Niềm vui nhân đôi: Hai anh em sinh đôi là Thủ khoa và Á khoa toàn quốc khối C

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là anh em sinh đôi học chung lớp chung trường, Bùi Quốc Bảo và Bùi Hữu Bảo có số điểm thi tốt nghiệp THPT nằm trong Top những thí sinh cao điểm nhất (29,25 và 29 điểm), trở thành Thủ khoa, Á khoa khối C toàn quốc.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1, thủ khoa toàn quốc khối C năm nay được xác định là bạn Bùi Quốc Bảo, lớp 12D1, trường THPT Lý Tự Trọng (TP. Nha Trang, Khánh Hòa). Quốc Bảo đã đạt tổng số điểm là 29,25 với môn Ngữ văn đạt 9,25 điểm và 2 môn Lịch sử và Địa lý cùng đạt 10 điểm.

Niềm vui nhân đôi: Hai anh em sinh đôi là Thủ khoa và Á khoa toàn quốc khối C ảnh 1
Nam sinh giành thủ khoa toàn quốc khối C. (Ảnh: NVCC)

Quốc Bảo cho biết, bạn đã dự đoán mình được 10 điểm Lịch sử và Địa lý ngay từ khi thi xong. Còn đối với môn Văn, dù khá tự tin với bài thi, nhưng nam sinh vẫn vô cùng bất ngờ trước thành tích đạt 9,25 điểm của mình.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, cậu bạn cho biết: "Bí quyết của mình chính là sự đam mê. Khi mình đam mê và thích thú với môn học đó, mình sẽ tiếp thu nhanh hơn, sáng tạo hơn. Với các môn khối C, mình nghĩ các bạn nên có sự đầu tư và chuẩn bị từ sớm sẽ tốt hơn. Như mình đã bắt đầu ôn tập từ hè năm lớp 11 cho đến khi thi".

Niềm vui nhân đôi: Hai anh em sinh đôi là Thủ khoa và Á khoa toàn quốc khối C ảnh 2

(Ảnh: NVCC)

Người anh sinh đôi của cậu bạn này là nam sinh Bùi Hữu Bảo, cũng xuất sắc đạt 29 điểm, chỉ kém Quốc Bảo 0,25 điểm, là 1 trong 10 thí sinh có điểm cao nhất khối C. Sau khi biết mình là thủ khoa và anh trai sinh đôi của mình là á khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT, Quốc Bảo vỡ òa cảm xúc vì niềm vui như được nhân đôi.

Trong năm học vừa qua, hai anh em còn có thành tích đáng ngưỡng mộ khi cùng nhau giành giải Nhất, Nhì học sinh giỏi môn Lịch sử cấp tỉnh. Học chung lớp chung trường, Quốc Bảo cho biết mình và anh trai rất hợp nhau trong cả việc học lẫn đời thường nên dễ dàng nhắc nhở, bảo ban nhau việc học.

Niềm vui nhân đôi: Hai anh em sinh đôi là Thủ khoa và Á khoa toàn quốc khối C ảnh 3

(Ảnh: NVCC)

Được biết, cả hai nam sinh đều đăng ký nguyện vọng vào ngành Luật, nhưng trong khi Quốc Bảo mong muốn được ra Hà Nội để theo học tại Học viện Kiểm Sát thì Hữu Bảo lại lựa chọn theo học tại trường ĐH Luật TP.HCM.

Niềm vui nhân đôi: Hai anh em sinh đôi là Thủ khoa và Á khoa toàn quốc khối C ảnh 7
Theo Tuổi Trẻ Online
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ khoa đầu ra ĐH Kiến trúc "gây sốt" với đồ án tốt nghiệp: Visual, tài năng miễn bàn

Thủ khoa đầu ra ĐH Kiến trúc "gây sốt" với đồ án tốt nghiệp: Visual, tài năng miễn bàn

HHT - Sau khi chia sẻ những hình ảnh trong BST đồ án tốt nghiệp, Phan Nguyễn Nguyên Huy (sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP.HCM) trở thành cái tên nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Không chỉ đạt được những thành tích học tập “đỉnh của chóp”, cậu bạn 9x này còn sở hữu vẻ ngoài cực điển trai.