảm cân bất ngờ ảnh 1

Trước khi ăn trưa hoặc tối, buộc ruy băng quanh bụng. Khi bạn cảm thấy căng tức, nghĩa là cần dừng ăn. Thói quen này đơn giản, nhưng hiệu quả giúp bạn tránh tình trạng ăn quá nhiều.

Uống bằng cốc dài

Những việc làm đơn giản tạo thói quen giúp bạn giảm cân bất ngờ ảnh 2

Chúng ta không chỉ hấp thụ lượng calo cần thiết từ đồ ăn, mà cả từ đồ uống. Ví dụ một cốc nước hoa quả ép cung cấp 120 calo và 20g đường. Lượng này có thể giảm nếu bạn chọn đúng loại cốc. Bạn sẽ đổ ít hơn 20-30% lượng nước vào những cốc dài, thon.

Ăn chậm, lâu

Những việc làm đơn giản tạo thói quen giúp bạn giảm cân bất ngờ ảnh 3

Rất đơn giản: khi ăn uống vội vàng, bạn sẽ ăn quá nhiều vì não bộ chưa đủ thời gian để nhận tín hiệu cảnh báo bạn đã no. Do đó, khi dùng bữa, nên dành tối thiểu 20 phút và cố gắng ăn thật chậm.

Tắm nước ấm

Những việc làm đơn giản tạo thói quen giúp bạn giảm cân bất ngờ ảnh 4

Nước ấm không chỉ giúp cơ thể thư giãn mà còn giúp giảm cân, theo các nhà khoa học thuộc Đại học Loughborough. Trong những nghiên cứu thực nghiệm, họ tìm ra thực tế một giờ ngâm mình trong bồn nước nóng giúp đốt cháy 130 calo, tương đương lượng calo đốt cháy khi bạn đi bộ 30 phút. Ngoài ra, lượng đường giảm 10% sau khi tắm.

Luôn để đĩa hoa quả trên bàn

Những việc làm đơn giản tạo thói quen giúp bạn giảm cân bất ngờ ảnh 5

Nếu có chế độ dinh dưỡng lành mạnh thường xuyên, bạn sẽ chỉ nghĩ tới những thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Để hình thành thói quen này, bạn nên luôn để một đĩa hoa quả trên bàn thay vì bánh kẹo.

Ngồi ở phía cuối bàn tiệc

Những việc làm đơn giản tạo thói quen giúp bạn giảm cân bất ngờ ảnh 6

Thói quen này đặc biệt hữu ích khi bạn đi dự tiệc, nơi có những bàn ăn lớn, dài. Ngồi ở vị trí khó lấy đồ ăn giúp bạn đỡ bị cuốn hút bởi những món ăn, dẫn đến tình trạng ăn quá nhiều.

Chia đồ ăn thành nhiều phần nhỏ

Những việc làm đơn giản tạo thói quen giúp bạn giảm cân bất ngờ ảnh 7

Hành động này sẽ đánh lừa não bộ gửi thông tin giống như trên đĩa có nhiều thức ăn hơn. Do vậy, bạn sẽ có cảm giác no nhanh hơn, hạn chế ăn quá nhiều. Nên dùng loại đĩa nhỏ, thay vì đĩa lớn để bày trí món ăn. Dùng đũa thay vì dĩa và thìa.

Tận dụng trí tưởng tượng

Những việc làm đơn giản tạo thói quen giúp bạn giảm cân bất ngờ ảnh 8

Trí tưởng tượng sẽ là động lực giúp bạn ăn ít hơn. Theo các nhà khoa học đến từ Đại học Carnegie Mellon, trong một nhóm người tham gia khảo sát, những ai tưởng tượng ăn M&M sẽ ăn ít hơn những người khác. Do đó, chuyện mơ tưởng đến món ăn thật nhiều thịt hoặc miếng bánh ngọt mềm mịn lại là thói quen hữu ích giúp bạn giảm cân.

Theo IONE.VNEXPRESS.NET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.