Những viên bánh trôi siêu dễ thương đón Tết Hàn thực

HHT - Vào ngày 3/3 Âm lịch hàng năm, trong nhà chúng ta ai cũng có đĩa bánh trôi, bánh chay để cúng ông bà, tổ tiên. Và các bạn trẻ đã thổi cảm hứng sáng tạo vào truyền thống ý nghĩa này để tạo ra những đĩa bánh vừa ngon vừa xinh xẻo, đẹp mắt!  
Minh Ngọc làm quen với công việc bếp núc từ khi còn nhỏ, và mẹ chính là người đã truyền niềm cảm hứng với ẩm thực cho cô. Mẹ đã chỉ bảo, hướng dẫn cô từ những món ăn bình thường của gia đình rồi đến một vài món hơi phức tạp một chút vào mỗi dịp cuối tuần.
Từ nguồn cảm hứng ấy, Minh Ngọc đã bắt đầu học làm bánh, làm những món đồ ăn cầu kì. Những chiếc bánh ngọt hay hộp cơm ăn trưa, thậm chí những chiếc bánh mì mà Minh Ngọc chia sẻ trên trang cá nhân đều rất thu hút rất đông người quan tâm không chỉ bởi vì được trình bày quá đẹp mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng.
Để đón Tết Hàn thực, Minh Ngọc đã bật mí với bạn đọc nhà Hoa bí kíp làm nên những viên bánh trôi cực kỳ sinh động với hình thù các con vật nhỏ ngộ nghĩnh và siêu đáng yêu của mình.
Phần nhân: Chọn đậu đỏ

- Đậu đỏ được ngâm trong nước từ 6 đến 8h cho nở, sau đó cho lên bếp ninh. Bạn nhớ là cứ sôi nước bạn lại đổ là thay nước mới cho đến khi hạt đậu chín mềm, như vậy hạt đậu luôn giữ được mùi thơm.

- Sau khi đậu đã chín, bỏ đậu vào máy xay xay nhuyễn, bỏ ra trộn với một ít đường. Bạn cho hỗn hợp đã trộn lên bếp và đảo đên khi hỗn hợp đậu khô, sờ vào không bị dính tay.

Phần vỏ bánh: Gồm có

 - Bột nếp Thái: 200g (nên dùng bột nếp Thái như vậy bánh sẽ dẻo hơn)

 - Nước: 180g

- Đường kính: 50g

Trộn đều hỗn hợp trên và rồi tiến hành nặn bánh, tạo hình con vật bạn mong muốn. Lưu ý khi nặn bánh ở phần thân thì bạn nên dán vào giấy nến, đến phần nặn các chi tiết nhỏ, để tăng cho độ kết dính thì phần bột đó phải dẻo hơn nên bạn phải cho thêm tý nước. Tạo hình xong bạn nhớ luộc những viên bánh đó bằng nước, đun sôi, và khi bánh nổi lên có nghĩa là viên bánh đã chín, cuối cùng bạn vớt chúng ra và thả vào nước lạnh.
Để tạo màu, bạn sử dụng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên để nhuộm như màu đỏ từ ruột gấc, màu vàng hạt dành dành, bột matcha cho màu xanh, nâu của bột ca cao hay hồng củ dền...

Phần nước: Đun nước đường nóng (đường nâu hoặc đường thốt nốt), lượng ngọt đậm hay nhạt tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. Trong quá trình đun bạn nên thêm vài lát gừng tươi hoặc quế hoa vào nhé!

Nước đường sôi kỹ, bạn vợt bánh thả vào là xong rồi. Cùng chiêm ngưỡng thành phẩm ngay thôi nào!
Những viên bánh trôi siêu dễ thương đón Tết Hàn thực ảnh 1 Chú rùa tí hon đã lên cạn rồi nè!
Những viên bánh trôi siêu dễ thương đón Tết Hàn thực ảnh 2 Bé thỏ hồng siêu đáng yêu
Những viên bánh trôi siêu dễ thương đón Tết Hàn thực ảnh 3 Gấu Teddy quen thuộc
Những viên bánh trôi siêu dễ thương đón Tết Hàn thực ảnh 4 Bạn heo hồng xinh xắn
Những viên bánh trôi siêu dễ thương đón Tết Hàn thực ảnh 5  Ếch Keroppi yêu chưa nè!
Những viên bánh trôi siêu dễ thương đón Tết Hàn thực ảnh 6 Chú cua đến cả hai càng cũng béo ú thế kia
Những viên bánh trôi siêu dễ thương đón Tết Hàn thực ảnh 7 Một chú gấu Bắc Cực siêu dễ thương 
Theo FB Minh Ngọc
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!