Nicki Minaj trở lại: Tưởng là nhạc mới, hóa ra lại là chiêu “bình cũ rượu mới”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thời gian dài vắng bóng, Nicki Minaj đã chính thức trở lại đường đua âm nhạc. Cứ tưởng là một album, một đĩa đơn hay một MV mới, hóa ra cô nàng lại phát hành mixtape từ... 12 năm trước.

Đã 12 năm kể từ ngày Nicki Minaj cho ra mắt mixtape Beam Me Up Scotty gây “bão” năm 2009. Mới đây, cô nàng quyết định phát hành lại mixtape này trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

Nicki Minaj trở lại: Tưởng là nhạc mới, hóa ra lại là chiêu “bình cũ rượu mới” ảnh 1

Cho những ai chưa biết, mixtape là một thuật ngữ phổ biến trong giới Hip-Hop. Một mixtape có cấu trúc gần giống với album nhưng nếu album thường là một tổng thể thống nhất chặt chẽ giữa các track thì mixtape đơn thuần chỉ là tập hợp những bản nhạc được pha trộn vào nhau, mang đậm chất ngẫu hứng của người nghệ sĩ.

Nicki Minaj trở lại: Tưởng là nhạc mới, hóa ra lại là chiêu “bình cũ rượu mới” ảnh 2

Mixtape như những cuốn băng cát-xét tự thu theo ý đồ cá nhân của người dùng.

Mixtape Beam Me Up Scotty không khác nhiều so với bản 12 năm về trước, ngoài việc Nicki Minaj đã bổ sung thêm một số ca khúc mới và các bản phối lại. Ngoài 18 bài hát ban đầu, Fraction, Crocodile Teeth (Remix)See Green là những track được bổ sung với sự góp giọng của rapper đang lên Young Money.

Nicki Minaj trở lại: Tưởng là nhạc mới, hóa ra lại là chiêu “bình cũ rượu mới” ảnh 3

Bộ ba quyền lực làng rap kết hợp trong sản phẩm này của Nicki Minaj.

Tâm sự về lần trở lại này này, chủ nhân hit Anaconda chia sẻ: “Lần này, tôi muốn được trở về với những điều đơn giản nhất, tìm về lý do đầu tiên đã thôi thúc tôi theo Rap. Tôi đã bắt đầu hát Rap bởi tôi yêu cách mọi người "bắn" Rap. Tôi yêu những câu punchlines."

Nicki Minaj trở lại: Tưởng là nhạc mới, hóa ra lại là chiêu “bình cũ rượu mới” ảnh 4

Mixtape Beam Me Up Scotty có khả năng bị “chèn ép” bởi album mới của J Cole - The Off-Season trên BXH Billboard 200 tuần tới. Tuy nhiên, Beam Me Up Scotty chỉ là “món khai vị” cho fan nghe cho vui, vừa là bước đệm cho album phòng thu thứ 5 sắp tới của Nicki Minaj.

Nicki Minaj trở lại: Tưởng là nhạc mới, hóa ra lại là chiêu “bình cũ rượu mới” ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.