Nổi giận sang chảnh như ARMY: Cho BTS và album "Map of the soul: Persona" tái comeback hoành tráng

Nổi giận sang chảnh như ARMY: Cho BTS và album "Map of the soul: Persona" tái comeback hoành tráng
HHT - Vì ARMY thấy kết quả của lễ trao giải "E! People’s Choice Awards 2019" mà ARMY tức Ban tổ chức ah. Thế nên ARMY trên toàn cầu đã chung tay làm một màn tái comeback rất gì và này nọ để cho thấy sức mạnh của ARMY lẫn BTS.

Vào hôm qua (11/11), sau thời gian dài bình chọn, lễ trao giải E! People’s Choice Awards 2019 đã chính thức diễn ra. Năm ngoái, cũng tại lễ trao giải này, BTS đã giành chiến thắng ở cả 4 hạng mục mà nhóm được đề cử. Năm nay, BTS được đề cử ở ba hạng mục là: The Group of 2019, The Music Video of 2019, The Concert Tour of 2019. E! People’s Choice Awards là một giải mà fan vote rất được chú trọng nên với những gì mà ARMY đã làm được thông qua rất nhiều giải fan vote trước đây cũng như thành tích của BTS tại chính E! People’s Choice Awards năm ngoái, mọi người đều tin BTS sẽ lại giành chiến thắng.

Nổi giận sang chảnh như ARMY: Cho BTS và album "Map of the soul: Persona" tái comeback hoành tráng ảnh 1

Thế nhưng ở đời mấy ai biết được chữ ngờ. Dù kết quả fan vote trên Twitter, BTS bỏ xa ứng viên đứng thứ hai ở cả ba hạng mục nhưng cuối cùng, BTS vẫn không thể thắng được giải nào ở E! People’s Choice Awards 2019. Ban tổ chức nói rằng kết quả vote được tổng hợp từ Twitter, Instagram và trang web,... của giải nhưng lại chỉ đưa ra được số liệu vote từ Twitter (tính đến lúc viết bài này). Thậm chí còn có thông tin nói rằng nhiều phiếu bầu của ARMY không hợp lệ do dùng bots, acc clone nên bị trừ vote, dẫn đến BTS thua.

Nổi giận sang chảnh như ARMY: Cho BTS và album "Map of the soul: Persona" tái comeback hoành tráng ảnh 2

Với những sự không minh bạch từ ban tổ chức, ARMY thấy mà ARMY tức ah, thế nên ARMY đã quyết định cho mọi người thấy sức mạnh của mình.

Đầu tiên, các ARMY trên toàn thế giới đã chung tay mua album của BTS trên iTunes. Kết quả là bé út Map of the soul: Persona đã có một cú "lội ngược dòng" ngoạn mục: No.1 iTunes 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm 44 No.1 là re-peak (tức đã từng No.1 và giờ No.1 trở lại) và 1 No.1 là peak mới toanh ở Ireland. Như vậy, tính từ lúc ra mắt đến nay, sau 7 tháng, Persona đã có tổng cộng 89 No.1 iTunes album trên toàn thế giới. Các ARMY đang cổ vũ bé út cố gắng có thêm 3 No.1 nữa để vượt ông anh Mono (91 No.1 iTunes album) của RM, keke. 

Ảnh: N.G.U- BTS VietNamese Fanpage

Không chỉ Persona mà ARMY còn cho các album khác của BTS quay lại BXH. Toàn bộ 13 album tiếng Hàn, 1 album tiếng Nhật, 3 solo mixtape của BTS đã lọt vào iTunes Mĩ, trong đó cao nhất là Map of the soul: Persona với vị trí No.2.

Ảnh: BTS Chart & Sale

Sức mua khủng khiếp của ARMY không chỉ khiến cộng đồng yêu nhạc toàn thế giới ngỡ ngàng mà thậm chí iTunes Mĩ cũng bị rơi vào tình trạng hoang mang khi xếp nhầm Persona vào danh sách album... mới phát hành.

Ảnh: Colorless Norm
Nổi giận sang chảnh như ARMY: Cho BTS và album "Map of the soul: Persona" tái comeback hoành tráng ảnh 6
Trên BXH Worldwide iTunes Album, Persona đã tăng 150 bậc để quay trở lại vị trí No.1 - Ảnh: BTS Chart & Sale
Nổi giận sang chảnh như ARMY: Cho BTS và album "Map of the soul: Persona" tái comeback hoành tráng ảnh 7
Tới ARMY cũng hết hồn vì độ thăng hạng của "bé Bơ". Như thời điểm trong ảnh thì bé út album nhà BTS tăng tới 1.090 bậc.

Song song với việc mua album thì ARMY cũng mở Cypher (series bài hát được BTS ưu ái "tặng" cho anti fan) lên nghe cho nguôi cơn giận. Kết quả là ở BXH iTunes của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Cypher đã đạt thứ hạng rất cao.

Tại Ả Rập Saudi - Ảnh: Colorless Norm
Tại Việt Nam

Trong khi ARMY quốc tế cho BTS tái comeback hoành tráng trên iTunes thì ở quê nhà Hàn Quốc, K-ARMY cũng đưa hàng loạt album của BTS quay lại BXH Realtime của Hanteo và Gaon. 

Trưa ngày 11/11, chị "Xuân nhây" Spring Day đã tăng 11 hạng trên MelOn. Ngày 9/11, Spring Day vừa kỷ niệm 1000 ngày trụ chart trên MelOn. Đây là ca khúc đầu tiên trong lịch sử của MelOn làm được điều này đấy.

Cre: SoFarAway2019

Chưa hết, trong ngày hôm qua và rạng sáng hôm nay (12/11), hashtag #BuyPERSONAOniTunes đã dẫn đầu top trending thế giới.

ARMY không thể thay đổi kết quả của E! People’s Choice Awards 2019. Việc ARMY có thể làm là cho mọi người thấy được phản ứng của fandom trước sự việc cũng như tiềm lực và sự đoàn kết của ARMY. Và ARMY đã làm được. BTS chưa comeback thì ARMY đưa BTS tái comeback thôi mà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm