Nổi cáu vì dạy con học mãi không xong, người cha quát con đến trật khớp hàm, phải cấp cứu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người cha ở Trung Quốc khi dạy con gái học ở nhà đã rất bực vì dạy mãi mà con vẫn không hiểu. Khi tức giận không kiềm chế được, người cha này quát con ầm ỹ, quát to đến mức bản thân mình bị trật khớp hàm, phải vào bệnh viện cấp cứu.

Dạy trẻ em học vốn chẳng phải là việc dễ dàng, bố mẹ phải rất kiên nhẫn, mềm mỏng mới được.

Nhưng vấn đề là không phải ai cũng kiên nhẫn được, nhất là khi không biết sự kiên nhẫn đó cần phải kéo dài đến bao giờ.

Một người cha ở Nhạc Dương (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) đã rơi vào tình huống “hết chịu nổi” như vậy. Gần đây, người cha này phải dạy con gái làm bài tập ở nhà vào buổi tối. Bài tập yêu cầu học sinh phân biệt các tờ tiền khác nhau. Đối với người cha thì việc này khá dễ nên anh không ngờ là sẽ phải giải thích cho con gái nhiều lần đến vậy.

Nổi cáu vì dạy con học mãi không xong, người cha quát con đến trật khớp hàm, phải cấp cứu ảnh 1

Người cha không ngờ là việc dạy con gái học lại khó đến vậy. Ảnh minh họa: WOB.

Sau khi giảng giải mấy lần mà con vẫn chưa “vỡ” ra, vẫn không thể phân biệt được các tờ tiền, người cha trở nên rất kích động. Anh bắt đầu quát con rất to, thế rồi bỗng nhiên, vợ anh - tức là mẹ của cô bé - thấy anh không thể ngậm miệng lại được nữa.

Chị vợ vội vã đưa chồng đi cấp cứu. Trên đường đi, anh chồng nhăn nhó vì đau và liên tục ra hiệu cho vợ là đi nhanh lên. Cuối cùng, anh cũng được các bác sĩ khám và bác sĩ cho biết rằng anh bị trật khớp hàm.

Nổi cáu vì dạy con học mãi không xong, người cha quát con đến trật khớp hàm, phải cấp cứu ảnh 2

Người cha giảng nhiều lần mà con gái vẫn không phân biệt được các tờ tiền. Ảnh minh họa: Rojak Daily.

Cuối cùng, chị vợ đăng lên mạng câu chuyện cùng hình ảnh chồng bị băng bó quanh mặt và kể rằng, dù thấy chồng bị như vậy nhưng bản thân chị không thể nhịn cười. Chị vợ cũng cho biết: “Trên đường về, anh ấy cứ liên tục than phiền vì tiếc tiền điều trị cái hàm (hết 150 tệ, tức là khoảng 540.000 đồng). Anh ấy cứ nói: “Lẽ ra anh có thể làm được đầy việc khác với 150 tệ””.

Nổi cáu vì dạy con học mãi không xong, người cha quát con đến trật khớp hàm, phải cấp cứu ảnh 3

Người cha bị trật khớp hàm vì quát con khi dạy con học. Ảnh: Haike News.

Câu chuyện của người cha tội nghiệp này nhanh chóng trở thành một trong những chuyện được đọc nhiều nhất ở Trung Quốc. Cư dân mạng đều đồng cảm và viết những bình luận như:

“Tôi hoàn toàn hiểu được sự giận dữ của anh ấy. Dạy con học ở nhà đúng là có ảnh hưởng đến sức khỏe của các bậc phụ huynh như chúng ta”.

“Có lần tôi đã bị tăng huyết áp đột ngột vì việc học của con tôi, lúc ấy tôi sợ rằng mình sẽ ngất mất”.

“Thế này mới hiểu được sự vất vả của các thầy cô giáo”.

Nổi cáu vì dạy con học mãi không xong, người cha quát con đến trật khớp hàm, phải cấp cứu ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.