Nồi lẩu nóng khiến mặt bàn kính nổ tung làm khách bị thương, bạn đi ăn nhớ lưu ý điều này

HHT - Buổi tụ họp ăn tối của mấy người bạn lẽ ra đã rất vui vẻ, nhưng rồi tai nạn lại xảy ra: Cái bàn mà họ đang ngồi ăn trong quán bỗng nhiên nổ tung mặt bàn, khiến hai người bị thương. Bạn hãy lưu ý điều này khi đi ăn nhân dịp cuối năm nhé.

Vào dịp cuối năm, gia đình, bạn bè thường gặp mặt nhau, đi ăn uống ở nhà hàng là chuyện rất bình thường. Chỉ tội hơi đông đúc một chút, nhưng có hề gì, miễn là mọi người cùng vui vẻ.

Nhưng nếu sự cố thế này xảy ra thì muốn vui vẻ cũng khó.

Buổi tối vài hôm trước, Gerline Ng, ở Singapore, cùng 4 người khác rủ nhau ra ngoài ăn lẩu nướng nhân dịp sắp hết năm.

Tuy nhiên, mọi chuyện không như họ kỳ vọng.

Trong khi họ đang ăn lẩu nướng ở nhà hàng tên là 555 Villa Thai thì một tiếng nổ chói tai vang lên.

Chính cái mặt bàn kính chỗ họ đang ngồi đã vỡ tan, các mảnh kính bay văng tứ phía.

Nồi lẩu nóng khiến mặt bàn kính nổ tung làm khách bị thương, bạn đi ăn nhớ lưu ý điều này ảnh 1 Mặt bàn kính nổ tung. Ảnh: Gerline Ng.

Ng và một người trong nhóm bị kính vỡ gây ra các vết đứt ở chân, đùi, cánh tay, theo trang Liên Hợp Vãn Báo của Singapore. Chân của người kia còn bị chảy máu rất nhiều.

Nhưng Ng thừa nhận rằng họ vẫn còn may vì chỉ bị thương ở mức đó thôi. Cô nói với một trang tin Singapore: “May là không có mảnh kính nào văng vào mắt hoặc vào mặt chúng tôi. Ngoài ra, lúc đó nồi lẩu đang đầy, may mà nó không bị hất tung ra lúc mặt bàn nổ, chứ cái nồi đó mà văng đi thì mọi người còn bị bỏng nữa”.

Cũng theo trang Vãn Báo thì lúc đó, trong nhà hàng lẩu nướng có khoảng 8 nhóm khách ngồi ăn, vì cuối năm nên quán đông đúc. Lúc mặt bàn của Ng bị nổ, một nhóm ngồi gần đó có vẻ sốc, nhanh chóng trả tiền rồi rời đi ngay.

Nồi lẩu nóng khiến mặt bàn kính nổ tung làm khách bị thương, bạn đi ăn nhớ lưu ý điều này ảnh 2 Hiện trường bung bét của một bữa ăn tối đáng ra là rất vui vẻ. Ảnh: Gerline Ng.

Theo Ng thì nhân viên của nhà hàng cũng sốc chứ chưa nói đến khách. Họ vội vàng xin lỗi, lau dọn và giải thích rằng, mặt bàn kính nổ là do nồi lẩu nướng nóng hơn mức kính có thể chịu được.

Ng gọi điện cho chủ nhà hàng nhưng suốt nửa tiếng không được, đành chuẩn bị ra về. Đúng lúc đó thì chủ nhà hàng gọi lại. Ng nói cô chỉ cần ông ấy ra mặt xin lỗi, nhưng ông ấy bảo “không rảnh”. Tiếp theo, Ng kiên nhẫn nói sẽ đợi ông ấy ở nhà hàng, thì ông ấy đáp: “Vậy cứ từ từ mà đợi!”.

Lúc này, chồng của Ng giận dữ gọi điện mắng chủ nhà hàng. Ai ngờ, ông ta bảo chồng của cô “cút đi!”.

Nồi lẩu nóng khiến mặt bàn kính nổ tung làm khách bị thương, bạn đi ăn nhớ lưu ý điều này ảnh 3 Khách bị các mảnh kính văng phải, chảy máu. Ảnh: Gerline Ng.

Tuy nhiên, khi báo chí liên lạc thì chủ nhà hàng nói rằng dự định sẽ thay hết các mặt bàn kính thành mặt bàn bằng đá cho an toàn.

Vậy những lúc bạn ra quán ăn những món có bếp nóng như lẩu hay món nướng thì nhớ chọn ngồi bàn có mặt bàn bằng gỗ hoặc đá nhé. Mặt bàn bằng kính, dù dày hoặc dù ở dưới là lớp gỗ, cũng vẫn có nguy cơ nứt vỡ khi có bếp nóng ở trên, chúng ta nên cẩn thận thì hơn.

Nồi lẩu nóng khiến mặt bàn kính nổ tung làm khách bị thương, bạn đi ăn nhớ lưu ý điều này ảnh 4
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện "Nam sinh 2K4 chốt lời chứng khoán hơn 100 triệu đồng" khiến dân mạng tranh cãi

Câu chuyện "Nam sinh 2K4 chốt lời chứng khoán hơn 100 triệu đồng" khiến dân mạng tranh cãi

HHT - Câu chuyện "Nam sinh 2K4 chốt lời chứng khoán hơn 100 triệu đồng trong vòng 6 tháng" đang trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo đó, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ tài năng của chàng trai trẻ tuổi này, thế nhưng cũng có không ít ý kiến trái chiều được đưa ra.
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.