No bể bụng với ổ bánh mỳ xíu mại trứng muối đậm đà lạ miệng

No bể bụng với ổ bánh mỳ xíu mại trứng muối đậm đà lạ miệng
HHT - Dù mới xuất hiện nhưng bánh mỳ xíu mại trứng muối đã nhanh chóng lot top các món ăn được săn lùng nhiều nhất Sài Gòn trong tuần qua.

Bánh mỳ xíu mại thì bây giờ không còn xa lạ với các tín đồ ẩm thực nữa, đặc biệt là đối với người dân Sài Gòn, nơi mà xíu mại có thể tìm thấy bất cứ nơi đâu. Nhưng giờ nếu thấy xíu mại đã hơi nhàm, thì có thể chuyển sang xíu mại trứng muối, mới xuất hiện trên đường Hồ Xuân Hương quận Bình Thạnh này.

No bể bụng với ổ bánh mỳ xíu mại trứng muối đậm đà lạ miệng ảnh 1

Vẫn là kiểu thịt băm sốt chua chua ngọt ngọt, nhưng lần này hơi khác một chút là có 1/2 quả trứng muối nằm giữa viên thịt. Trứng muối vàng ươm sóng sánh nằm trên bề mặt miếng xíu mại nhìn rất đẹp mắt. Cả một nồi xíu mại trứng muối sôi sùng sục, thơm phức, hớp hồn bao người qua lại.

No bể bụng với ổ bánh mỳ xíu mại trứng muối đậm đà lạ miệng ảnh 2
Ảnh: @foody

Trong một ổ bánh mỳ có 2 viên xíu mại trứng muối, làm cho chiếc bánh nhìn dày ú ụ. Bánh mỳ được ăn cùng với nước mắm nên vị đậm đà. Ngoài ra, quán còn có tóp mỡ mỡ hành khá hấp dẫn, ăn kèm cùng bánh mỳ rất ngon. Sau khi cho các loại rau vào trong bánh thì một lớp ớt sẽ được phủ lên trên cùng. 

No bể bụng với ổ bánh mỳ xíu mại trứng muối đậm đà lạ miệng ảnh 3

Vị của trứng muối hơi mặn mặn quyện với chua chua ngọt ngọt của xíu mại nên ăn lạ, nhưng cảm giác đỡ ngấy hơn. Ngoài ra ở quán còn có nhiều loại nhân khác cho bạn lựa chọn như bò nướng, bì bò, cá nục...

No bể bụng với ổ bánh mỳ xíu mại trứng muối đậm đà lạ miệng ảnh 4

Một suất bánh mỳ với 2 viên xíu mại trứng muối có giá 24K, bánh mỳ 2 viên xíu mại thường 20K, bánh mì bò 20K, bánh mì cá nục 20K, Thập cẩm 3 món (xíu mại - bò - bì) có giá 28K.

No bể bụng với ổ bánh mỳ xíu mại trứng muối đậm đà lạ miệng ảnh 5

Hàng bánh mì nằm ở số 6 đường Hồ Xuân Hương, Phường 14, Quận Bình Thạnh. Có 2 khung giờ bán: Sáng từ 6:00 - 10:00, chiều từ 13:00 - 18:30.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm