Nổi cáu vì dạy con học mãi không xong, người cha quát con đến trật khớp hàm, phải cấp cứu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người cha ở Trung Quốc khi dạy con gái học ở nhà đã rất bực vì dạy mãi mà con vẫn không hiểu. Khi tức giận không kiềm chế được, người cha này quát con ầm ỹ, quát to đến mức bản thân mình bị trật khớp hàm, phải vào bệnh viện cấp cứu.

Dạy trẻ em học vốn chẳng phải là việc dễ dàng, bố mẹ phải rất kiên nhẫn, mềm mỏng mới được.

Nhưng vấn đề là không phải ai cũng kiên nhẫn được, nhất là khi không biết sự kiên nhẫn đó cần phải kéo dài đến bao giờ.

Một người cha ở Nhạc Dương (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) đã rơi vào tình huống “hết chịu nổi” như vậy. Gần đây, người cha này phải dạy con gái làm bài tập ở nhà vào buổi tối. Bài tập yêu cầu học sinh phân biệt các tờ tiền khác nhau. Đối với người cha thì việc này khá dễ nên anh không ngờ là sẽ phải giải thích cho con gái nhiều lần đến vậy.

Nổi cáu vì dạy con học mãi không xong, người cha quát con đến trật khớp hàm, phải cấp cứu ảnh 1

Người cha không ngờ là việc dạy con gái học lại khó đến vậy. Ảnh minh họa: WOB.

Sau khi giảng giải mấy lần mà con vẫn chưa “vỡ” ra, vẫn không thể phân biệt được các tờ tiền, người cha trở nên rất kích động. Anh bắt đầu quát con rất to, thế rồi bỗng nhiên, vợ anh - tức là mẹ của cô bé - thấy anh không thể ngậm miệng lại được nữa.

Chị vợ vội vã đưa chồng đi cấp cứu. Trên đường đi, anh chồng nhăn nhó vì đau và liên tục ra hiệu cho vợ là đi nhanh lên. Cuối cùng, anh cũng được các bác sĩ khám và bác sĩ cho biết rằng anh bị trật khớp hàm.

Nổi cáu vì dạy con học mãi không xong, người cha quát con đến trật khớp hàm, phải cấp cứu ảnh 2

Người cha giảng nhiều lần mà con gái vẫn không phân biệt được các tờ tiền. Ảnh minh họa: Rojak Daily.

Cuối cùng, chị vợ đăng lên mạng câu chuyện cùng hình ảnh chồng bị băng bó quanh mặt và kể rằng, dù thấy chồng bị như vậy nhưng bản thân chị không thể nhịn cười. Chị vợ cũng cho biết: “Trên đường về, anh ấy cứ liên tục than phiền vì tiếc tiền điều trị cái hàm (hết 150 tệ, tức là khoảng 540.000 đồng). Anh ấy cứ nói: “Lẽ ra anh có thể làm được đầy việc khác với 150 tệ””.

Nổi cáu vì dạy con học mãi không xong, người cha quát con đến trật khớp hàm, phải cấp cứu ảnh 3

Người cha bị trật khớp hàm vì quát con khi dạy con học. Ảnh: Haike News.

Câu chuyện của người cha tội nghiệp này nhanh chóng trở thành một trong những chuyện được đọc nhiều nhất ở Trung Quốc. Cư dân mạng đều đồng cảm và viết những bình luận như:

“Tôi hoàn toàn hiểu được sự giận dữ của anh ấy. Dạy con học ở nhà đúng là có ảnh hưởng đến sức khỏe của các bậc phụ huynh như chúng ta”.

“Có lần tôi đã bị tăng huyết áp đột ngột vì việc học của con tôi, lúc ấy tôi sợ rằng mình sẽ ngất mất”.

“Thế này mới hiểu được sự vất vả của các thầy cô giáo”.

Nổi cáu vì dạy con học mãi không xong, người cha quát con đến trật khớp hàm, phải cấp cứu ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
"Đi trốn" cuối năm với Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Winnie chiếm spotlight vì quá dễ thương
"Đi trốn" cuối năm với Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Winnie chiếm spotlight vì quá dễ thương
HHT - Nhân dịp năm mới Nhâm Dần sắp đến, gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng tranh thủ đưa thiên thần nhỏ đi du lịch. Dù đều là những gương mặt đình đám của showbiz Việt nhưng khi có sự xuất hiện của "công chúa nhỏ" Winnie trong ảnh chụp chung thì ba Thắng, mẹ Nhi dường như đã bị chiếm hết spotlight.
Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu trông giống hệt Miss World 2000: Cố ý nhưng vẫn được khen!
Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu trông giống hệt Miss World 2000: Cố ý nhưng vẫn được khen!
HHT - Trong những hình ảnh mới, Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu trông cực kỳ xinh đẹp, nhưng rất nhiều người nhận xét rằng trông cô cũng cực kỳ giống Priyanka Chopra - Hoa hậu Thế giới năm 2000. Một số chi tiết khác khiến cư dân mạng Ấn Độ tin rằng Harnaaz đúng là muốn trông giống đàn chị, nhưng vì sao Harnaaz vẫn được khen ngợi hết lời?

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Ấn Độ tại Miss World chia sẻ hình ảnh luyện tập, thể hiện quyết tâm lập “cú đúp”

Đại diện Ấn Độ tại Miss World chia sẻ hình ảnh luyện tập, thể hiện quyết tâm lập “cú đúp”

HHT - Manasa Varanasi, đại diện của Ấn Độ tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World), dường như đang tiếp bước Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu khi dùng mọi cơ hội để nói đến nền văn hóa đặc trưng cũng như niềm tự hào về đất nước mình. Cô cũng mới chia sẻ hình ảnh mình tập luyện để sẵn sàng cho cuộc thi Miss World, quyết hoàn thành “cú đúp” vương miện cho Ấn Độ.
Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả

Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả

HHT - Để phạt những người đi xe ẩu vào dịp gần Tết Nguyên Đán, cũng là để cảnh cáo tất cả mọi người tham gia giao thông, Đài Loan đã có một hình phạt mới, bắt đầu áp dụng luôn. Hình phạt này độc đáo và đáng sợ, nhưng có vẻ rất hiệu quả, đang được cư dân mạng nói đến rất nhiều.