NSƯT Xuân Bắc - Đại sứ truyền cảm hứng hiến máu thiện nguyện của sự kiện Chủ Nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức chương trình Chủ Nhật Đỏ tiết lộ NSƯT Xuân Bắc như một đại sứ không chính thức của hoạt động hiến máu thiện nguyện. Bởi anh luôn nhiệt huyết đồng hành cùng Chủ Nhật Đỏ suốt nhiều năm qua và nhận được sự yêu mến nhiều bạn trẻ khi tham gia hiến máu.

Ngày 12/12, họp báo khởi động chuỗi hoạt động hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XV năm 2023 đã chính thức diễn ra. NSƯT Xuân Bắc cũng là một trong những khách mời góp mặt. Đồng hành cùng chương trình Chủ nhật Đỏ nhiều năm liền, NSƯT Xuân Bắc thường xuất hiện để khuấy động không khí buổi hiến máu.

NSƯT Xuân Bắc - Đại sứ truyền cảm hứng hiến máu thiện nguyện của sự kiện Chủ Nhật Đỏ ảnh 1

Sự xuất hiện của NSƯT Xuân Bắc tại chương trình luôn khiến các bạn trẻ hào hứng, phấn khích hơn bao giờ hết. (Ảnh: Công Thắng)

Tại buổi họp báo, Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 đã gọi NSƯT Xuân Bắc là đại sứ không chính thức của chương trình. Bởi mỗi khi anh xuất hiện đều mang đến bầu không khí đầy năng lượng cho buổi hiến máu, nhiệt huyết hơn, sôi động hơn.

NSƯT Xuân Bắc - Đại sứ truyền cảm hứng hiến máu thiện nguyện của sự kiện Chủ Nhật Đỏ ảnh 2

NSƯT Xuân Bắc tại buổi họp báo.

Chia sẻ trong buổi họp báo, NSƯT Xuân Bắc bộc bạch: "Tôi tham gia chương trình với nhiều vai trò khác nhau. Nhưng tôi muốn tham gia chương trình với chức danh là một nghệ sĩ. Bởi tôi coi đó như một việc mình cần phải làm để cống hiến cho xã hội. Tinh thần hứng khởi, nhiệt huyết của tôi có được một phần là được lan tỏa từ tinh thần của ban tổ chức. Và tôi rất biết ơn khi có cơ hội tham gia và truyền cảm hứng tới nhiều bạn trẻ khác về tinh thần hiến máu tình nguyện. Trong tương lai, tôi chắc chắn vẫn sẽ đồng hành với Chủ nhật Đỏ và đóng góp một phần công sức để lan tỏa chương trình này đi xa, rộng, mãi mãi."

NSƯT Xuân Bắc - Đại sứ truyền cảm hứng hiến máu thiện nguyện của sự kiện Chủ Nhật Đỏ ảnh 3

NSƯT Xuân Bắc sẽ "tái xuất" trong ngày khai mạc sự kiện Chủ Nhật Đỏ 18/12 tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Lễ khai mạc chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 sẽ được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội vào ngày Chủ Nhật, 18/12 tới. Chương trình do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh/ thành phố tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV sẽ nỗ lực tập trung giải quyết tình trạng thiếu máu phục vụ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, mang lại hy vọng sống cho các bệnh nhân.

Chủ nhật Đỏ là ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong khởi xướng, phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, các tỉnh, thành Đoàn, các đơn vị trường học, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức thường niên. Năm 2023, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV dự kiến được tổ chức trong 4 tháng (11/2022 – 2/2023) tại 40 tỉnh/thành phố, và tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu cho cứu chữa các nạn nhân tai nạn giao thông và điều trị bệnh nhân dịp cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.