NSƯT Xuân Bắc thông báo kết quả xét nghiệm COVID-19 sau khi có dấu hiệu sốt cao, mỏi cơ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Được biết, vào tối ngày 25/8, nghệ sĩ Xuân Bắc có dấu hiệu sốt cao, đau nhức người, mỏi cơ… nên anh đã chủ động đến bệnh viện để xét nghiệm COVID-19.

Tối qua 25/8, MC Xuân Bắc chia sẻ trên Facebook việc mình có dấu hiệu sốt cao, đau nhức người, mỏi cơ… Khi nhận thấy các triệu chứng này, nam danh hài đã đến ngay bệnh viện làm xét nghiệm để đảm bảo bản thân có biện pháp xử lý kịp thời, phòng trường hợp nhiễm COVID-19.

NSƯT Xuân Bắc thông báo kết quả xét nghiệm COVID-19 sau khi có dấu hiệu sốt cao, mỏi cơ ảnh 1

Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ hình ảnh đi xét nghiệm COVID-19 tại bệnh viện.

Xuân Bắc kể lại quá trình mình lấy mẫu xét nghiệm:

"Bác sĩ ân cn nim n nhưng vn lnh lùng vì gi khong cách cn thiết. Sau khi ly mu thì yêu cu thay khu trang và bác sĩ hi mt câu nh nhàng: "Anh có mang qun áo theo không?".

Lúc này mình mi choáng váng. Bác sĩ ơi, dù em mc đ phòng dch kín mít, anh vn nhn ra em đã rt vt v và tn ty trong cuc chiến này. Dù em đeo khu trang, anh vn nhn ra em rt xinh. Nhưng em có biết câu hi ca em làm tan tành s mnh m trong anh không? Gia đình, đng nghip, còn bao nhiêu kế hoch, còn bao chương trình phi làm đ góp phn chng COVID-19, bây gi li nm điu tr thì coi như đt toàn b cước'.

Tuy nhiên, chỉ sau 3 giây, Xuân Bắc đã lấy lại bình tĩnh và nói với bác sĩ phụ trách rằng mình "chỉ cần một bộ bệnh nhân là đủ", mặc dù lúc đó nam MC còn chưa biết mình có bị nhiễm COVID-19 hay không.

Sau khi lấy mẫu xong, Xuân Bắc được bác sĩ phụ trách thông báo cần 6 tiếng nữa mới có kết quả chính thức. Trong thời gian chờ, vị bác sĩ này đưa nam MC đến phòng chờ kết quả. Vì Xuân Bắc có nguy cơ nhiễm bệnh nên vị bác sĩ đã để anh đi một thang máy riêng. Khi vào phòng chờ và ngồi xuống nơi đây, Xuân Bắc cảm thấy chán nản, tâm trạng buồn bực.

"Và ngay bây gi đây thì bác sĩ mang đến cho mt sut cơm, vn s ân cn y: "Chc anh chưa ăn, ăn tm cơm sut ca bn em nhé".

Quá tình cm, quá gn gũi, quá chu đáo, quá chân thành, đáng lý em phi vui phi thy m áp, mà sao em thy quá hoang mang", Xuân Bắc kể lại.

NSƯT Xuân Bắc thông báo kết quả xét nghiệm COVID-19 sau khi có dấu hiệu sốt cao, mỏi cơ ảnh 2

Suất cơm mà đội ngũ y tế mang đến cho Xuân Bắc trong lúc chờ kết quả xét nghiệm.

Hành động các y, bác sĩ mặc dù vất vả chống dịch nhưng vẫn luôn săn sóc cho tâm trạng và thể chất của người đến khám, khiến nam MC thấy nghẹn ngào, xúc động. Được biết, vào lúc cập nhật dòng trạng thái trên, nghệ sĩ Xuân Bắc đang ở trong bệnh viện và chờ kết quả xét nghiệm của mình.

Sau đó ngay trong đêm, NSƯT Xuân Bắc đã cập nhật cho người hâm mộ cũng như cộng đồng mạng về kết quả xét nghiệm của mình:

"Bác sĩ đến. Là một nữ bác sĩ khác (cũng vẫn xinh và ân cần như bác sĩ lúc chiều). Gõ cửa rất nhanh và mở cửa cũng đầy quyết đoán liền sau đó không cần chờ phản ứng của người trong phòng sau tiếng gõ cửa. Cửa vẫn để hé từ chiều mà - tôi thề là từ lúc vào phòng đến giờ tôi chưa ra khỏi giường luôn. Mở cửa, thấy tôi đang ngồi như chết rồi trên giường, bác sĩ lại đóng cửa và nói bên ngoài: "Anh chuẩn bị đi, có kết quả rồi đấy". Ối mẹ ơi, chuẩn bị gì bây giờ, "Như nào?", "Có sao không em?" Tôi hỏi vọng ra. Im lặng!... "A chuyển chỗ thôi ạ". Ôi bố ơi, chuyển chỗ thôi ạ, lại một câu nhẹ nhàng đầy chia sẻ mà khiến mình nhớ đến bộ phim "Biển xanh sâu thẳm". Lại vọng vào: "Anh mang giúp em túi đựng cơm hộp ra luôn nhé".

NSƯT Xuân Bắc thông báo kết quả xét nghiệm COVID-19 sau khi có dấu hiệu sốt cao, mỏi cơ ảnh 3

Nam nghệ sĩ nhận kết quả xét nghiệm âm tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Chưa bao giờ mình giỏi Toán nhưng sau khi nghe bác sĩ nói câu đó tự nhiên lời giảng bài của thầy Toán ngày xưa và bài học hôm đó hiện về rõ mồn một: Tập xác định! Mình dọn đồ nhanh hơn cả lúc bị vợ mắng, lao vút ra. Cảm ơn, vô cùng cảm ơn mọi người đã quan tâm, hỏi thăm Xuân Bắc. Rất nhiều cuộc điện thoại nhưng thú thật là lo quá nên... thôi, chắc các bác hiểu tâm trạng mà thông cảm cho em! Âm tính rồi các bác ơi. Em sướng quá. Suýt thì ôm ghì lấy bác sĩ. Em hiên ngang rồi".

NSƯT Xuân Bắc thông báo kết quả xét nghiệm COVID-19 sau khi có dấu hiệu sốt cao, mỏi cơ ảnh 7
Theo Facebook nhân vật
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm