No bụng, ưng mắt với bánh cuốn gia truyền Hải Phòng

No bụng, ưng mắt với bánh cuốn gia truyền Hải Phòng
HHT - Ghé con ngõ nhỏ trên đường Mê Linh, Hải Phòng, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức mùi thơm của bánh cuốn tráng, vị ngọt của miếng chả quấn rau thơm nhúng ngập trong nước mắm ninh xương đặc biệt.

Nhắc đến Hải Phòng người ta thường nhớ đến món bánh đa cua, bún cá… và cả món bánh cuốn tráng tay chấm nước mắm hầm xương trứ danh. iOne giới thiệu với bạn quán bánh cô Bích ở con ngõ nhỏ số 46 trên đường Mê Linh.

No bụng, ưng mắt với bánh cuốn gia truyền Hải Phòng ảnh 1

Bánh cuốn ở Hải Phòng hầu hết là bánh tráng tay, người ăn đến đâu thì tráng đến đó để bánh giữ được độ “tươi”, vị nóng hổi, dẻo thơm khi vừa lấy từ trên bếp xuống.

Chia sẻ về món bánh cuốn này, cô Bích nói: “Gia đình cô bán bánh cuốn từ cách đây 30 năm. Khi ấy là bố mẹ cô bán rồi truyền nghề lại cho các con, nên khách hàng đều là khách quen”.

No bụng, ưng mắt với bánh cuốn gia truyền Hải Phòng ảnh 2
Nước mắm chấm bánh cuốn ở Hải Phòng được pha chế rất kỳ công.

“Ngoài bánh, thứ giữ chân khách còn là nước chấm. Để có nước chấm ngon, xương chọn phải là xương đuôi, ninh nhừ qua một đêm, sáng sớm hôm sau thì chắt lấy nước hầm rồi nêm nếm, như vậy mới đảm bảo từ mùi thơm cho đến hương vị” - cô Bích chia sẻ.

No bụng, ưng mắt với bánh cuốn gia truyền Hải Phòng ảnh 3

Bánh cuốn Hải Phòng hấp dẫn bởi thứ nước chấm độc đáo mà người ăn có thể "húp" sạch cả bát. Bạn nghe lạ phải không? Ở nhiều nơi, nước mắm được pha bằng mắm chắt kết hợp với chanh, tỏi, ớt, nhưng ở "phố Cảng" lại khác. Nước mắm ăn kèm là nước ninh xương ống hoặc xương đuôi, sau đó hầm nhừ để xương ra hết vị ngọt, rồi nêm thêm mắm, đường, hạt tiêu và một số gia vị gia truyền.

No bụng, ưng mắt với bánh cuốn gia truyền Hải Phòng ảnh 4

Hầu hết bánh cuốn tại Hải Phòng bao gồm hai loại chính là bánh cuốn chay (không nhân) và bánh cuốn nhân. Nhân bánh cuốn được làm chủ yếu từ thịt, mộc nhĩ, nấm hương sau đó được xào lên và nêm nếm cho vừa ăn rồi cuốn bên ngoài lớp bánh tráng mỏng tanh, mềm mướt, lại có sự óng ả của mỡ.

No bụng, ưng mắt với bánh cuốn gia truyền Hải Phòng ảnh 5

Đặc biệt, bánh cuốn nước xương còn được ăn kèm với chả viên (chả thịt viên) và chả lụa, tùy từng hàng bán và nhu cầu ăn mà các bạn có thể yêu cầu nhé.
 
Đặng Thị Xuân (76 tuổi) – một trong những vị khách "ruột" lâu năm nhất tại quán – cho biết: “Tôi ăn bánh cuốn tại đây từ hồi còn trẻ mà cho đến tận bây giờ, dù nhà cũng ở xa nhưng sáng nào cũng ghé quán để ăn. Bánh ở đây mềm, mướt mà nước chấm xương lại ngọt thơm”.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!
Giải mã xu hướng cắm trại #Glamping, lên dây cót cho trải nghiệm sang-xịn-mịn Hè này

Giải mã xu hướng cắm trại #Glamping, lên dây cót cho trải nghiệm sang-xịn-mịn Hè này

HHT - Những năm gần đây, xu hướng cắm trại glamping liên tục “làm mưa làm gió” trong cộng đồng du lịch. Chỉ riêng trên Instagram, hashtag #glamping đã phủ sóng trên gần 3.7 triệu bài viết. Không để bạn chờ lâu, nhà Hoa sẽ giải mã cơn sốt này để bạn chuẩn bị “lên dây cót” cho một trải nghiệm mới nhé!
Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

HHT - Nếu bạn không phải là một người đang phải “chạy deadline” cho một công việc liên quan đến viết lách thì bạn sẽ không được vào quán cà phê này. Mà một khi đã vào rồi thì… khó mà về được nếu bạn chưa hoàn thành công việc. Quán cà phê tưởng “kén khách” này hóa ra lại rất thu hút khách hàng.