"Noi gương" Scarlett Johansson, Emma Stone xem xét kiện Disney vì thù lao của "Cruella"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hết bị “Black Widow” kiện tụng, giờ đây đến cả “Cruella de Vil” cũng chuẩn bị chĩa mũi dùi về phía Disney, và có thể sẽ còn nhiều nhân vật nữa đang rục rịch liên lạc với luật sư của mình.

Như chưa đủ căng thẳng bởi vụ kiện tụng của Scarlett Johansson, hãng Disney có lẽ sẽ lại “chột dạ” khi biết ngôi sao Emma Stone cũng đang xem xét đệ đơn lên tòa án. Tương tự Scarlett, phim Cruella của nữ minh tinh Người nhện vừa mới được công chiếu cách đây không lâu.

Theo The Hollywood Reporter đăng tải: “Emma Stone đang trong trạng thái cân nhắc giữa các lựa chọn”. Có vẻ như mọi thỏa thuận giữa Disney và minh tinh thắng giải Oscar về tiền cát-xê và các lợi nhuận đính kèm của cô sau khi bộ phim được ra rạp cũng đã được ký kết trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, y như trường hợp của Black Widow.

Và cũng vì vậy, việc Cruella dù được tán dương không ngừng nhưng doanh thu chỉ đạt ở mức “hồi vốn, ít lời” đều đến từ việc “nhà Chuột” cho ra mắt bộ phim cùng lúc ở cả 2 nền tảng: Chiếu rạp và chiếu online trên hệ thống Disney+, dẫn đến việc Emma Stone có thể cũng đã mất đi một khoản lợi nhuận đã được thỏa thuận trước đó.

"Noi gương" Scarlett Johansson, Emma Stone xem xét kiện Disney vì thù lao của "Cruella" ảnh 1

Emma Stone sẽ "tiếp sức mùa kiện" với Scarlett Johansson? - Nguồn: SeriesDeFilms

Không chỉ mỗi Emma đang có động thái đòi quyền lợi, The Hollywood Reporter cho rằng cả nữ diễn viên Emily Blunt có thể cũng sẽ sớm liên lạc với luật sư của mình nếu bộ phim Jungle Cruise của cô cũng rơi vào trường hợp tương tự.

"Noi gương" Scarlett Johansson, Emma Stone xem xét kiện Disney vì thù lao của "Cruella" ảnh 2

Nếu không có động thái đúng đắn, sớm muộn gì Disney sẽ lại có thêm một loạt tên tuổi lớn như Emily Blunt chống lại. - Nguồn: Variety

Cho đến hiện tại, Scarlett Johansson đang nhận được rất nhiều lời ủng hộ từ cả khán giả và các nghệ sĩ trong “cuộc chiến cuối cùng” này. Thậm chí Kevin Feige - chủ tịch của hãng Marvel Studios đã cố hết sức để bảo vệ “Black Widow” và bộ phim tri ân cô sau hơn 1 thập kỷ hợp tác cùng nhau. Feige cho hay ông rất xấu hổ và tức giận trước những hành động của Disney, cũng như muốn họ phải sửa chữa lỗi lầm này với Scarlett.

Theo được biết, ngay từ đầu năm nay, Kevin Feige đã vận động hành lang để Black Widow có thể được chiếu độc quyền tại các rạp phim trước khi được đẩy lên Disney+, tuy nhiên họ đã hoàn toàn phớt lờ lời đề nghị này và gây nên tất cả “drama” gần đây.

"Noi gương" Scarlett Johansson, Emma Stone xem xét kiện Disney vì thù lao của "Cruella" ảnh 3

Chủ tịch Marvel Studios luôn cố gắng hết sức bảo vệ các nghệ sĩ tham gia Vũ trụ Điện ảnh Marvel. - Nguồn: Reddit

Công ty quản lý của “góa phụ đen” cũng đã mạnh dạn chỉ trích Disney rằng những lời “kêu oan” của họ thực chất chỉ là cố đánh động đến những điều nhạy cảm do đại dịch gây ra để khiến Scarlett cảm thấy xấu hổ về bản thân và cố tình loại bỏ các nghệ sĩ cùng lợi nhuận của họ ra khỏi cuộc chơi của mình.

Đứng trước những lời tố cáo này, có vẻ như Disney đang cố chữa cháy bằng cách sẽ cho ra mắt độc quyền “bom tấn” MCU tiếp theo là Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ra rạp trước khi đưa lên Disney+ như trường hợp của Black Widow, dựa trên một số đoạn trailer quảng bá gần đây không hề có thông tin nào về việc “đặt trước” này.

"Noi gương" Scarlett Johansson, Emma Stone xem xét kiện Disney vì thù lao của "Cruella" ảnh 4

Liệu Disney có lại "chơi xấu" với cả anh hùng gốc Á Shang-Chi? - Nguồn: YouTube

"Noi gương" Scarlett Johansson, Emma Stone xem xét kiện Disney vì thù lao của "Cruella" ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.