Nóng trong ngày: Xuất hiện clip "nóng” trong quán trà sữa; khởi tố vụ gian lận điểm thi ở Hoà Bình

Nóng trong ngày: Xuất hiện clip "nóng” trong quán trà sữa; khởi tố vụ gian lận điểm thi ở Hoà Bình
HHT - Một cặp đôi bị tung “cảnh nóng” lên mạng xã hội; khởi tố vụ án gian lận điểm thi ở tỉnh Hoà Bình; năm 2019 sẽ tổ chức chấm thi THPT QG theo cụm là những thông tin nổi bật trong ngày 3/8.

Đôi trẻ thản nhiên diễn “cảnh nóng” trong quán trà sữa ở Thái Nguyên

Tối hôm 2/8, đoạn clip ghi lại hình ảnh đôi nam nữ 10x thân mật quá mức ngay tại một quán trà sữa ở Thái Nguyên đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Cộng đồng mạng lại “dậy sóng” với những bàn luận trái chiều xoay quanh trách nhiệm của những người trong cuộc.

Nóng trong ngày: Xuất hiện clip "nóng” trong quán trà sữa; khởi tố vụ gian lận điểm thi ở Hoà Bình ảnh 1

Ngoài nhiều ý kiến lên án, chỉ trích đôi bạn trẻ có hành vi phản cảm nơi công cộng, nhiều người cũng cho rằng việc nhân viên của quán khi phát hiện không nhắc nhở ngay mà còn quay và tung những hình ảnh “nóng” này lên mạng cũng sai không kém.

Nóng trong ngày: Xuất hiện clip "nóng” trong quán trà sữa; khởi tố vụ gian lận điểm thi ở Hoà Bình ảnh 2

Đoạn clip trên được ghi lại từ camera giám sát của quán và bằng điện thoại của nhân viên quán. Hiện hầu hết các tài khoản chia sẻ clip trên đã xoá bài đăng.

Khởi tố vụ án gian lận điểm thi ở Hoà Bình

Sáng ngày 3/8, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hoà Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để làm rõ sai phạm tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở Hội đồng thi tỉnh này. Hiện 5 cán bộ ở tổ chấm thi trắc nghiệm đã được triệu tập để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Hoà Bình cho biết: "Do phát hiện có sự không logic trong thời gian chấm trắc nghiệm và máy tính sử dụng để chấm nên báo cáo với Trưởng ban chỉ đạo thi của tỉnh, Bộ Giáo dục và Công an tỉnh”.

Nóng trong ngày: Xuất hiện clip "nóng” trong quán trà sữa; khởi tố vụ gian lận điểm thi ở Hoà Bình ảnh 3

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục cho hay đoàn công tác của Bộ đã chấm thẩm định và phát hiện kết quả thi có dấu hiệu bất thường nên đã báo cáo với Bộ trưởng và Ban chỉ đạo kỳ thi Quốc gia.

Qua điều tra bước đầu xác định có sự can thiệp vào phiếu trả lời trắc nghiệm giúp thí sinh tăng điểm số.

Sẽ tổ chức chấm thi THPT Quốc gia theo cụm vào năm sau

Đó là giải pháp được Bộ GD&ĐT đưa ra nhằm cải tiến phương thức tổ chức chấm thi THPT Quốc gia trong năm tới tại Hội nghị Tổng kết năm 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 (diễn ra vào sáng hôm 2/8). Theo đó, sẽ chấm thi theo hướng tập trung theo các cụm đồng thời tăng cường chức năng quản lý nhà nước, vai trò giám sát, thanh - kiểm tra của Bộ GD&ĐT và trách nhiệm đối với các Hội đồng thi.

Nóng trong ngày: Xuất hiện clip "nóng” trong quán trà sữa; khởi tố vụ gian lận điểm thi ở Hoà Bình ảnh 4

Phương thức chấm thi mới này sẽ thay cho phương thức chấm thi hiện nay do Sở GD&ĐT các tỉnh, thành chủ trì với sự tham gia giám sát của các trường Đại học.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm