"Noi gương" Scarlett Johansson, Emma Stone xem xét kiện Disney vì thù lao của "Cruella"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hết bị “Black Widow” kiện tụng, giờ đây đến cả “Cruella de Vil” cũng chuẩn bị chĩa mũi dùi về phía Disney, và có thể sẽ còn nhiều nhân vật nữa đang rục rịch liên lạc với luật sư của mình.

Như chưa đủ căng thẳng bởi vụ kiện tụng của Scarlett Johansson, hãng Disney có lẽ sẽ lại “chột dạ” khi biết ngôi sao Emma Stone cũng đang xem xét đệ đơn lên tòa án. Tương tự Scarlett, phim Cruella của nữ minh tinh Người nhện vừa mới được công chiếu cách đây không lâu.

Theo The Hollywood Reporter đăng tải: “Emma Stone đang trong trạng thái cân nhắc giữa các lựa chọn”. Có vẻ như mọi thỏa thuận giữa Disney và minh tinh thắng giải Oscar về tiền cát-xê và các lợi nhuận đính kèm của cô sau khi bộ phim được ra rạp cũng đã được ký kết trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, y như trường hợp của Black Widow.

Và cũng vì vậy, việc Cruella dù được tán dương không ngừng nhưng doanh thu chỉ đạt ở mức “hồi vốn, ít lời” đều đến từ việc “nhà Chuột” cho ra mắt bộ phim cùng lúc ở cả 2 nền tảng: Chiếu rạp và chiếu online trên hệ thống Disney+, dẫn đến việc Emma Stone có thể cũng đã mất đi một khoản lợi nhuận đã được thỏa thuận trước đó.

"Noi gương" Scarlett Johansson, Emma Stone xem xét kiện Disney vì thù lao của "Cruella" ảnh 1

Emma Stone sẽ "tiếp sức mùa kiện" với Scarlett Johansson? - Nguồn: SeriesDeFilms

Không chỉ mỗi Emma đang có động thái đòi quyền lợi, The Hollywood Reporter cho rằng cả nữ diễn viên Emily Blunt có thể cũng sẽ sớm liên lạc với luật sư của mình nếu bộ phim Jungle Cruise của cô cũng rơi vào trường hợp tương tự.

"Noi gương" Scarlett Johansson, Emma Stone xem xét kiện Disney vì thù lao của "Cruella" ảnh 2

Nếu không có động thái đúng đắn, sớm muộn gì Disney sẽ lại có thêm một loạt tên tuổi lớn như Emily Blunt chống lại. - Nguồn: Variety

Cho đến hiện tại, Scarlett Johansson đang nhận được rất nhiều lời ủng hộ từ cả khán giả và các nghệ sĩ trong “cuộc chiến cuối cùng” này. Thậm chí Kevin Feige - chủ tịch của hãng Marvel Studios đã cố hết sức để bảo vệ “Black Widow” và bộ phim tri ân cô sau hơn 1 thập kỷ hợp tác cùng nhau. Feige cho hay ông rất xấu hổ và tức giận trước những hành động của Disney, cũng như muốn họ phải sửa chữa lỗi lầm này với Scarlett.

Theo được biết, ngay từ đầu năm nay, Kevin Feige đã vận động hành lang để Black Widow có thể được chiếu độc quyền tại các rạp phim trước khi được đẩy lên Disney+, tuy nhiên họ đã hoàn toàn phớt lờ lời đề nghị này và gây nên tất cả “drama” gần đây.

"Noi gương" Scarlett Johansson, Emma Stone xem xét kiện Disney vì thù lao của "Cruella" ảnh 3

Chủ tịch Marvel Studios luôn cố gắng hết sức bảo vệ các nghệ sĩ tham gia Vũ trụ Điện ảnh Marvel. - Nguồn: Reddit

Công ty quản lý của “góa phụ đen” cũng đã mạnh dạn chỉ trích Disney rằng những lời “kêu oan” của họ thực chất chỉ là cố đánh động đến những điều nhạy cảm do đại dịch gây ra để khiến Scarlett cảm thấy xấu hổ về bản thân và cố tình loại bỏ các nghệ sĩ cùng lợi nhuận của họ ra khỏi cuộc chơi của mình.

Đứng trước những lời tố cáo này, có vẻ như Disney đang cố chữa cháy bằng cách sẽ cho ra mắt độc quyền “bom tấn” MCU tiếp theo là Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ra rạp trước khi đưa lên Disney+ như trường hợp của Black Widow, dựa trên một số đoạn trailer quảng bá gần đây không hề có thông tin nào về việc “đặt trước” này.

"Noi gương" Scarlett Johansson, Emma Stone xem xét kiện Disney vì thù lao của "Cruella" ảnh 4

Liệu Disney có lại "chơi xấu" với cả anh hùng gốc Á Shang-Chi? - Nguồn: YouTube

"Noi gương" Scarlett Johansson, Emma Stone xem xét kiện Disney vì thù lao của "Cruella" ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".