NÓNG: Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo khẩn về thời gian trở lại trường của học sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều ngày 12/5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về hướng dẫn tổ chức học tập cho học sinh.

Theo văn bản này, học sinh khối 9 và 12 tại TP.HCM được trở lại trường để tiếp tục học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh vào 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; theo phương án do nhà trường xây dựng nhưng đảm bảo các yêu cầu dạy học và yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

NÓNG: Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo khẩn về thời gian trở lại trường của học sinh ảnh 1

Bên cạnh việc thực hiện đảm bảo 5K, các nhà trường, các tổ chuyên môn thực hiện phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học qua Internet để giảm thời gian học sinh tập trung đông tại trường.

Kết hợp giữ khoảng cách giữa các học sinh trong từng lớp với việc giãn cách giữa các phòng học, chia tách khu vực sân chơi khi học sinh học tập tại trường.

Trong trường hợp số lượng học sinh đông, cần thực hiện phân chia khối lớn hoặc phân hóa học sinh theo năng lực thành từng nhóm, sắp xếp, bố trí phù hợp cho các nhóm đối tượng học sinh. Thực hiện luân phiên đến trường học tập trực tiếp và học tập qua Internet nhằm đảm bảo các quy định phòng dịch.

NÓNG: Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo khẩn về thời gian trở lại trường của học sinh ảnh 2

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Các trường thực hiện thông tin khai báo y tế và lịch sử đi lại của mọi thành viên trong nhà trường. Khi có trường hợp học sinh có các triệu chứng bất thường về bệnh lý có liên quan đến COVID-19 cần thực hiện cách ly, khoanh vùng và liên hệ với cơ quan y tế để đảm bảo an toàn, vệ sinh phòng dịch.

Trước đó, UBND TP.HCM đã chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy - học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

NÓNG: Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo khẩn về thời gian trở lại trường của học sinh ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm