Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ
HHT - Nhờ có máy tính, chúng ta làm việc hiệu quả và dễ dàng hơn. Nhưng với những người "mù công nghệ", rắc rối khi dùng nó luôn khiến họ đau đầu.

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ ảnh 1

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ ảnh 2

Sau khi dùng xong máy tính, bạn cần tắt hết các chương trình đang hoạt động rồi mới tắt nguồn. Nhưng đối với những chủ nhân lười, muốn tắt máy cho nhanh, thường bỏ qua bước này mà chọn force shutdown (tắt tự động). Việc làm đó có thể khiến máy tính của bạn bị lỗi, giảm tuổi thọ.

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ ảnh 3

Nhiều chiếc máy tính có cấu hình yếu, chạy chậm nhưng lúc nào cũng bị ép tải những phần mềm, chương trình rất nặng về. Kết quả là máy chậm càng thêm chậm. Nhiều lúc nhìn thông báo thời gian tải file xuống phải mất mấy ngày khiến người dùng tá hỏa mà không biết vì sao lại lâu thế.

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ ảnh 4

Chúng ta luôn muốn tải những phần mềm miễn phí về máy. Nhưng không phải phần mềm nào trên mạng cũng miễn phí nên nếu muốn máy tính được bảo vệ an toàn, hãy lựa chọn trả phí hoặc tìm những trang uy tín. Nếu không máy tính của bạn rất dễ bị nhiễm virus với các phần mềm miễn phí trôi nổi trên mạng.

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ ảnh 5

Nhiều người rất ngại phải khai báo ngày sinh của mình trên các trang mua bán online, một phần vì không muốn để lộ hay bị đánh cắp thông tin cá nhân. Nhưng muốn khai khống số liệu thì cũng nên chọn số hợp lý để hệ thống máy tính không bị "bối rối" nhé!

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ ảnh 6

Chắc hẳn người dùng nào cũng từng gặp cảnh máy tính yêu cầu cập nhật phần mềm khi tắt máy. Nhưng thường việc này sẽ tốn thời gian chờ đợi, thậm chí máy tính còn đơ luôn sau khi cập nhật.

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ ảnh 7

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ ảnh 8

Một lời khuyên cho những ai không am hiểu về máy tính đó là đừng nhấn đồng ý những yêu cầu cập nhật hiện lên màn hình một cách tùy hứng. Có thể sau khi nhấn OK, máy của bạn sẽ không thể hoạt động cho đến khi bạn đưa ra cửa hàng để sửa. Nên tốt nhất cứ nhấn tắt cửa sổ đó nếu bạn không hiểu rõ yêu cầu.

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ ảnh 9

Mỗi người có một thói quen lưu tài liệu trong máy tính khác nhau. Với những người luôn phân loại rõ các tài liệu vào đúng thư mục, rõ ràng thì không có vấn đề gì. Nhưng với những người cứ lưu lung tung vào các ổ khác nhau mà không để ý, công cuộc tìm lại thứ mình cần sẽ rất gian nan.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.