NÓNG: Teen Đà Nẵng và thí sinh F1, F2 trên cả nước sẽ thi THPT Quốc gia đợt 2

HHT - Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT quyết định toàn bộ thí sinh tại thành phố Đà Nẵng và 6 thành phố, thị xã, huyện của tỉnh Quảng Nam sẽ thi đợt 2 (chưa có thời gian cụ thể).
Theo đó, TP. Đà Nẵng và một phần của tỉnh Quảng Nam (bao gồm TP. Hội An, thị xã Điện Bàn, các huyện Đại Lộc, Quế Sơn, Duy Xuyên và Thăng Bình) đang thực hiện cách ly xã hội sẽ hoãn không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 vào ngày 8/8 tới.
Các thí sinh thuộc diện F1, F2 trên cả nước (nếu có) sẽ dự thi cùng thời gian với teen Đà Nẵng, Quảng Nam trong đợt 2. Thời điểm tổ chức kỳ thi sẽ được lựa chọn thích hợp theo đề xuất của địa phương, khi dịch COVID-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn.
Các địa phương còn lại vẫn sẽ tổ chức kỳ thi theo kế hoạch đã đề ra (từ ngày 8 - 10/8). Quá trình diễn ra kỳ thi phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.
Cũng theo Bộ GD-ĐT, đối với các thí sinh dự thi sau ngày 10/8 có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 để xét tuyển sinh, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục ĐH xem xét bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và công tác tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học.
Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương chủ động rà soát, phân loại những thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có), gửi danh sách về Bộ GD&ĐT trước ngày 12/8.
NÓNG: Teen Đà Nẵng và thí sinh F1, F2 trên cả nước sẽ thi THPT Quốc gia đợt 2 ảnh 1 Thí sinh tại Đà Nẵng và 1 bộ phận tỉnh Quảng Nam sẽ chọn thời điểm thích hợp để thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2. Ảnh: Đậu Tiến Đạt
Được biết, số thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 ở tâm dịch Đà Nẵng gần 11.000, Quảng Nam hơn 16.500.
Trong thời gian thi tốt nghiệp THPT đợt 1, dự kiến có khoảng 900.000 thí sinh cả nước tham gia. Các sĩ tử sẽ phải làm 3 bài thi Toán, Văn, Ngoại ngữ và bài thi Khoa học tự nhiên (Hóa, Lý, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân) để xét tốt nghiệp và làm cơ sở xét tuyển đại học. 
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.