Ninh Dương Lan Ngọc tặng nhà cho người dân nghèo Quảng Ngãi

Ninh Dương Lan Ngọc tặng nhà cho người dân nghèo Quảng Ngãi
HHT - Vừa qua, Ninh Dương Lan Ngọc đã tới vùng quê nghèo của tỉnh Quảng Ngãi để trao tặng gia đình chị Bùi Thị Thu một mái ấm che mưa che nắng trong cuộc sống.

Hoàn cảnh nhận được sự trợ giúp lần này là gia đình chị Bùi Thị Thu, hiện đang sống tại thôn Tân Long Thượng, xã Ba Động, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Sau khi sinh con, chị phát bệnh tâm thần, nhưng người chồng lại bỏ đi để chị một mình nuôi con nhỏ. Tuy nhận được sự hỗ trợ từ người nhà nhưng gia đình chị Thu cũng là một hộ nghèo trong thôn. Cuộc sống của mẹ con chị Thu rất khó khăn, thậm chí không có được một chỗ che nắng che mưa vững chắc, ổn định.

Ninh Dương Lan Ngọc tặng nhà cho người dân nghèo Quảng Ngãi ảnh 1
Ninh Dương Lan Ngọc tặng nhà cho người dân nghèo Quảng Ngãi ảnh 2

Sau khi được biết thông tin quá khó khăn của gia đình chị Bùi Thị Thu, Ninh Dương Lan Ngọc cùng bác sĩ Võ Thành Trung - người sáng lập quỹ BST, đã kêu gọi bạn bè và các mạnh thường quân cùng quyên góp để dựng căn nhà mới cho gia đình chị Thu. Chỉ sau vài ngày kêu gọi, Ninh Dương Lan Ngọc và bác sĩ Võ Thành Trung đã nhận được 60 triệu đồng để xây nhà cho chị.

Sau khi ngôi nhà nhỏ hoàn thiện, nữ diễn viên Lan Ngọc đã đến Quảng Ngãi để trao nhà và sắp xếp lại cuộc sống cho mẹ con chị Thu. Cảm thông trước số phận của chị, Ninh Dương Lan Ngọc hỗ trợ thêm khoản kinh phí để gia đình chị Thu mua một con bò, với hy vọng gia đình sẽ có thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống hiện tại.

Ninh Dương Lan Ngọc tặng nhà cho người dân nghèo Quảng Ngãi ảnh 3

Được biết, trong thời gian tới đây, quỹ từ thiện BST sẽ lên kế hoạch làm thiện nguyện tại một số nơi khó khăn, vùng sâu vùng xa. Theo kế hoạch, sẽ có hàng loạt các hoạt động nằm trong chương trình, như: đá bóng quyên góp tiền hỗ trợ trẻ em trường khuyết tật, biểu diễn ca nhạc quyên góp hỗ trợ bà con nghèo… 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.