Nóng: Apple chuẩn bị giảm giá bán iPhone trên quy mô lớn

Nóng: Apple chuẩn bị giảm giá bán iPhone trên quy mô lớn
HHT - Tin vui có thể sẽ sớm đến với người hâm mộ iPhone khi "Táo khuyết" có thể giảm giá bán smartphone này ở nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam.

Apple đang có kế hoạch lần thứ 2 giảm giá bán các phiên bản iPhone của mình. Đây được xem là điều cực kỳ hiếm gặp trong lịch sử 12 năm của chiếc smartphone này.

Trước đó vào đầu tháng 1, Apple đã tiến hành giảm giá bán iPhone thông qua các đại lý tại Trung Quốc. Theo Phone Arena, người dùng tại Trung Quốc đã có thể mua iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone XR với mức giá rẻ hơn khoảng 20%. Ngoài ra, người dùng tại Nhật Bản có thể mua iPhone XR với giá rẻ hơn khoảng 100 USD.

Nóng: Apple chuẩn bị giảm giá bán iPhone trên quy mô lớn ảnh 1
Táo khuyết có thể sớm giảm giá bán chiếc iPhone ở nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam.

Apple không cho biết thị trường nào sẽ được công ty này giảm giá bán iPhone trong thời gian tới. Tuy nhiên không quá ngạc nhiên, chương trình này sẽ được áp dụng tại nhiều thị trường, trong đó có thể có Việt Nam.

Những thị trường lớn song có đồng nội tệ trượt giá mạnh so với đồng USD thời gian qua được đánh giá sẽ nằm trong danh sách "ưu tiên" của Apple.

Như tại Trung Quốc, theo thống kê trong năm 2018, đồng Nhân dân tệ đã trượt giá khoảng 10% so với đồng USD. Điều này đã khiến người dùng Trung Quốc phải chi nhiều tiền hơn khi mua các thiết bị iPhone mới. Và trong bức thư mà CEO Tim Cook gửi cho các nhà đầu tư vào tháng 1, Apple cho biết sự mạnh lên của đồng USD là một trong những lý do khiến doanh số bán iPhone suy giảm.

Nóng: Apple chuẩn bị giảm giá bán iPhone trên quy mô lớn ảnh 2
Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Ấn Độ và Nga là những thị trường mà chiếc iPhone chịu tác động lớn từ việc mạnh lên của đồng USD.

Như tại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng nội tệ của nước này đã giảm đến 33% so với đồng USD trong năm 2018. Ước tính doanh số bán iPhone tại Thổ Nhĩ Kỳ trong năm 2018 đã giảm đến 700 triệu USD so với năm 2017.

"Chúng tôi đã có những đánh giá về tình trạng kinh tế vĩ mô tại một số thị trường và quyết định giảm giá sao cho tương xứng với mục tiêu thúc đẩy doanh số ở những khu vực đó", CEO Tim Cook cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Nóng: Apple chuẩn bị giảm giá bán iPhone trên quy mô lớn ảnh 3
Doanh thu từ việc bán iPhone trong quý IV/2018 chỉ đạt 51,9 tỷ USD, giảm đến 13,2% so với quý IV/2017 (59,8 tỷ USD).

Vừa qua, Apple đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh của 3 tháng cuối năm 2018. Theo đó, tổng doanh thu của Apple trong 3 tháng cuối năm 2018 đạt mức 84,3 tỷ USD. Con số này cao hơn một chút so với dự kiến 84 tỷ USD mà CEO Tim Cook đã dự kiến vào đầu tháng 1 vừa trong bức thư gửi các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu so với cùng kỳ năm 2017, doanh thu của Apple đã giảm 5%.

iPhone là nguyên nhân chính cho sự suy giảm về doanh thu của Apple. Dù không công bố con số cụ thể iPhone bán ra, nhưng Apple cho biết doanh thu từ việc bán thiết bị này chỉ đạt 51,9 tỷ USD, giảm đến 13,2% so với quý IV/2017 (59,8 tỷ USD).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!