Nỗ lực chống dịch COVID-19, Hàn Quốc lắp đặt nhiều trạm xe buýt với tính năng đặc biệt

HHT - Với quyết tâm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, giới chức trách ở Seoul, Hàn Quốc đã cho lắp đặt một loạt các nhà chờ xe buýt bằng kính có khả năng đo thân nhiệt của hành khách và từ chối tiếp đón bất kỳ ai có dấu hiệu bị sốt.

Những nhà chờ xe buýt thông minh này được trang bị một số tính năng có khả năng ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm COVID-19, đó là camera đo nhiệt và máy khử trùng bằng tia cực tím. Vị khách nào có thân nhiệt cao hơn 37,5 độ C sẽ không được bước vào.

Bên cạnh đó, chúng còn được lắp hệ thống điều hòa không khí và cung cấp Wifi miễn phí, trạm sạc cho hành khách. Chính quyền quận Seongdong, Hàn Quốc cho biết hiện có 10 nhà chờ xe buýt như thế này được đưa vào hoạt động.

Nỗ lực chống dịch COVID-19, Hàn Quốc lắp đặt nhiều trạm xe buýt với tính năng đặc biệt ảnh 1 Các nhà chờ xe buýt này được trang bị camera đo nhiệt nhằm phát hiện những vị khách nào có dấu hiệu bị sốt. Ảnh: CNN.

Jeong Mi Rang, một quan chức quận Seongdong, cho biết các nhà chức trách muốn tạo ra "một không gian mà mọi người có thể tránh nắng mưa, đồng thời tránh cả nguy cơ lây nhiễm COVID-19".

Nỗ lực chống dịch COVID-19, Hàn Quốc lắp đặt nhiều trạm xe buýt với tính năng đặc biệt ảnh 2

Chính quyền quận Seongdong dự định sẽ cho lắp đặt thêm nhiều nhà chờ công nghệ cao như thế này nữa. Ảnh: CNN.

Theo thống kê của trường Đại học Johns Hopkins, tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc đã ghi nhận hơn 15.000 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 305 ca tử vong. Các chuyên gia y tế cộng đồng đánh giá rất cao sự đầu tư đáng kể của xứ sở kim chi trong việc xét nghiệm và truy vết trên diện rộng, đồng thời khuyến khích người dân thường xuyên đeo khẩu trang và sát khuẩn tay.

Hãy cài đặt BlueZone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người:

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19: Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone
Link tải Bluezone trên iOS: https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685?ls=1
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Nỗ lực chống dịch COVID-19, Hàn Quốc lắp đặt nhiều trạm xe buýt với tính năng đặc biệt ảnh 3
Theo (Theo CNN)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm