Những ý tưởng “Eureka!” có thể xuất hiện bất ngờ vào những thời điểm mà bạn không hề ngờ tới

Những ý tưởng “Eureka!” có thể xuất hiện bất ngờ vào những thời điểm mà bạn không hề ngờ tới
HHT - Nếu bạn nghĩ rằng để có được một ý tưởng xuất chúng thì phải dành cả buổi vò đầu bứt tai bên ly cà phê, nghiêm túc suy nghĩ và không bị ai làm phiền thì bạn đã nhầm to.

Nói chuyện với bạn bè

Một nghiên cứu chỉ ra rằng 57% những sáng kiến “làm giàu” được hình thành trong lúc các doanh nhân “tám” chuyện phiếm với bạn bè của họ. Thử nhớ lại xem, dám cá rằng bạn đã từng Eureka! trong những lúc như thế. Hình như trong một lần than vãn với cô bạn cùng bàn rằng bạn bỗng dưng thấy đói mà quãng đường từ lớp ra căng tin lại trở nên quá xa dưới trời nắng nóng, bạn đã nghĩ đến việc mở dịch vụ giao đồ ăn tận…. lớp cho những đứa hay đói và hay lười như bạn, đúng không?

Những ý tưởng “Eureka!” có thể xuất hiện bất ngờ vào những thời điểm mà bạn không hề ngờ tới ảnh 1

Khi bị mất mọi thứ vừa viết

Chẳng còn gì hoảng hốt và bực mình hơn việc những thứ tâm huyết mà bạn vừa kì cạch gõ gõ chỉnh chỉnh đột nhiên biến mất vì virus hoặc mất điện. Nhưng may mắn là không có gì đảm bảo rằng những thứ bạn đang tiếc rẻ vì bị mất là những gì tốt nhất bạn có thể viết. Hãy dẹp hết những ức chế đấy sang một bên, hít một hơi thật sâu, ghi nhanh những ý chính ra giấy và bắt đầu viết lại với một cách tiếp cận khác. Đảm bảo một vài thứ lủng củng bạn viết lúc trước sẽ được thay thế bởi những ý tưởng mới tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn được khuyến khích thường xuyên sử dụng Ctrl+S với những bài viết quan trọng.

Sát giờ deadline

Những đứa xong bài trước deadline một, hai ngày thường được coi hoặc là siêu nhân hoặc là quái vật trong lớp. Nếu bạn không phải là một trong số họ thì xin chúc mừng bạn vì hai điều: Một, bạn là một người bình thường và hai, bạn rất có tiềm năng Eureka!. Nỗi sợ hãi bị trượt bài tiểu luận hay bị trừ điểm nếu không nộp bài đúng hạn sẽ khiến bạn không còn tâm trí để ý đến những thông báo đang nhảy ầm ầm trên facebook. Thay vào đó, bạn sẽ dồn hết công lực vào công việc. Đầu óc tập trung và thông suốt hơn là điều kiện tốt cho một vài ý tưởng Eureka! ra đời.

Những ý tưởng “Eureka!” có thể xuất hiện bất ngờ vào những thời điểm mà bạn không hề ngờ tới ảnh 2

Khi ở trong… nhà tắm

Ngoài việc giúp bạn giải tỏa nỗi buồn, nhà tắm còn là nơi “lý tưởng” cho các Eureka! ra đời. Hẳn là bạn còn nhớ Acsimet đã ghi tên vào lịch sử nhờ tìm ra lực đẩy trong lúc ông ấy đang tắm. 41% nhà kinh doanh thừa nhận rằng họ có nhiều ý tưởng nhất khi đang thư giãn dưới vòi hoa sen bởi khi đó, cả cơ thể và tinh thần của họ đều được “làm sạch”. Không gì tuyệt hơn một đầu óc tỉnh táo và những ý tưởng cứ thế đến thôi.

Khi bạn “vui hết cỡ” cùng bạn bè

Nếu bạn cần những ý tưởng điên rồ một chút thì đi nghe nhạc thư giãn sẽ là một gợi ý hay. Đôi lúc sáng tạo cần sự vắng mặt của minh mẫn, thay vào đó là một chút phá cách và lộn xộn. Đi vào những nơi có tiếng nhạc cùng bạn bè, lắc lư theo điệu nhạc, nhâm nhi một ly, cocktail và để đầu óc thăng hoa là tất cả những gì bạn có thể làm để cho ra đời những Eureka! thật cool.

Khi bạn… lười

Minh chứng của trường hợp này chính là gã khổng lồ đồ ăn nhanh McDonalds. Cuối những năm 1940, khi anh em nhà McDonalds thấy lười biếng với việc rửa và thay mới cốc đĩa, họ đã nghĩ ra việc để đồ ăn trong bao nhựa hoặc giấy cho khách mang đi. Khỏi cần phải nói thêm bạn cũng thấy sự lười biếng đó đã vô tình khiến McDonalds thành công như thế nào.

Những ý tưởng “Eureka!” có thể xuất hiện bất ngờ vào những thời điểm mà bạn không hề ngờ tới ảnh 3

Khi đi du lịch

Kỳ nghỉ thường là lúc bạn vứt hết mọi công việc vào ngăn kéo để tận hưởng cuộc sống. Bất ngờ thay, khi bạn chẳng chú ý gì đến công việc thì những ý tưởng lại đến thật dồn dập. Lý do đơn giản là vì những chuyến đi sẽ lôi bạn ra khỏi những giới hạn hiểu biết và giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều điều mới lạ. Khi tầm nhìn được mở rộng, tư duy của bạn sẽ không nằm yên trong chiếc hộp nữa và… Eureka! Hãy lấy sổ tay và ghi lại thật nhanh những ý tưởng vừa xẹt qua đầu bạn.

Ngay bây giờ

Ý tưởng không phải thứ mà chỉ có những nhân vật xuất chúng mới nghĩ ra và bạn cũng không cần giam mình trong phòng kín cả ngày để suy nghĩ. Ngay khi đọc xong bài viết này, có thể trong đầu bạn đã lóe lên vài ý tưởng quái quái mà bạn sẽ muốn ghi lại. Đừng bao giờ quên mang theo bên mình giấy bút nếu bạn không muốn những ý tưởng xuất thần của mình biến mất trong tích tắc.

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.