Nổi cáu vì dạy con học mãi không xong, người cha quát con đến trật khớp hàm, phải cấp cứu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người cha ở Trung Quốc khi dạy con gái học ở nhà đã rất bực vì dạy mãi mà con vẫn không hiểu. Khi tức giận không kiềm chế được, người cha này quát con ầm ỹ, quát to đến mức bản thân mình bị trật khớp hàm, phải vào bệnh viện cấp cứu.

Dạy trẻ em học vốn chẳng phải là việc dễ dàng, bố mẹ phải rất kiên nhẫn, mềm mỏng mới được.

Nhưng vấn đề là không phải ai cũng kiên nhẫn được, nhất là khi không biết sự kiên nhẫn đó cần phải kéo dài đến bao giờ.

Một người cha ở Nhạc Dương (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) đã rơi vào tình huống “hết chịu nổi” như vậy. Gần đây, người cha này phải dạy con gái làm bài tập ở nhà vào buổi tối. Bài tập yêu cầu học sinh phân biệt các tờ tiền khác nhau. Đối với người cha thì việc này khá dễ nên anh không ngờ là sẽ phải giải thích cho con gái nhiều lần đến vậy.

Nổi cáu vì dạy con học mãi không xong, người cha quát con đến trật khớp hàm, phải cấp cứu ảnh 1

Người cha không ngờ là việc dạy con gái học lại khó đến vậy. Ảnh minh họa: WOB.

Sau khi giảng giải mấy lần mà con vẫn chưa “vỡ” ra, vẫn không thể phân biệt được các tờ tiền, người cha trở nên rất kích động. Anh bắt đầu quát con rất to, thế rồi bỗng nhiên, vợ anh - tức là mẹ của cô bé - thấy anh không thể ngậm miệng lại được nữa.

Chị vợ vội vã đưa chồng đi cấp cứu. Trên đường đi, anh chồng nhăn nhó vì đau và liên tục ra hiệu cho vợ là đi nhanh lên. Cuối cùng, anh cũng được các bác sĩ khám và bác sĩ cho biết rằng anh bị trật khớp hàm.

Nổi cáu vì dạy con học mãi không xong, người cha quát con đến trật khớp hàm, phải cấp cứu ảnh 2

Người cha giảng nhiều lần mà con gái vẫn không phân biệt được các tờ tiền. Ảnh minh họa: Rojak Daily.

Cuối cùng, chị vợ đăng lên mạng câu chuyện cùng hình ảnh chồng bị băng bó quanh mặt và kể rằng, dù thấy chồng bị như vậy nhưng bản thân chị không thể nhịn cười. Chị vợ cũng cho biết: “Trên đường về, anh ấy cứ liên tục than phiền vì tiếc tiền điều trị cái hàm (hết 150 tệ, tức là khoảng 540.000 đồng). Anh ấy cứ nói: “Lẽ ra anh có thể làm được đầy việc khác với 150 tệ””.

Nổi cáu vì dạy con học mãi không xong, người cha quát con đến trật khớp hàm, phải cấp cứu ảnh 3

Người cha bị trật khớp hàm vì quát con khi dạy con học. Ảnh: Haike News.

Câu chuyện của người cha tội nghiệp này nhanh chóng trở thành một trong những chuyện được đọc nhiều nhất ở Trung Quốc. Cư dân mạng đều đồng cảm và viết những bình luận như:

“Tôi hoàn toàn hiểu được sự giận dữ của anh ấy. Dạy con học ở nhà đúng là có ảnh hưởng đến sức khỏe của các bậc phụ huynh như chúng ta”.

“Có lần tôi đã bị tăng huyết áp đột ngột vì việc học của con tôi, lúc ấy tôi sợ rằng mình sẽ ngất mất”.

“Thế này mới hiểu được sự vất vả của các thầy cô giáo”.

Nổi cáu vì dạy con học mãi không xong, người cha quát con đến trật khớp hàm, phải cấp cứu ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.