“Nối vòng tay thương” bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 đến năm 18 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ phối hợp các tổ chức, đơn vị bảo trợ thiếu niên, nhi đồng mồ côi do dịch COVID-19 đến năm 18 tuổi cả về tài chính, giáo dục, sức khỏe và tinh thần. Trước mắt, hơn 1.100 em đã được cam kết hỗ trợ.

Chiều 3/10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động chương trình “Nối vòng tay thương”. Đến dự, có các đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; đồng chí Bùi Quang Huy, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thường trực TƯ Đoàn cùng các đồng chí trong Ban Bí thư TƯ Đoàn.

“Nối vòng tay thương” bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 đến năm 18 tuổi ảnh 1

Các đại biểu tham dự bày tỏ quyết tâm hỗ trợ các em mồ côi do Covid-19 qua chương trình "Nối vòng tay thương".

“Nối vòng tay thương” là sáng kiến nối dài chuỗi chương trình đồng hành với trẻ em vượt dịch COVID-19, được Trung ương Đoàn tích cực triển khai thời gian qua như “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch”, “Triệu ly sữa và hành trình của những cuốn sách”, “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”, “Cùng em học trực tuyến”… Chương trình sẽ kêu gọi các tổ chức, đơn vị, cá nhân chăm lo, hỗ trợ trẻ mồ côi do đại dịch theo hướng bền vững trên quy mô cả nước, nhất là các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

“Nối vòng tay thương” bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 đến năm 18 tuổi ảnh 2

Chương trình tập trung vào 4 nhóm hỗ trợ: tài chính, giáo dục, sức khỏe và tinh thần. Cụ thể, trợ cấp học sinh mồ côi do COVID-19, có gia đình, người thân hoặc người chăm sóc tại nhà với mức kinh phí tối thiểu 500 nghìn đồng/tháng liên tục đến năm các em 18 tuổi; phối hợp Công ty cổ phần FPT mở trường học cho trẻ mồ côi do COVID-19 trong độ tuổi từ 6-18. Trong giai đoạn đầu, chương trình đã nhận được cam kết bảo trợ 1.108 trẻ mồ côi do dịch COVID-19 từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân. Tại buổi lễ, Trung ương Đoàn đã ra mắt trang web chính thức của chương trình tại địa chỉ: www.noivongtaythuong.vn.

Mọi nguồn lực ủng hộ chương trình, vui lòng gửi vào số tài khoản 1000 001 001 191919 tại Sở Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (Hà Nội).

“Nối vòng tay thương” bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 đến năm 18 tuổi ảnh 3

Chị Phạm Thị Hằng (Hà Nội) trò chuyện với hai em nhỏ mồ côi do đại dịch mà chị nhận bảo trợ đến năm 18 tuổi trong khuôn khổ chương trình “Nối vòng tay thương”.

Ngoài ra, mỗi cơ sở Đoàn có học sinh mồ côi sẽ khởi động chương trình “Em nuôi của Đoàn”, theo đó nhận đỡ đầu về tinh thần, kêu gọi đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện trên địa bàn hỗ trợ, đồng hành với các em trong cuộc sống.

Đồng thời, kêu gọi các chuyên gia tâm lý hỗ trợ, can thiệp tâm lý đối với các em, đặc biệt là trong thời gian đầu; tư vấn, điều trị cho các em thông qua Mạng lưới “Thầy thuốc trẻ đồng hành” của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; kêu gọi các nguồn lực xã hội trao gói khám, điều trị, bảo hiểm xã hội, học bổng khuyến học, trang thiết bị học tập, phương tiện đi lại… tặng các em.

MỚI - NÓNG
Sự thật về bộ trang phục kỳ lạ nặng 50 kg, có 7 hình người của Miss Grand Malaysia 2021
Sự thật về bộ trang phục kỳ lạ nặng 50 kg, có 7 hình người của Miss Grand Malaysia 2021
HHT - Đại diện của Malaysia tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 (Miss Grand International 2021) đã mang đến một bộ trang phục khiến ai cũng phải sửng sốt: Nó nặng 50 kg và đính kèm 7 hình người. Một số người cho rằng bộ trang phục trông hơi sợ, nhưng hóa ra có cả một câu chuyện đằng sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện

Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện

HHT - Đêm chung kết Miss Grand International 2021 đã diễn ra ở Bangkok, Thái Lan tối 4/12 với chiến thắng thuyết phục của đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Vượt qua 60 thí sinh tranh tài, nàng hậu ghi điểm nhờ khả năng ngoại ngữ cực ổn, "nuốt mic" phần thi hùng biện và ứng xử làm nức lòng người hâm mộ.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

HHT - Có lẽ vì Meghan Markle đã không theo đuổi cuộc sống “giản dị, kín tiếng” ở Mỹ nên cô vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý, cả tích cực lẫn tiêu cực. Và thật bất ngờ, giờ thì cả cựu Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng phê phán cô, thậm chí còn đưa ra “dự đoán” về chuyện của Harry và Meghan.
Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

HHT - Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thiên hoàng Naruhito - vừa tròn 20 tuổi, được coi là tuổi trưởng thành ở Nhật. Kể từ bây giờ, Aiko có thể tham gia vào các công việc của Hoàng gia Nhật Bản, mặc dù cô sẽ không được nối ngôi, và sau này, có khả năng cuộc sống của cô cũng tương tự như của em họ mình - cựu Công chúa Mako.