“Nối vòng tay thương” bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 đến năm 18 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ phối hợp các tổ chức, đơn vị bảo trợ thiếu niên, nhi đồng mồ côi do dịch COVID-19 đến năm 18 tuổi cả về tài chính, giáo dục, sức khỏe và tinh thần. Trước mắt, hơn 1.100 em đã được cam kết hỗ trợ.

Chiều 3/10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động chương trình “Nối vòng tay thương”. Đến dự, có các đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; đồng chí Bùi Quang Huy, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thường trực TƯ Đoàn cùng các đồng chí trong Ban Bí thư TƯ Đoàn.

“Nối vòng tay thương” bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 đến năm 18 tuổi ảnh 1

Các đại biểu tham dự bày tỏ quyết tâm hỗ trợ các em mồ côi do Covid-19 qua chương trình "Nối vòng tay thương".

“Nối vòng tay thương” là sáng kiến nối dài chuỗi chương trình đồng hành với trẻ em vượt dịch COVID-19, được Trung ương Đoàn tích cực triển khai thời gian qua như “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch”, “Triệu ly sữa và hành trình của những cuốn sách”, “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”, “Cùng em học trực tuyến”… Chương trình sẽ kêu gọi các tổ chức, đơn vị, cá nhân chăm lo, hỗ trợ trẻ mồ côi do đại dịch theo hướng bền vững trên quy mô cả nước, nhất là các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

“Nối vòng tay thương” bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 đến năm 18 tuổi ảnh 2

Chương trình tập trung vào 4 nhóm hỗ trợ: tài chính, giáo dục, sức khỏe và tinh thần. Cụ thể, trợ cấp học sinh mồ côi do COVID-19, có gia đình, người thân hoặc người chăm sóc tại nhà với mức kinh phí tối thiểu 500 nghìn đồng/tháng liên tục đến năm các em 18 tuổi; phối hợp Công ty cổ phần FPT mở trường học cho trẻ mồ côi do COVID-19 trong độ tuổi từ 6-18. Trong giai đoạn đầu, chương trình đã nhận được cam kết bảo trợ 1.108 trẻ mồ côi do dịch COVID-19 từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân. Tại buổi lễ, Trung ương Đoàn đã ra mắt trang web chính thức của chương trình tại địa chỉ: www.noivongtaythuong.vn.

Mọi nguồn lực ủng hộ chương trình, vui lòng gửi vào số tài khoản 1000 001 001 191919 tại Sở Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (Hà Nội).

“Nối vòng tay thương” bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 đến năm 18 tuổi ảnh 3

Chị Phạm Thị Hằng (Hà Nội) trò chuyện với hai em nhỏ mồ côi do đại dịch mà chị nhận bảo trợ đến năm 18 tuổi trong khuôn khổ chương trình “Nối vòng tay thương”.

Ngoài ra, mỗi cơ sở Đoàn có học sinh mồ côi sẽ khởi động chương trình “Em nuôi của Đoàn”, theo đó nhận đỡ đầu về tinh thần, kêu gọi đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện trên địa bàn hỗ trợ, đồng hành với các em trong cuộc sống.

Đồng thời, kêu gọi các chuyên gia tâm lý hỗ trợ, can thiệp tâm lý đối với các em, đặc biệt là trong thời gian đầu; tư vấn, điều trị cho các em thông qua Mạng lưới “Thầy thuốc trẻ đồng hành” của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; kêu gọi các nguồn lực xã hội trao gói khám, điều trị, bảo hiểm xã hội, học bổng khuyến học, trang thiết bị học tập, phương tiện đi lại… tặng các em.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.
Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử William đã thẳng thừng nhằm vào “những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới”, mà ai cũng biết là anh đang nói đến 2 tỷ phú người Mỹ: Elon Musk và Jeff Bezos. Điều này khiến truyền thông ở Mỹ tỏ ra sửng sốt và hàng loạt tờ báo đã đăng bài rằng họ rất bất ngờ khi thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh có ý kiến như vậy.
Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

HHT - Một nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc đã giả vờ rằng mình là con trai để có thể được tuyển vào một nhóm nhạc nam. Thậm chí, cô đã tham gia thử giọng mà vẫn không bị phát hiện ra. Nhưng rồi khi nữ sinh này bị lộ thân phận, cư dân mạng cũng có những ý kiến rất khác nhau, có người chê trách, nhưng cũng không ít người thông cảm và bênh vực.
Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới

Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới

HHT - Dù 10 năm, 20 năm hay 30 năm đi chăng nữa, nhìn lại hành trình đã gắn bó và đồng hành cùng đại gia đình Hoa Học Trò, chúng mình vẫn vô cùng tự hào và biết ơn tình yêu thương và những trải nghiệm tuyệt vời nơi đây đã ươm mầm cho những hạt giống nhỏ nở rộ thành bông hoa xinh đẹp như ngày hôm nay.