Ninh Dương Lan Ngọc: “Danh xưng “Ngọc nữ” từ lâu đã không thuộc về mình nữa”

Ninh Dương Lan Ngọc: “Danh xưng “Ngọc nữ” từ lâu đã không thuộc về mình nữa”
HHT - Người khác mong được làm “Ngọc nữ” không được, riêng Lan Ngọc lại thấy vui vì đã dần cởi bỏ được danh xưng ấy.

Năm 2018, tần suất xuất hiện của Lan Ngọc dày đặc hơn, thậm chí là chịu “lầy” hơn. Bạn không sợ ảnh hưởng đến hình ảnh “Ngọc nữ” sao?

Danh xưng “Ngọc nữ” là do mọi người yêu thương và đặt cho Ngọc từ thời Cánh Đồng Bất Tận. Nhưng Ngọc từng chia sẻ rằng danh xưng đó đã từ lâu không còn thuộc về Ngọc nữa. Hiện tại, Ngọc lại mong muốn mình sẽ có danh xưng riêng khi ai đó nói về Ninh Dương Lan Ngọc.

Thực ra, Ngọc cũng không phải gọi là thoát khỏi hình ảnh “Ngọc nữ” mà bây giờ Ngọc thấy mình cũng lớn rồi, mình không còn phù hợp với danh xưng đó nữa. Bây giờ mọi người có thể gọi Ngọc bằng nhiều tên khác như “điên nữ”, “quái nữ” hay “lầy nữ” cũng được.

Ninh Dương Lan Ngọc: “Danh xưng “Ngọc nữ” từ lâu đã không thuộc về mình nữa” ảnh 1

Đúng là đã lâu không còn thấy Lan Ngọc trong hình ảnh trong sáng, dễ thương!

Ngọc đã thay đổi hình ảnh rất nhiều từ Lụa trong Vừa Đi Vừa Khóc, Cám trong Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, vai hành động trong Găng Tay Đỏ, Như Ý trong Cô Ba Sài Gòn, Ms.Q trong Gái Già Lắm Chiêu 2. Ngọc bắt đầu muốn sống vào những nhân vật gai góc hơn, có nội tâm hơn.

Vậy có dạng vai nào mà Lan Ngọc muốn thử sức không?

Diễn viên muốn tìm kịch bản tốt thì đúng là “trầy da tróc vẩy”, bản thân Ngọc cũng không dám cưỡng cầu. Thế nên, mỗi kịch bản mà Ngọc nhận thì Ngọc tin đó là duyên. Ngọc nghĩ có nhiều cá tính trong cuộc sống để khai phá và sáng tạo, chẳng hạn như một người tâm tính hiền lành nhưng bị đẩy vào một hoàn cảnh phải trở nên độc ác thì cái ác đó được khai thác như thế nào.

Có khó khăn nào khiến Lan Ngọc cảm thấy muốn bỏ nghề chưa?

Nói không có là xạo đó (cười). Thời điểm sau Cánh Đồng Bất Tận, Ngọc tham gia những phim mới, Ngọc cảm nhận mọi người vẫn nhìn về mình với hình ảnh của Nương - một cô gái hiền lành, trong sáng dù Ngọc đã luôn cố gắng thay đổi. Thứ hai nữa là lúc Ngọc bắt đầu đối mặt với những thị phi của showbiz. Người ta đồn thổi về Ngọc rất nhiều, nghi ngờ năng lực của Ngọc rất lớn. Lúc đó Ngọc chỉ biết sốc và khóc mà thôi.

Ngọc đã phải bỏ nghề gần 2 năm. Ngọc gần như co mình lại vì muốn tìm một chút bình yên cho mình. Nhưng thời điểm “tạm nghỉ” đó thì Ngọc lại nhớ nghề kinh khủng. Và đúng lúc mà Ngọc lấn cấn giữa buông bỏ và tiếp tục thì mình lại được trao cho cơ hội để quay trở về với nghề. Từ đó, Ngọc bắt đầu cố gắng nhiều hơn và giữ cho mình thói quen suy nghĩ lạc quan nhất.

Ninh Dương Lan Ngọc: “Danh xưng “Ngọc nữ” từ lâu đã không thuộc về mình nữa” ảnh 2

Đồng nghiệp gọi vui Lan Ngọc là “Ngọc nữ số nhọ”, tại sao vậy?

Số Ngọc “nhọ” thiệt! (cười lớn). Chẳng hạn như lúc nhận đóng phim mình cũng tính toán rất kĩ, các bộ phim quay cũng cách nhau khá lâu, mình vạch sẵn cho mình sự thay đổi hình ảnh như trong Nắng là hình ảnh Ngọc trong sáng và dễ thương, Phim Trường Ma mở ra hình ảnh đanh đá hơn rồi Tấm Cám Chuyện Chưa Kể có sự gai góc, sắc sảo nè và cuối cùng là Găng Tay Đỏ với sự “lột xác” với hình tượng đả nữ. Ngọc tưởng là từng phim sẽ ra theo thứ tự như vậy để mọi người thấy được sự chuyển mình của Ngọc. Nhưng mà không biết “thế lực” nào đẩy “mấy anh chị” hẹn ra rạp sát nhau (cười lớn). Và người xem chưa kịp thích ứng với hình tượng này lại gặp một hình tượng khác.

Nhưng Ngọc lại thấy bản thân mình may mắn rằng dù có những trục trặc nhưng chất lượng phim mình tham gia vẫn được đánh giá tốt. Ngọc nghĩ cuộc đời mỗi người sẽ chia thành những giai đoạn. Giai đoạn “xui xẻo” là thì mình có làm gì cũng sẽ gặp “sao quả tạ” hết. Nhưng nếu gặp “vận đỏ” đến thì đúng nghĩa thời tới cản không kịp luôn đó!

Ninh Dương Lan Ngọc: “Danh xưng “Ngọc nữ” từ lâu đã không thuộc về mình nữa” ảnh 3

Điều gì khiến Lan Ngọc tiếc nuối nhất trong giai đoạn đó?

Xin “thú tội” đầu năm là Ngọc thấy tiếc không phải thời điểm đó mình đi chậm hơn người khác mà tiếc vì Ngọc không có một ê-kíp đủ tốt như mọi người. Ngọc chỉ giá như lúc ấy mình nhận được sự hỗ trợ từ ê-kíp thì có thể Ngọc đã đi nhanh hơn rồi thay vì phải đi một mình một khoảng thời gian rất dài như vậy.

Còn hiện tại, Ngọc hài lòng. Ngọc đã học được cách suy nghĩ chín chắn hơn, không nông nổi hay trẻ con. Ngọc nghĩ chính khoảng thời gian khó khăn đó đã dạy Ngọc trưởng thành lên và cứng cáp hơn.

Theo HHT 1294
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm