“Nội chiến” Hoàng gia bùng phát: Harry công khai nói "sống ở hoàng tộc như trong sở thú”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử Harry tiếp tục “khai hỏa” nhằm vào chính gia đình mình. Trong cuộc phỏng vấn vừa diễn ra, anh thẳng thừng nói rằng ở trong Hoàng gia Anh như sống trong một sở thú, thậm chí còn có sự "ám chỉ" khác nặng nề hơn. 

Hoàng tử Harry vừa xuất hiện trong một podcast của chương trình Armchair Expert để trò chuyện về nhiều chủ đề, trong đó nổi bật là sức khỏe tâm thần.

Và trong cuộc phỏng vấn, Harry nói rằng, việc ở trong Hoàng gia Anh giống như “sự pha trộn giữa phim The Truman Show và sống trong một sở thú”.

“Nội chiến” Hoàng gia bùng phát: Harry công khai nói "sống ở hoàng tộc như trong sở thú” ảnh 1

Harry vừa tham gia vào một podcast của chương trình Armchair Expert. Ảnh: Armchair Expert.

The Truman Show (tạm dịch: Chương trình của Truman) là bộ phim được phát hành năm 1998, với diễn viên chính là Jim Carrey. Truman được một nhà sản xuất chương trình nuôi lớn và anh lớn lên mà không biết rằng cả cuộc sống của mình thực ra chỉ là một chương trình truyền hình thực tế, được xem bởi hàng triệu người. Rồi vì tình yêu với một cô gái, Truman đã đi tìm cô và phát hiện ra rằng cuộc đời mình hoàn toàn chỉ là giả dối. Cuối cùng, anh đã chọn cách rời khỏi cuộc đời giả dối đó, dù biết là nó an toàn hơn. Anh quyết định bước ra ngoài, sống cuộc sống của mình.

Thật giống với việc Harry nói trong cuộc phỏng vấn với Oprah rằng, anh từng bị “mắc kẹt” trong Hoàng gia mà không biết rằng mình bị mắc kẹt, thế rồi anh đã rời bỏ Hoàng gia để cùng Meghan đi tìm cuộc sống mới.

“Nội chiến” Hoàng gia bùng phát: Harry công khai nói "sống ở hoàng tộc như trong sở thú” ảnh 2

Harry so sánh cuộc sống của mình ở Hoàng gia với phim "The Truman Show". Ảnh: IMDB.

Trong chương trình Armchair Expert, Harry nói tiếp: “Tôi nghĩ, vấn đề lớn nhất với tôi là được sinh ra tại đó (Hoàng gia Anh) thì phải thừa hưởng cả rủi ro đi kèm với việc đó, thừa hưởng mọi yếu tố mà không có sự lựa chọn nào”.

Sau khi công kích truyền thông ở Anh, Harry cũng nói: “Thật nguy hiểm khi bạn không có sự lựa chọn. Nhưng tất nhiên, mọi người, một cách rất hợp lý, sẽ bảo: “Không có lựa chọn thì làm sao? Việc đó (sinh ra trong Hoàng gia Anh) là một lợi thế rồi còn gì””.

“Nội chiến” Hoàng gia bùng phát: Harry công khai nói "sống ở hoàng tộc như trong sở thú” ảnh 3

Việc sống trong Hoàng gia có vẻ là gánh nặng với Harry? Ảnh: Max Mumby/ Indigo/ Getty Images.

Harry nói rằng, việc sống ở Mỹ khiến anh cảm thấy tự do: “Bây giờ, sống ở đây, tôi đã có thể ngẩng đầu. Tôi cảm thấy rất khác biệt. Tôi nhẹ nhõm hơn, và cô ấy cũng vậy. Tôi có thể chở Archie đằng sau xe đạp. Tôi đã không bao giờ có cơ hội làm như thế”.

Khi được hỏi rằng anh có lo lắng không, Harry đã đáp, anh từng sợ những phản ứng tiêu cực khi nói ra sự thật, nhưng giờ thì anh không còn lo lắng về việc người khác nghĩ gì nữa.

“Nội chiến” Hoàng gia bùng phát: Harry công khai nói "sống ở hoàng tộc như trong sở thú” ảnh 4

Harry và Meghan khi ở Mỹ. Ảnh: P&P/ Rachpoot/ MEGA.

Cuộc phỏng vấn vừa được đăng thì rất nhiều cư dân mạng ở Anh đang viết những bình luận rất giận dữ, như:

“Lạ thật, vợ chồng anh ta bảo muốn có sự riêng tư, nhưng lại liên tục tạo ra tin tức. Bây giờ anh ta rời khỏi nước Anh rồi và vẫn không hề ngừng nói về Hoàng gia, là thế nào vậy?”.

“Ít ra thì Truman còn là một nhân vật đáng yêu, không nói xấu nơi mà anh ta đã rời đi”.

“Một người vẫn đang dùng tước vị Hoàng gia mà lại nói những lời thế này…”.

“Phim "The Truman Show" có những diễn viên tốt hơn anh chị đấy”.

“Sống trong Hoàng gia như sống trong sở thú? Thế thì anh ta cần thử sống trong một căn hộ chật hẹp chung với nhiều người khác, làm việc nhiều tiếng đồng hồ mỗi ngày và nhận mức lương thấp, như rất nhiều người khác đang sống xem sao. Không phải tôi đang than phiền về cuộc sống của mình, mà tôi chỉ đang thấy Harry bị nuông chiều đến hư rồi”.

“Nội chiến” Hoàng gia bùng phát: Harry công khai nói "sống ở hoàng tộc như trong sở thú” ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.