NSƯT Hữu Châu tiết lộ sự thật phía sau cú đánh Nhan Phúc Vinh như "trời giáng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - NSƯT Hữu Châu chia sẻ về cảnh đánh Nhan Phúc Vinh thật tới mức khiến khán giả giật mình trong tập 5 phim "Giấc Mơ Của Mẹ", phân tích cảnh quay bùng nổ là nhờ việc nuôi đúng cảm xúc và kỹ năng hình thể diễn viên.

Giấc Mơ Của Mẹ mới lên sóng 6 tập đã nhận được phản ứng tích cực cho cả nội dung, hình ảnh và diễn xuất. Đặc biệt, phân cảnh bùng nổ giữa NSƯT Hữu Châu trong vai ông Quốc và Nhan Phúc Vinh vai con cả Quang Minh đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

NSƯT Hữu Châu tiết lộ sự thật phía sau cú đánh Nhan Phúc Vinh như "trời giáng" ảnh 1

Cụ thể, trong tập 5 Giấc Mơ Của Mẹ, Quang Minh đã bộc lộ sự ích kỷ của bản thân khi trách mắng em gái Trà My (Diễm My 9X) sỉ nhục lòng tự trọng của anh mặc cho những hy sinh thầm lặng mà cô dành cho bố mẹ và gia đình. Đứng giữa áp lực phải thành công, phải nuôi cha mẹ nhưng vẫn chưa thể làm được điều gì Quang Minh trở nên nhạy cảm và không kiểm soát được lời nói.

Thấy con gái luôn phải hy sinh ước mơ để phụ giúp gia đình nhưng lại bị anh ruột mắng nhiếc thậm tệ, ông Quốc đã không thể nhẫn nhịn nỗi mà bộc phát lao vào đánh con trai. Phân đoạn chạm đến trái tim bằng những câu thoại, hành động thực tế đã đẩy cảnh phim đến cao trào rồi vỡ òa trong nước mắt.

NSƯT Hữu Châu tiết lộ sự thật phía sau cú đánh Nhan Phúc Vinh như "trời giáng" ảnh 2
NSƯT Hữu Châu tiết lộ sự thật phía sau cú đánh Nhan Phúc Vinh như "trời giáng" ảnh 3

Sau 6 tập, có lẽ đây là cảnh phim đắt giá nhất cho thấy cái nhìn toàn cảnh về các mâu thuẫn còn tồn đọng trong gia đình bà Thanh từ trước đến nay vẫn chưa được giải quyết. Cú đánh con “trời giáng” của ông Quốc chân thật đến mức khiến nhiều khán giả lầm tưởng cảnh quay được thực hiện thật 100%. Tuy nhiên khi nói về phân đoạn này, NSƯT Hữu Châu đã có những chia sẻ chi tiết hơn về tình hình thực tế lúc đó. Nam nghệ sĩ bày tỏ:

“Nếu cảnh quay đó là một cái tát thật với Nhan Phúc Vinh thì tôi là một diễn viên không được tốt. Bởi vì cảnh quay được quay lại bao nhiêu lần thì làm sao mà Vinh chịu nổi nếu nó thật chứ. Với một diễn viên có nhiều năm làm nghề và được đào tạo như tôi thì việc diễn hình thể là một điều bắt buộc và cần thiết khi diễn xuất. Mọi người nhìn vào thấy nó rất thật nhưng thật ra Vinh không hề đau”.

Mặt khác, để diễn xuất nhập tâm vào một phân đoạn khó như thế, NSƯT Hữu Châu cho biết cả anh, Nhan Phúc Vinh và các diễn viên khác đều phải tự nuôi lấy cảm xúc cho nhân vật. NSƯT Hữu Châu cũng không ngần ngại chia sẻ sự thân thiết của mình với đàn em Nhan Phúc Vinh là một trong những lý do giúp cho sự phối hợp của cả hai không bị gượng gạo mà rất “ngọt”.

Anh cũng không quên nhắc đến kinh nghiệm của bản thân là chất xúc tác tốt nhất giúp anh có khả năng đẩy tiết tấu phân cảnh lên đến cao trào từ đó tạo tiền đề để các nhân vật xung quanh được bùng nổ cảm xúc và dễ "đánh thẳng" vào trái tim hơn.

NSƯT Hữu Châu tiết lộ sự thật phía sau cú đánh Nhan Phúc Vinh như "trời giáng" ảnh 4
NSƯT Hữu Châu tiết lộ sự thật phía sau cú đánh Nhan Phúc Vinh như "trời giáng" ảnh 5

Không khí hậu trường thoải mái, thân thiết giữa các diễn viên "Giấc Mơ Của Mẹ".

Đây không phải là lần đầu tiên NSƯT Hữu Châu vào vai một người cha, anh hài hước cho biết mình đã được đóng cha của khá nhiều lớp trẻ khác nhau, từ lớp đàn em cho đến lớp cháu những bạn chỉ mới xuất đạo ra nghề. Đã đóng nhiều là thế nhưng nam nghệ sĩ luôn khẳng định ông Quốc trong Giấc Mơ Của Mẹ chính là vai diễn ông thích nhất và đọng lại trong anh nhiều cảm xúc nhất.

NSƯT Hữu Châu tiết lộ sự thật phía sau cú đánh Nhan Phúc Vinh như "trời giáng" ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm