Ninh Bình: Lạc lối giữa rừng bướm đẹp như tiên cảnh ở Cúc Phương

Ninh Bình: Lạc lối giữa rừng bướm đẹp như tiên cảnh ở Cúc Phương
HHT - Cứ vào khoảng tháng 4 đến tháng 5 hàng năm, vườn quốc gia Cúc Phương lại trở thành điểm đến lý tưởng để “săn” bướm, hàng đàn bướm bay dập dìu đủ màu sắc tạo cho nơi đây vẻ đẹp nên thơ, như chốn thần tiên.

Ninh Bình: Lạc lối giữa rừng bướm đẹp như tiên cảnh ở Cúc Phương ảnh 1

Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) cách Thủ đô Hà Nội khoảng 120 km. Với thiên nhiên hoang sơ, không khí trong lành, mát mẻ, đây được xem là địa điểm lý tưởng cho những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng cuối tuần.

Ninh Bình: Lạc lối giữa rừng bướm đẹp như tiên cảnh ở Cúc Phương ảnh 2

Ninh Bình: Lạc lối giữa rừng bướm đẹp như tiên cảnh ở Cúc Phương ảnh 3

Một trong những điểm nổi bật của Cúc Phương đó là mùa bướm. Mùa bướm của vườn quốc gia Cúc Phương diễn ra trong khoảng từ tháng 4 đến cuối tháng 5 hàng năm. Vào những ngày này, ngay từ cổng vào rừng, hàng đàn bướm bay dập dìu với đủ màu sắc tạo cho nơi đây cảnh tượng nên thơ, đẹp như chốn thần tiên.

Ninh Bình: Lạc lối giữa rừng bướm đẹp như tiên cảnh ở Cúc Phương ảnh 4

Ở Cúc Phương có khoảng 400 loài bướm ngày, với đủ các họ, trong đó nhiều nhất là bướm trắng. Chúng thường ra vào những ngày nắng đẹp khi thời tiết khô ráo và bay lượn ở khắp mọi nơi.

Ninh Bình: Lạc lối giữa rừng bướm đẹp như tiên cảnh ở Cúc Phương ảnh 5

Đoạn đường “săn” bướm đẹp nhất bắt đầu từ cổng rừng quốc gia Cúc Phương đến động Người Xưa và kéo dài đến khu vực Hồ Mạc, Xóm Bống. Tại đây, hàng nghìn con bướm đủ màu sắc đậu thành từng đàn hai bên đường biến nơi đây như một khu rừng đa sắc màu. 

Ninh Bình: Lạc lối giữa rừng bướm đẹp như tiên cảnh ở Cúc Phương ảnh 6

Thời gian này được xem là lý tưởng để vào rừng "săn" bướm.

Ninh Bình: Lạc lối giữa rừng bướm đẹp như tiên cảnh ở Cúc Phương ảnh 7

Một em nhỏ thích thú ngắm nhìn cảnh đàn bướm bay rợp trời ở vườn quốc gia Cúc Phương. 

Ninh Bình: Lạc lối giữa rừng bướm đẹp như tiên cảnh ở Cúc Phương ảnh 8

Ninh Bình: Lạc lối giữa rừng bướm đẹp như tiên cảnh ở Cúc Phương ảnh 9

Giá vé vào cửa tham quan vườn quốc gia Cúc Phương là 60.000 đồng/ người, học sinh, sinh viên được giảm giá còn 20.000 đồng/ người.

Ninh Bình: Lạc lối giữa rừng bướm đẹp như tiên cảnh ở Cúc Phương ảnh 10

Từ Hà Nội, du khách đi theo quốc lộ 1A về phía Ninh Bình, đến ngã ba Gián Khẩu (cách thành phố Ninh Bình 10 km) rẽ phải theo quốc lộ 12A, đi qua thị trấn Nho Quan 2km rồi rẽ trái vào Cúc Phương.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
HHT - Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng mỗi yếu tố trong thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng đều được chú trọng tỉ mỉ từ kích thước, màu sắc đến đồ họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết những công ty giàu có như Facebook hay YouTube lại vẫn dùng những font chữ có sẵn để đưa vào logo của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

HHT - Người ta thường bảo "Tình như Chocopie" cũng đúng. Vì sống trên đời phải trải qua nhiều mối tình thì mới khá lên được cũng giống như phải ăn thử hết các vị Chocopie để giải ngố mới được. Tuy không nổi tiếng như người anh em Chocopie truyền thống nhưng Chocopie vị chuối cũng có một sức hút riêng khiến nhiều fan của món bánh này mê mẩn đấy nhé!