Nicki Minaj trở lại: Tưởng là nhạc mới, hóa ra lại là chiêu “bình cũ rượu mới”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thời gian dài vắng bóng, Nicki Minaj đã chính thức trở lại đường đua âm nhạc. Cứ tưởng là một album, một đĩa đơn hay một MV mới, hóa ra cô nàng lại phát hành mixtape từ... 12 năm trước.

Đã 12 năm kể từ ngày Nicki Minaj cho ra mắt mixtape Beam Me Up Scotty gây “bão” năm 2009. Mới đây, cô nàng quyết định phát hành lại mixtape này trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

Nicki Minaj trở lại: Tưởng là nhạc mới, hóa ra lại là chiêu “bình cũ rượu mới” ảnh 1

Cho những ai chưa biết, mixtape là một thuật ngữ phổ biến trong giới Hip-Hop. Một mixtape có cấu trúc gần giống với album nhưng nếu album thường là một tổng thể thống nhất chặt chẽ giữa các track thì mixtape đơn thuần chỉ là tập hợp những bản nhạc được pha trộn vào nhau, mang đậm chất ngẫu hứng của người nghệ sĩ.

Nicki Minaj trở lại: Tưởng là nhạc mới, hóa ra lại là chiêu “bình cũ rượu mới” ảnh 2

Mixtape như những cuốn băng cát-xét tự thu theo ý đồ cá nhân của người dùng.

Mixtape Beam Me Up Scotty không khác nhiều so với bản 12 năm về trước, ngoài việc Nicki Minaj đã bổ sung thêm một số ca khúc mới và các bản phối lại. Ngoài 18 bài hát ban đầu, Fraction, Crocodile Teeth (Remix)See Green là những track được bổ sung với sự góp giọng của rapper đang lên Young Money.

Nicki Minaj trở lại: Tưởng là nhạc mới, hóa ra lại là chiêu “bình cũ rượu mới” ảnh 3

Bộ ba quyền lực làng rap kết hợp trong sản phẩm này của Nicki Minaj.

Tâm sự về lần trở lại này này, chủ nhân hit Anaconda chia sẻ: “Lần này, tôi muốn được trở về với những điều đơn giản nhất, tìm về lý do đầu tiên đã thôi thúc tôi theo Rap. Tôi đã bắt đầu hát Rap bởi tôi yêu cách mọi người "bắn" Rap. Tôi yêu những câu punchlines."

Nicki Minaj trở lại: Tưởng là nhạc mới, hóa ra lại là chiêu “bình cũ rượu mới” ảnh 4

Mixtape Beam Me Up Scotty có khả năng bị “chèn ép” bởi album mới của J Cole - The Off-Season trên BXH Billboard 200 tuần tới. Tuy nhiên, Beam Me Up Scotty chỉ là “món khai vị” cho fan nghe cho vui, vừa là bước đệm cho album phòng thu thứ 5 sắp tới của Nicki Minaj.

Nicki Minaj trở lại: Tưởng là nhạc mới, hóa ra lại là chiêu “bình cũ rượu mới” ảnh 8
MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Có thể bạn quan tâm