Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ
HHT - Nhờ có máy tính, chúng ta làm việc hiệu quả và dễ dàng hơn. Nhưng với những người "mù công nghệ", rắc rối khi dùng nó luôn khiến họ đau đầu.

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ ảnh 1

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ ảnh 2

Sau khi dùng xong máy tính, bạn cần tắt hết các chương trình đang hoạt động rồi mới tắt nguồn. Nhưng đối với những chủ nhân lười, muốn tắt máy cho nhanh, thường bỏ qua bước này mà chọn force shutdown (tắt tự động). Việc làm đó có thể khiến máy tính của bạn bị lỗi, giảm tuổi thọ.

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ ảnh 3

Nhiều chiếc máy tính có cấu hình yếu, chạy chậm nhưng lúc nào cũng bị ép tải những phần mềm, chương trình rất nặng về. Kết quả là máy chậm càng thêm chậm. Nhiều lúc nhìn thông báo thời gian tải file xuống phải mất mấy ngày khiến người dùng tá hỏa mà không biết vì sao lại lâu thế.

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ ảnh 4

Chúng ta luôn muốn tải những phần mềm miễn phí về máy. Nhưng không phải phần mềm nào trên mạng cũng miễn phí nên nếu muốn máy tính được bảo vệ an toàn, hãy lựa chọn trả phí hoặc tìm những trang uy tín. Nếu không máy tính của bạn rất dễ bị nhiễm virus với các phần mềm miễn phí trôi nổi trên mạng.

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ ảnh 5

Nhiều người rất ngại phải khai báo ngày sinh của mình trên các trang mua bán online, một phần vì không muốn để lộ hay bị đánh cắp thông tin cá nhân. Nhưng muốn khai khống số liệu thì cũng nên chọn số hợp lý để hệ thống máy tính không bị "bối rối" nhé!

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ ảnh 6

Chắc hẳn người dùng nào cũng từng gặp cảnh máy tính yêu cầu cập nhật phần mềm khi tắt máy. Nhưng thường việc này sẽ tốn thời gian chờ đợi, thậm chí máy tính còn đơ luôn sau khi cập nhật.

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ ảnh 7

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ ảnh 8

Một lời khuyên cho những ai không am hiểu về máy tính đó là đừng nhấn đồng ý những yêu cầu cập nhật hiện lên màn hình một cách tùy hứng. Có thể sau khi nhấn OK, máy của bạn sẽ không thể hoạt động cho đến khi bạn đưa ra cửa hàng để sửa. Nên tốt nhất cứ nhấn tắt cửa sổ đó nếu bạn không hiểu rõ yêu cầu.

Nỗi khổ của hội những người chẳng biết gì về công nghệ ảnh 9

Mỗi người có một thói quen lưu tài liệu trong máy tính khác nhau. Với những người luôn phân loại rõ các tài liệu vào đúng thư mục, rõ ràng thì không có vấn đề gì. Nhưng với những người cứ lưu lung tung vào các ổ khác nhau mà không để ý, công cuộc tìm lại thứ mình cần sẽ rất gian nan.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".