Nói không với xu hướng, Apple vẫn giữ thiết kế "tai thỏ" trên iPhone đến năm 2020

Nói không với xu hướng, Apple vẫn giữ thiết kế "tai thỏ" trên iPhone đến năm 2020
HHT - Apple lần nữa đi ngược trào lưu khi vẫn giữ iPhone "tai thỏ" đến năm 2020.

Theo dự kiến, Apple sẽ ra mắt ba chiếc iPhone mới vào năm tới, và gọi đó là những "người kế thừa trực tiếp" của bộ ba iPhone XS, XS Max và iPhone XR. Tuy nhiên, Apple dự kiến sẽ không thay đổi bất kỳ thiết kế quan trọng nào, điều đó có nghĩa là thiết kế "tai thỏ" trên iPhone 2019 sẽ được giữ nguyên.

Nói không với xu hướng, Apple vẫn giữ thiết kế "tai thỏ" trên iPhone đến năm 2020 ảnh 1
"Người thừa kế" của iPhone XS, XS Max sẽ vẫn giữ nguyên thiết kế "tai thỏ".

Theo các chuyên gia phân tích, phải đến năm 2020, Apple mới gỡ bỏ "tai thỏ" và ra mắt thiết bị có màn hình không rãnh với một lỗ camera - xu hướng smartphone mà thường được là smartphone "đục lỗ" hay "nốt ruồi" nhằm thay thế "tai thỏ".

Hành động của Táo khuyết phần nào đi ngược lại trào lưu hiện nay, bởi xu hướng smartphone "đục lỗ" được dự đoán sẽ bùng nổ ngay trong năm 2019. Hiện các công ty công nghệ khác đều tích cực chạy theo trào lưu này, chẳng hạn như cả Samsung và Huawei - hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Apple trên thị trường đều ra mắt smartphone có màn hình chứa lỗ camera trong vài tuần qua. Thậm chí, màn hình Infinity-O "đục lỗ" của Samsung Galaxy S10 sắp sửa ra mắt dự kiến ​​sẽ còn tinh vi hơn nữa. 

Nói không với xu hướng, Apple vẫn giữ thiết kế "tai thỏ" trên iPhone đến năm 2020 ảnh 2
"Tai thỏ" bị cho là thiết kế lập dị, quá thời nên các thương hiệu smartphone đồng loạt gỡ bỏ nó trên smartphone 2019.

Chính vì thế, việc đợi đến năm 2020 mới gỡ bỏ thiết kế "tai thỏ" trên iPhone khiến Applechậm chân hơn các đối thủ. Lí giải cho hành động này, BGR giải thích rằng Apple không có một nhánh sản xuất màn hình như Samsung có Samsung Display. Bên cạnh đó, loại màn hình có lỗ hiện nay vẫn còn có thể được hoàn thiện hơn nữa - đây có thể là lí do mà Táo khuyết "chưa vội" chạy theo trào lưu smartphone "nốt ruồi" hiện tại.

Song, cần nhớ lại rằng, đây không phải là lần đầu tiên Apple đi ngược trào lưu. Vì lẽ đó, người dùng đang mong đợi một cải tiến lớn hơn cả thiết kế "nốt ruồi" sẽ xuất hiện trên iPhone 2020. Thế hệ iPhone 2020 nhiều khả năng sẽ vừa có thiết kế màn hình "đục lỗ", vừa kết nối được mạng 5G, vừa tích hợp cả Face ID - Touch ID và cảm ứng vân tay trong màn hình!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm