Ninh Bình: Gần 200 học sinh Tiểu học nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại trường

Ninh Bình: Gần 200 học sinh Tiểu học nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại trường
HHT - Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h30 phút ngày 5/10 học sinh ăn bán trú tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP. Ninh Bình phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, đau đớn.

Đến khoảng 14h cùng ngày thì các em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Ngay lập tức các thầy cô ở đây đã đưa các em vào cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình.

Ninh Bình: Gần 200 học sinh Tiểu học nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại trường ảnh 1
Gần 200 học sinh bị ngộ độc sau khi dùng bữa ăn tại trường.

Chiều 5/10, chia sẻ với báo chí, ông Vũ Văn Cẩn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, vào khoảng 14h chiều nay, một số học sinh ở Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, sốt,… sau khi ăn trưa tại trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã điều tiết đưa 150 em học sinh vào Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình để điều trị. Hơn 40 cháu học sinh khác vào Trung tâm Y tế Dự phòng điều trị.

Ninh Bình: Gần 200 học sinh Tiểu học nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại trường ảnh 2
Y bác sĩ và gia đình tích cực điều trị cho các em.

“Để đáp ứng số lượng học sinh nhập viện lớn, Sở Y tế đã cho triển khai tất cả các giường gấp tạm thời khi tiếp nhận bệnh nhân. Đến thời điểm hiện tại (18h40), các cơ sở y tế đã cấp cứu ổn định cho các cháu học sinh. Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình đang phân loại các cháu học sinh đưa lên khoa điều trị. Trong tối nay, chúng tôi sẽ đưa các cháu về các khoa và không cháu nào phải nằm giường tạm ở khu đón tiếp của Bệnh viện. Một số cháu có biểu hiện sốt, chúng tôi đang theo dõi tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình”, ông Cẩn cho biết.

Ninh Bình: Gần 200 học sinh Tiểu học nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại trường ảnh 3
Sở Y tế đã điều tiết đưa 150 em học sinh vào Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình để điều trị. Hơn 40 cháu học sinh khác vào Trung tâm Y tế Dự phòng điều trị.

Ông Cẩn thông tin thêm, gần 200 học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm đều ăn trưa tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng. Sau khi ăn trưa, đến khoảng 14h chiều thì xảy ra sự việc trên. Sở Y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm