Noo Phước Thịnh: "Nếu bạn đủ tài năng thì không thiếu cơ hội dụng võ”

Noo Phước Thịnh: "Nếu bạn đủ tài năng thì không thiếu cơ hội dụng võ”
HHT - Noo Phước Thịnh thẳng thắn chia sẻ về những vấn đề gây tranh cãi quanh chiếc ghế nóng huấn luyện viên Giọng hát Việt cũng như gửi lời nhắn nhủ tới các học trò của mình nhân dịp năm mới.

Về những tranh cãi quanh chiếc ghế nóng của anh, Đông Nhi và Tóc Tiên ở "Giọng hát Việt 2017" trong suốt thời gian qua, anh có suy nghĩ gì?

Noo không quan tâm dư luận nghĩ gì, mà Noo chỉ quan tâm đến việc mình sẽ phải làm gì cho các thí sinh thôi. Với Noo, Giọng hát Việt là một cơ hội lớn để Noo học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cho vai trò Huấn luyện viên. Noo cảm thấy hứng thú thì Noo nhận, đơn giản vậy thôi.

Với những ý kiến cho rằng Noo không đủ mạnh về chuyên môn hay quá trẻ để làm Huấn luyện viên thì Noo xin chia sẻ như thế này. Ở vế đầu tiên, câu trả lời đã nằm ở chất lượng thí sinh của Giọng hát Việt nhí hay Tuyệt đỉnh song caNoo từng ngồi ghế nóng trong năm vừa rồi. Còn nếu bạn chưa xem hai chương trình kia thì hãy đón chờ những gì Noo sẽ làm cho các thí sinh ở Giọng hát Việt 2017. Ở vế thứ hai, Noo thấy một bộ phận khán giả Việt quá khắt khe với việc… “trẻ”. Họ có một quan niệm rất cổ hủ rằng cứ người trẻ là tài năng sẽ không đủ chín. Họ quên mất rằng Miley Cyrus chỉ mới 24 tuổi đã ngồi ghế nóng The Voice ở Mỹ và mang đến rất nhiều điều hay ho.

Noo Phước Thịnh: "Nếu bạn đủ tài năng thì không thiếu cơ hội dụng võ” ảnh 1

Vậy điều “hay ho” mà Noo sẽ làm cho các học trò của mình là?

Noo muốn xây dựng một đội hình “nghệ sĩ giải trí” đúng nghĩa. Tức là Noo không tìm kiếm những giọng ca quá “khủng”, mà thay vào đó là những giọng ca đa màu sắc có thể biến hóa với nhiều dòng nhạc khác nhau. Bên cạnh đó, các bạn thuộc #teamNoo cũng sẽ được “lột xác” trong các vòng sau để “ăn điểm” về phần nhìn hơn, vì ngoại hình là một yếu tố rất quan trọng dẫn đến thành công của một người nghệ sĩ. Ngoài ra, các bạn còn sẽ được hoàn thiện hơn về phong cách, cá tính, vũ đạo… Nhưng trước hết, Noo cần thuyết phục được các bạn về đội của mình đã (cười).

Liệu mục đích của việc tạo ra những “nghệ sĩ giải trí” như Noo nói có phải là để chuẩn bị cho việc Noo sẽ lui về đằng sau làm “bệ phóng” nâng đỡ các tài năng trẻ giống như Đông Nhi?

Đúng là V-Pop đang có tình trạng “thừa tài thiếu đất” thật. Các bạn trẻ bây giờ thật sự rất giỏi nhưng vấn đề là các bạn đang thiếu những “bệ phóng” đúng nghĩa để tỏa sáng. Noo cũng từng nghĩ đến việc sẽ lập một công ty giải trí, nhưng kế hoạch đó vẫn nằm ở thì tương lai xa. Trước mắt, các bạn cần phải “chơi hết mình” ở Giọng hát Việt đã. Noo vẫn thường dặn các em, các học trò của mình rằng, nếu bạn đủ tài năng và bản lĩnh thì đừng sợ thiếu cơ hội “dụng võ”.

Noo Phước Thịnh: "Nếu bạn đủ tài năng thì không thiếu cơ hội dụng võ” ảnh 2

Hai lần ngồi ghế nóng trong năm qua (Giọng hát Việt nhí, Tuyệt đỉnh song ca) đã giúp cho Noo rút ra những kinh nghiệm gì cho Giọng hát Việt 2017 lần này?

Đó là Noo sẽ… bớt nói lại (cười). Thật sự thì Noo không thấy mình nói nhiều mà chẳng qua là Noo có-nhiều-cái-để-nói, mà nói nhiều và có-nhiều-cái-để-nói nó khác nhau hoàn toàn nhé! Tuy nhiên, Noo vẫn sẽ rút kinh nghiệm là nói ngắn và chắt lọc lại để tính thuyết phục cao hơn và khán giả cũng sẽ dễ hiểu hơn.

Lợi thế lớn nhất của Noo so với ba Huấn luyện viên còn lại là gì? Và liệu sẽ có sự nhượng bộ nào cho đàn chị Thu Minh hay không?

Lợi thế lớn nhất của Noo chắc là… đàn ông (cười lớn). Nói đùa vậy thôi chứ Noo không đặt bản thân mình lên bàn cân với các Huấn luyện viên kia làm chi cả. Mỗi người đều có một thế mạnh riêng và cách huấn luyện thí sinh riêng, nên mọi so sánh là khập khiễng. Noo chỉ tập trung vào những việc mà mình sẽ làm thôi. Còn chị Thu Minh thì Noo vẫn sẽ dành cho chị những sự tôn trọng nhất định, tức là sẽ không có những hành động, lời nói hay sự đùa giỡn nào “đi quá giới hạn”. Riêng việc “nhượng bộ” thì sẽ không có đâu, Noo vẫn sẽ dốc hết lòng để “chiêu dụ” thí sinh về đội mình. Và chắc là ngay cả chị Minh cũng không muốn có sự “nhượng bộ” nào từ Noo, NhiTiên.

Noo Phước Thịnh: "Nếu bạn đủ tài năng thì không thiếu cơ hội dụng võ” ảnh 3

Điều tâm đắc nhất mà Noo từng chia sẻ với các học trò của mình là gì?

Với Giọng hát Việt thì Noo chỉ mới vừa nhận team của mình thôi nên chưa có gì để nói. Riêng các thiên thần #teamNooGiọng hát Việt nhí thì Noo muốn các bé hãy tiếp tục đi học và có một tuổi thơ đúng nghĩa. Nhìn các bé đi thi Noo thương lắm, vì hầu như các bé không có tuổi thơ. Ngoài việc đi học chính quy, các bé còn phải đi học hát, học múa, học nhảy. Nhiều bé thậm chí không có thời gian nghỉ ngơi, đi chơi với bạn bè luôn. Vì thế nên Noo chia sẻ với các bé rằng: “Ngoài kia người ta mong mỏi những điều lớn lao lắm. Tụi con chưa thể “tải” được hết đâu. Tuổi của tụi con bây giờ là tuổi học, tuổi chơi chứ không phải để nổi tiếng. Cứ học đi, rồi nếu đam mê đủ lớn, đủ mạnh thì sau này hãy theo đuổi con đường nghệ thuật”.

Chính từ những tư tưởng nhỏ như vậy mà các bé sẽ hình thành những tư tưởng lớn hơn như phải bảo vệ ước mơ của mình, bảo vệ bản thân của mình. Đồng thời việc có ước mơ, có định hướng cũng sẽ giúp các bé nỗ lực hơn trong cuộc sống, đẩy lùi nguy cơ bé bị trầm cảm. Dĩ nhiên các bé không thể tự có những tư tưởng như vậy mà chính môi trường xung quanh các bé như gia đình, nhà trường phải hỗ trợ các bé, giúp các bé trưởng thành. Noo nghĩ đây mới là mấu chốt quan trọng trong việc giải quyết những vấn đề xấu xí đang xảy ra xung quanh các bé hiện nay.

FINO KIM 

Ảnh: RIN TRẦN - Thực hiện: HIEPLEDUC

MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm