Nơi đàn ông suốt ngày lo giữ gìn nhan sắc để giữ vợ

Nơi đàn ông suốt ngày lo giữ gìn nhan sắc để giữ vợ
HHT - Những người phụ nữ ở bộ lạc Wodaabe, Niger được phép lấy nhiều chồng nên đàn ông ở đây thường chăm chút làm đẹp để ''níu chân" họ.
Nơi đàn ông suốt ngày lo giữ gìn nhan sắc để giữ vợ ảnh 1
Đối với những người đàn ông của bộ tộc Wodaabe, làm đẹp là điều ai cũng ưu tiên hàng đầu. Họ luôn kiêu ngạo và tự tin rằng mình là những người đàn ông đẹp nhất hành tinh.
Nơi đàn ông suốt ngày lo giữ gìn nhan sắc để giữ vợ ảnh 2
Người Wodaabe mỗi năm đều tổ chức những cuộc thi sắc đẹp (một phần trong lễ hội Gerewol được tổ chức vào tháng 9 hàng năm) để chọn ra người đẹp nhất. Tuy nhiên, thí sinh luôn là nam giới và giám khảo là phụ nữ.
Nơi đàn ông suốt ngày lo giữ gìn nhan sắc để giữ vợ ảnh 3
Những người tham gia sẽ dành khoảng 6 giờ đồng hồ để chuẩn bị, hóa trang như những vũ công. Họ bôi đất sét đỏ lên mặt, dùng bút chì kẻ mắt đen làm nổi bật màu trắng.
Nơi đàn ông suốt ngày lo giữ gìn nhan sắc để giữ vợ ảnh 4
Hơn nữa, những hàm răng trắng, đều của họ cũng được làm điểm nhấn khi họ bôi mực đen lên môi.
Nơi đàn ông suốt ngày lo giữ gìn nhan sắc để giữ vợ ảnh 5
Gương chính là vật bất ly thân của những người đàn ông thuộc bộ lạc Wodaabe.
Nơi đàn ông suốt ngày lo giữ gìn nhan sắc để giữ vợ ảnh 6
Họ cũng phải tham gia vào một điệu nhảy, gọi là Yaake. Đây là điệu nhảy thể hiện sự hấp dẫn của nam giới. Những chiếc lông chim gài trên đầu cùng đường vạch trắng giúp sống mũi cao hơn.
Nơi đàn ông suốt ngày lo giữ gìn nhan sắc để giữ vợ ảnh 7
Những người đàn ông được chọn nhờ sự đánh giá của những người phụ nữ đẹp nhất trong bộ lạc.
Nơi đàn ông suốt ngày lo giữ gìn nhan sắc để giữ vợ ảnh 8
Người thắng cuộc sẽ được phép chọn bất kỳ cô gái nào về làm vợ. Nếu người con gái được chọn đã có chồng, cô ta có thể bỏ chồng để theo tình mới hoặc sống chung với cả hai.
Nơi đàn ông suốt ngày lo giữ gìn nhan sắc để giữ vợ ảnh 9
Chính vì điều này, đàn ông thuộc bộ lạc này rất sợ mất vợ và họ cũng thường chăm chút sắc đẹp của mình để giữ chân đối phương.
Nơi đàn ông suốt ngày lo giữ gìn nhan sắc để giữ vợ ảnh 10
Người Wodaabe sống rải rác ở nhiều quốc gia châu Phi, nhưng phần lớn tập trung tại Niger. Họ là bộ tộc du mục, sống cùng gia đình bằng nghề chăn nuôi gia súc tại sa mạc Sahel.
Nơi đàn ông suốt ngày lo giữ gìn nhan sắc để giữ vợ ảnh 11
Điều kiện sống khắc nghiệt, cuộc sống nhiều khó khăn... cũng là một trong những lý do khiến người dân đều mong chờ tới ngày tổ chức Gerewol.
Nơi đàn ông suốt ngày lo giữ gìn nhan sắc để giữ vợ ảnh 12
Ở bộ tộc này, phụ nữ là người nắm quyền lực. Họ được phép lấy bất kỳ người đàn ông nào mình thích hoặc bỏ chồng thì người đàn ông cũng không được phép phản ứng.
Nơi đàn ông suốt ngày lo giữ gìn nhan sắc để giữ vợ ảnh 13
Sau khi kết hôn, phụ nữ sẽ ở với chồng. Khi có thai, cô ta sẽ về nhà cha mẹ đẻ. Trong khoảng thời gian đó, người chồng không được liên lạc với vợ. Khi sinh con xong, người vợ sẽ về thăm chồng nhưng không mang con theo.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.