Nội chiến hậu cung hoàng gia Thái Lan: Quý phi thắng thế, được phong làm Đệ nhị Hoàng hậu?

HHT - Vua Thái Lan được cho là vừa thực hiện một “bước đi có tính lịch sử”, chính là phong cho quý phi làm Đệ nhị Hoàng hậu, bất chấp rất nhiều ồn ào quanh bà quý phi này. Cũng theo các nguồn tin thì việc phong Hoàng hậu được thực hiện ngay trong tiệc sinh nhật của quý phi, liệu đây có phải là “món quà sinh nhật to lớn nhất”?

Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, 68 tuổi, được cho là vừa "làm nên lịch sử" bằng cách phong cho quý phi Sineenat Wongvajirapakdi, 36 tuổi, làm Đệ nhị Hoàng hậu ngay trong tiệc sinh nhật của bà, bất chấp việc trước đó từng tống giam bà vì tội “bất kính” với Hoàng hậu hiện tại, theo tờ Bild.

Nội chiến hậu cung hoàng gia Thái Lan: Quý phi thắng thế, được phong làm Đệ nhị Hoàng hậu? ảnh 1

Vua Maha Vajiralongkorn được cho là đã phong cho quý phi Sineenat Wongvajirapakdi làm Đệ nhị Hoàng hậu ngay trong sinh nhật thứ 36 của bà. Hai người còn mặc đồ đôi trong lễ mừng sinh nhật. Ảnh: EPA.

Đây đúng là “một bước đổi đời” đối với hoàng quý phi, bởi trước đó, bà từng bị trục xuất khỏi cung điện và còn bị tống giam vì cố ngăn chặn lễ lên ngôi của “đối thủ” của mình - là Hoàng hậu Suthida - vào năm 2019.

Nội chiến hậu cung hoàng gia Thái Lan: Quý phi thắng thế, được phong làm Đệ nhị Hoàng hậu? ảnh 2

Vua Maha và Hoàng hậu Suthida. Ảnh: EPA/ Shutterstock.

Không chỉ vậy, tháng trước, hơn 1.000 bức ảnh nhạy cảm của Sineenat, được cho là do chính bà tự chụp, bị rò rỉ trên mạng. Một số bức ảnh đã phơi bày “tất cả mọi thứ mà bạn có thể tưởng tượng ra”, như một nhà hoạt động ở Thái Lan nói với trang Mail Online. Những bức ảnh được cho là từ những chiếc điện thoại bị hack của Sineenat, và vụ rò rỉ được cho là do đội ngũ của Hoàng hậu Suthida ra tay thực hiện. Chuyện này dường như cũng cho thấy những cuộc “nội chiến hậu cung” gay gắt không thua kịch bản phim truyền hình.

Nội chiến hậu cung hoàng gia Thái Lan: Quý phi thắng thế, được phong làm Đệ nhị Hoàng hậu? ảnh 3

Nhan sắc một chín một mười của Hoàng hậu Suthida (phải) và Sineenat (trái). Ảnh: The Straits Times.

Trước đó nữa, chỉ 3 tháng sau khi Sineenat được sắc phong làm hoàng quý phi (bà là người đầu tiên được sắc phong như vậy trong gần một thế kỷ), thì bà bị tống giam. Đến 28/8/2020, bà có màn comeback ngoạn mục khi được khôi phục hoàn toàn vị trí hoàng quý phi. Rồi đầu tháng này, nhà vua lại cùng quý phi đi quét sàn nhà giam, như một cách để cả hai người xây dựng hình tượng tốt trong mắt người dân.

Nội chiến hậu cung hoàng gia Thái Lan: Quý phi thắng thế, được phong làm Đệ nhị Hoàng hậu? ảnh 4

Vua Thái Lan cùng quý phi Sineenat phục trang giản dị, quét sàn nhà tù, tuy nhiên nhiều người cho rằng đây chỉ là cách "PR hình ảnh". Ảnh: The Jakarta Post/ Twitter.

Để rồi bây giờ thì quý phi bước lên đỉnh cao danh vọng, như một đòn giáng mạnh vào Hoàng hậu Suthida.

Nội chiến hậu cung hoàng gia Thái Lan: Quý phi thắng thế, được phong làm Đệ nhị Hoàng hậu? ảnh 5

Sineenat đã được huấn luyện làm phi công, từng phục vụ trong đơn vị vệ sĩ hoàng gia của nhà vua và được phong quân hàm thiếu tướng. Ảnh: Reuters.

Nội chiến hậu cung hoàng gia Thái Lan: Quý phi thắng thế, được phong làm Đệ nhị Hoàng hậu? ảnh 6

Sineenat Wongvajirapakdi (trái) lúc được vua Maha Vajiralongkorn phong làm hoàng quý phi, hôm ấy Hoàng hậu Suthida cũng có mặt. Ảnh: The Sun.

Vua Thái Lan - có 7 người con từ 3 cuộc hôn nhân trước - đã phải đối mặt với tình hình bất ổn của xã hội và bị phản đối liên tục trong nhiều tháng liền. Gần đây, ông càng vấp phải nhiều sự chỉ trích do những trì hoãn trong việc phân phối vắc-xin COVID-19. Bởi vậy, một số tờ báo cho rằng Sineenat giống như một “công cụ PR”, và việc phong bà làm Đệ nhị Hoàng hậu cũng như thể để làm sao lãng công chúng vậy.

Nội chiến hậu cung hoàng gia Thái Lan: Quý phi thắng thế, được phong làm Đệ nhị Hoàng hậu? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm