Niềm vui nhân đôi: Hai anh em sinh đôi là Thủ khoa và Á khoa toàn quốc khối C

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là anh em sinh đôi học chung lớp chung trường, Bùi Quốc Bảo và Bùi Hữu Bảo có số điểm thi tốt nghiệp THPT nằm trong Top những thí sinh cao điểm nhất (29,25 và 29 điểm), trở thành Thủ khoa, Á khoa khối C toàn quốc.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1, thủ khoa toàn quốc khối C năm nay được xác định là bạn Bùi Quốc Bảo, lớp 12D1, trường THPT Lý Tự Trọng (TP. Nha Trang, Khánh Hòa). Quốc Bảo đã đạt tổng số điểm là 29,25 với môn Ngữ văn đạt 9,25 điểm và 2 môn Lịch sử và Địa lý cùng đạt 10 điểm.

Niềm vui nhân đôi: Hai anh em sinh đôi là Thủ khoa và Á khoa toàn quốc khối C ảnh 1
Nam sinh giành thủ khoa toàn quốc khối C. (Ảnh: NVCC)

Quốc Bảo cho biết, bạn đã dự đoán mình được 10 điểm Lịch sử và Địa lý ngay từ khi thi xong. Còn đối với môn Văn, dù khá tự tin với bài thi, nhưng nam sinh vẫn vô cùng bất ngờ trước thành tích đạt 9,25 điểm của mình.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, cậu bạn cho biết: "Bí quyết của mình chính là sự đam mê. Khi mình đam mê và thích thú với môn học đó, mình sẽ tiếp thu nhanh hơn, sáng tạo hơn. Với các môn khối C, mình nghĩ các bạn nên có sự đầu tư và chuẩn bị từ sớm sẽ tốt hơn. Như mình đã bắt đầu ôn tập từ hè năm lớp 11 cho đến khi thi".

Niềm vui nhân đôi: Hai anh em sinh đôi là Thủ khoa và Á khoa toàn quốc khối C ảnh 2

(Ảnh: NVCC)

Người anh sinh đôi của cậu bạn này là nam sinh Bùi Hữu Bảo, cũng xuất sắc đạt 29 điểm, chỉ kém Quốc Bảo 0,25 điểm, là 1 trong 10 thí sinh có điểm cao nhất khối C. Sau khi biết mình là thủ khoa và anh trai sinh đôi của mình là á khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT, Quốc Bảo vỡ òa cảm xúc vì niềm vui như được nhân đôi.

Trong năm học vừa qua, hai anh em còn có thành tích đáng ngưỡng mộ khi cùng nhau giành giải Nhất, Nhì học sinh giỏi môn Lịch sử cấp tỉnh. Học chung lớp chung trường, Quốc Bảo cho biết mình và anh trai rất hợp nhau trong cả việc học lẫn đời thường nên dễ dàng nhắc nhở, bảo ban nhau việc học.

Niềm vui nhân đôi: Hai anh em sinh đôi là Thủ khoa và Á khoa toàn quốc khối C ảnh 3

(Ảnh: NVCC)

Được biết, cả hai nam sinh đều đăng ký nguyện vọng vào ngành Luật, nhưng trong khi Quốc Bảo mong muốn được ra Hà Nội để theo học tại Học viện Kiểm Sát thì Hữu Bảo lại lựa chọn theo học tại trường ĐH Luật TP.HCM.

Niềm vui nhân đôi: Hai anh em sinh đôi là Thủ khoa và Á khoa toàn quốc khối C ảnh 7
Theo Tuổi Trẻ Online
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.