No bụng với mì xoong Bào Ngư, đã mắt ngắm hoa dã quỳ và thưởng thức trà đạo ở Đà Lạt

HHT - Trọn bộ combo ăn uống và rong chơi ở thành phố sương mù, phù hợp với cặp đôi, hội cạ cứng và thậm chí là ngay cả khi bạn muốn vi vu một mình.

No bụng với mì xoong Bào Ngư “sang chảnh”

No bụng với mì xoong Bào Ngư, đã mắt ngắm hoa dã quỳ và thưởng thức trà đạo ở Đà Lạt ảnh 1 Ảnh: Sam Nguyễn
No bụng với mì xoong Bào Ngư, đã mắt ngắm hoa dã quỳ và thưởng thức trà đạo ở Đà Lạt ảnh 2 Ảnh: Sam Nguyễn

Gọi là “sang chảnh” cho vui thôi, chứ thực ra giá cả cũng dễ chịu lắm. Anh chủ là một đầu bếp có tiếng nên chất lượng món ăn khỏi phải bàn rồi.

Không gian quán nhỏ xinh với hai tầng cho bạn cảm giác gần gũi, cách bày trí đơn giản tạo cảm giác thoải mái và quan trọng món ăn ngon lại trình bày đẹp mắt theo tiêu chuẩn nhà hàng mà giá cả mềm lắm luôn.

Mì Xoong Bào Ngư Long Vương (125K) được đựng trong nồi vàng nhìn “chanh sả”, giá có vẻ hơi cao nhưng đáng tiền lắm. Mì Hàn kèm súp chua cay với rất nhiều hải sản và đặc biệt là một em Bào Ngư mũm mĩm.

Một chiếc Pizza Beef Bulgogi (Size S - 100K hai người ăn no; size M - 170K ba người ăn no) với đế bánh mỏng kèm phô mai dày kết hợp với thịt bò ngon tuyệt hảo.

No bụng với mì xoong Bào Ngư, đã mắt ngắm hoa dã quỳ và thưởng thức trà đạo ở Đà Lạt ảnh 3 Ảnh: Sam Nguyễn
No bụng với mì xoong Bào Ngư, đã mắt ngắm hoa dã quỳ và thưởng thức trà đạo ở Đà Lạt ảnh 4 Ảnh: Sam Nguyễn 

Phá lấu 07 (35K) sẽ hấp dẫn bạn bởi vị nước cốt dừa đậm đà với phá lấu cắt miếng dày, thấm trọn gia vị và chấm cùng sốt tắc rất hợp rơ.

Google map: Pizza & Snack 07 - Số 7 Thủ Khoa Huân, Phường 1, TP. Đà Lạt (bên hông An Cafe). Tiệm mở cửa từ 11 giờ trưa tới 2 giờ chiều; và từ 5 giờ chiều đến 10 giờ tối. Giá trung bình tầm 30K - 125K/ món.

Ghé thăm nhà của đôi bạn thân Nobita & Doreamon

Ocha Đà Lạt là một tổ hợp tầng trệt có gian nhà chính theo lối trà đạo Nhật Bản với các set trà nóng Hoa Cúc - Hoa Hồng - Mạn Hảo - Lục Phẩm Trà Hoa giá từ 69K.

No bụng với mì xoong Bào Ngư, đã mắt ngắm hoa dã quỳ và thưởng thức trà đạo ở Đà Lạt ảnh 5 Ảnh: Sam Nguyễn
No bụng với mì xoong Bào Ngư, đã mắt ngắm hoa dã quỳ và thưởng thức trà đạo ở Đà Lạt ảnh 6 Ảnh: Sam Nguyễn

Bước qua cổng và dãy hàng rào với góc nào lên hình cũng đẹp là một khu vườn nhỏ xinh. Gian nhà chính được thiết kế “bắt” ánh sáng mặt trời cực kỳ đẹp. Khu vườn phía sau được décor như một “tiểu Nhật Bản” nhỏ xinh khá ấn tượng. Ở đây có cây Hoa Dã Quỳ màu trắng, nghe anh chủ tiệm bảo ở Đà Lạt chỉ có hai cây thôi đó nên nếu có dịp ghé đây bạn nhất định phải lên cái gác check-in nha!

Tầng trên là dịch vụ lưu trú với rất nhiều góc trưng bày các bộ mange - anime của Nhật, gần gũi nhất là bộ truyện Doraemon. Từ cái cửa gỗ lùa, cái kệ sách, khung cửa sổ, cái lót sàn, chiếu trải đều khiến bạn có cảm giác như đang ghé thăm nhà của Nobita vậy.

No bụng với mì xoong Bào Ngư, đã mắt ngắm hoa dã quỳ và thưởng thức trà đạo ở Đà Lạt ảnh 7 Ảnh: Sam Nguyễn
No bụng với mì xoong Bào Ngư, đã mắt ngắm hoa dã quỳ và thưởng thức trà đạo ở Đà Lạt ảnh 8 Ảnh: Sam Nguyễn

Ngoài các set trà nóng thì tiệm còn có 2 món trà lạnh cực kì healthy như Atiso Đỏ Hoa Cúc và Trà Đào Cảm Sả. Desserts thì có Bánh Flan Kiểu Pháp, Bánh Quế Hoa, Pudding Uyên Ương đồng giá 39K.

Google map: Ocha Retreat House & Tea House - Số 63 Nguyễn Trãi, Phường 9, TP. Đà Lạt (hẻm đối diện Ga Xe Lửa). Giá từ 39K - 59K/ phần. Tiệm mở cửa từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối.

No bụng với mì xoong Bào Ngư, đã mắt ngắm hoa dã quỳ và thưởng thức trà đạo ở Đà Lạt ảnh 9
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm