Nồi lẩu nóng khiến mặt bàn kính nổ tung làm khách bị thương, bạn đi ăn nhớ lưu ý điều này

HHT - Buổi tụ họp ăn tối của mấy người bạn lẽ ra đã rất vui vẻ, nhưng rồi tai nạn lại xảy ra: Cái bàn mà họ đang ngồi ăn trong quán bỗng nhiên nổ tung mặt bàn, khiến hai người bị thương. Bạn hãy lưu ý điều này khi đi ăn nhân dịp cuối năm nhé.

Vào dịp cuối năm, gia đình, bạn bè thường gặp mặt nhau, đi ăn uống ở nhà hàng là chuyện rất bình thường. Chỉ tội hơi đông đúc một chút, nhưng có hề gì, miễn là mọi người cùng vui vẻ.

Nhưng nếu sự cố thế này xảy ra thì muốn vui vẻ cũng khó.

Buổi tối vài hôm trước, Gerline Ng, ở Singapore, cùng 4 người khác rủ nhau ra ngoài ăn lẩu nướng nhân dịp sắp hết năm.

Tuy nhiên, mọi chuyện không như họ kỳ vọng.

Trong khi họ đang ăn lẩu nướng ở nhà hàng tên là 555 Villa Thai thì một tiếng nổ chói tai vang lên.

Chính cái mặt bàn kính chỗ họ đang ngồi đã vỡ tan, các mảnh kính bay văng tứ phía.

Nồi lẩu nóng khiến mặt bàn kính nổ tung làm khách bị thương, bạn đi ăn nhớ lưu ý điều này ảnh 1 Mặt bàn kính nổ tung. Ảnh: Gerline Ng.

Ng và một người trong nhóm bị kính vỡ gây ra các vết đứt ở chân, đùi, cánh tay, theo trang Liên Hợp Vãn Báo của Singapore. Chân của người kia còn bị chảy máu rất nhiều.

Nhưng Ng thừa nhận rằng họ vẫn còn may vì chỉ bị thương ở mức đó thôi. Cô nói với một trang tin Singapore: “May là không có mảnh kính nào văng vào mắt hoặc vào mặt chúng tôi. Ngoài ra, lúc đó nồi lẩu đang đầy, may mà nó không bị hất tung ra lúc mặt bàn nổ, chứ cái nồi đó mà văng đi thì mọi người còn bị bỏng nữa”.

Cũng theo trang Vãn Báo thì lúc đó, trong nhà hàng lẩu nướng có khoảng 8 nhóm khách ngồi ăn, vì cuối năm nên quán đông đúc. Lúc mặt bàn của Ng bị nổ, một nhóm ngồi gần đó có vẻ sốc, nhanh chóng trả tiền rồi rời đi ngay.

Nồi lẩu nóng khiến mặt bàn kính nổ tung làm khách bị thương, bạn đi ăn nhớ lưu ý điều này ảnh 2 Hiện trường bung bét của một bữa ăn tối đáng ra là rất vui vẻ. Ảnh: Gerline Ng.

Theo Ng thì nhân viên của nhà hàng cũng sốc chứ chưa nói đến khách. Họ vội vàng xin lỗi, lau dọn và giải thích rằng, mặt bàn kính nổ là do nồi lẩu nướng nóng hơn mức kính có thể chịu được.

Ng gọi điện cho chủ nhà hàng nhưng suốt nửa tiếng không được, đành chuẩn bị ra về. Đúng lúc đó thì chủ nhà hàng gọi lại. Ng nói cô chỉ cần ông ấy ra mặt xin lỗi, nhưng ông ấy bảo “không rảnh”. Tiếp theo, Ng kiên nhẫn nói sẽ đợi ông ấy ở nhà hàng, thì ông ấy đáp: “Vậy cứ từ từ mà đợi!”.

Lúc này, chồng của Ng giận dữ gọi điện mắng chủ nhà hàng. Ai ngờ, ông ta bảo chồng của cô “cút đi!”.

Nồi lẩu nóng khiến mặt bàn kính nổ tung làm khách bị thương, bạn đi ăn nhớ lưu ý điều này ảnh 3 Khách bị các mảnh kính văng phải, chảy máu. Ảnh: Gerline Ng.

Tuy nhiên, khi báo chí liên lạc thì chủ nhà hàng nói rằng dự định sẽ thay hết các mặt bàn kính thành mặt bàn bằng đá cho an toàn.

Vậy những lúc bạn ra quán ăn những món có bếp nóng như lẩu hay món nướng thì nhớ chọn ngồi bàn có mặt bàn bằng gỗ hoặc đá nhé. Mặt bàn bằng kính, dù dày hoặc dù ở dưới là lớp gỗ, cũng vẫn có nguy cơ nứt vỡ khi có bếp nóng ở trên, chúng ta nên cẩn thận thì hơn.
Nồi lẩu nóng khiến mặt bàn kính nổ tung làm khách bị thương, bạn đi ăn nhớ lưu ý điều này ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.