NSX "Ngôi Nhà Bươm Bướm" phản hồi những ồn ào về quá trình xử lý bản quyền với Noo Phước Thịnh

NSX "Ngôi Nhà Bươm Bướm" phản hồi những ồn ào về quá trình xử lý bản quyền với Noo Phước Thịnh
HHT - Trước những thông tin gây hiểu lầm trên các phương tiện truyền thông về tiến trình xử lý bản quyền nhạc phim, đại diện NSX phim "Ngôi Nhà Bươm Bướm" mới đây đã có những phản hồi chính thức.

Những ngày vừa qua, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước những ồn ào xoay quanh vấn đề bản quyền nhạc phim của dự án điện ảnh Ngôi Nhà Bươm Bướm. Tiếp nhận những phản hồi của khán giả, NSX phim Ngôi Nhà Bươm Bướm cho biết đang tiến hành các thủ tục pháp lý cùng luật sư để gửi phản hồi đến phía ca sĩ Noo Phước Thịnh, cũng như thông báo đến các cơ quan truyền thông, nhằm giúp công chúng hiểu đúng hơn về NSX bộ phim Ngôi Nhà Bươm Bướm, đồng thời ngăn chặn những thông tin gây tổn hại đến dàn diễn viên của bộ phim.

Tuy nhiên trong hai ngày 2/9-3/9/2019, trên một số phương tiện truyền thông xuất hiện nhiều tin tức nhận định rằng NSX phim Ngôi Nhà Bươm Bướm không có thiện chí giải quyết về bản quyền với ca sĩ Noo Phước Thịnh, khiến khán giả có những nhận định không đúng về tiến trình xử lý bản quyền nhạc phim của Ngôi Nhà Bươm Bướm.

NSX "Ngôi Nhà Bươm Bướm" phản hồi những ồn ào về quá trình xử lý bản quyền với Noo Phước Thịnh ảnh 1
Dòng trạng thái tố NSX Ngôi Nhà Bươm Bướm của Noo Phước Thịnh.

Trước những thông tin một chiều chưa đầy đủ, có thể gây hiểu lầm về thiện chí của NSX trong việc giải quyết bản quyền cho nghệ sĩ, sau khi trao đổi và nhận tư vấn chính thức từ Luật sư của mình, NSX đã tóm tắt lại sự việc như sau. Cụ thể, phía ê-kíp bộ phim đã chủ động liên hệ với người đại diện của ca sĩ Noo Phước Thịnh, là anh quản lý Lê Tuấn Khanh, ngay sau khi nhận được những bức xúc của nghệ sĩ trên trang cá nhân. Ngày 1/9/2019, bằng email, anh quản lý của ca sĩ Noo Phước Thịnh, Lê Tuấn Khanh, có phúc đáp bằng email sau khi nhận được email hẹn gặp từ phía NSX phim, với nội dung thông báo sẽ có Luật sư đại diện Noo Phước Thịnh chủ động liên hệ với phía NSX phim sau Lễ(tức qua ngày 02/9/2019) để làm việc chính thức về vấn đề bản quyền, cụ thể ngày hẹn là vào ngày 3/9/2019.

Tuy nhiên, vào ngày 1/9/2019, phía nghệ sĩ Noo Phước Thịnh đã đăng tải trạng thái trên trang cá nhân, có đề cập thông tin “Nhà sản xuất thì vứt đó một lời xin lỗi rồi xem như không có chuyện gì xảy ra”. Ngay sau thông tin này, rất nhiều đơn vị truyền thông đã đăng tải thông tin có thể gây hiểu sai về thiện chí của NSX.

NSX "Ngôi Nhà Bươm Bướm" phản hồi những ồn ào về quá trình xử lý bản quyền với Noo Phước Thịnh ảnh 2

Về phía NSX, họ khẳng định không làm ngơ trước những bức xúc của nghệ sĩ cũng như sai phạm của mình. Chính vì vậy đại diện NSX đã xin hẹn gặp trực tiếp ê-kíp của Noo Phước Thịnh với mong muốn hợp tác giải quyết trong thời gian sớm nhất và đã được chính đại diện của ca sĩ Noo Phước Thịnh trả lời sẽ có trao đổi sau ngày 02/9/2019. Về phía ê-kíp của ca sĩ Thu Minh (nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đại diện), NSX Ngôi Nhà Bươm Bướm đã hẹn gặp thành công và luật sư hai bên đang tiến hành các bước thỏa thuận tiếp theo.

Thiện chí khắc phục lỗi lầm của NSX trước đó đã được thể hiện bằng rất nhiều hạnh động cụ thể. Bên cạnh hành động cầu thị công khai nhận lỗi trước truyền thông (29/8), Phía NSX cũng đã ngay lập tức cho chỉnh sửa bản phim, bỏ phần vocal của ca sĩ Noo Phước Thịnh, Thu Minh, cũng nhự thay đổi thông tin ở phần credit. Phía NSX sau đó đã gửi bản DVD sửa phần âm nhạc cho Cục Điện Ảnh. Ngay khi cục điện ảnh có văn bản chấp thuận, họ đã gửi cho nhà phát hành, tiến hành thay đổi toàn bộ bản phim trên toàn quốc.

Thông qua lời giải thích này, NSX Ngôi Nhà Bươm Bướm một lần nữa lấy làm tiếc về sự cố bản quyền với các nghệ sĩ, đồng thời tái khẳng định NSX luôn ý thức tôn trọng bản quyền. Bằng chứng là họ đã có liên hệ mua tác quyền về quyền sáng tác ngay trong năm 2018 theo Hợp đồng ký với Trung tâm bảo vệ tác quyền âm nhạc Việt Nam nhưng việc vi phạm là do hiểu lầm về phạm vi quyền được cấp.

 NSX "Ngôi Nhà Bươm Bướm" phản hồi những ồn ào về quá trình xử lý bản quyền với Noo Phước Thịnh ảnh 3

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

HHT - Tạm gác lại hoạt động solo, 7 chàng trai của GOT7 trở lại với mini album "GOT7", phát hành MV cho ca khúc chủ đề "NANANA", sau 1 năm 3 tháng rời JYP Entertainment. Đây là màn tái xuất để thực hiện và khẳng định lời hứa "sẽ không tan rã" của GOT7 dành cho người hâm mộ, cũng là đánh dấu cho thành công nhận được bản quyền thương hiệu "GOT7" từ tay JYP.
"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Mới đây, HYO/ Hyoyeon (SNSD) đã chính thức trở lại đường đua K-Pop với solo mini album đầu tay "DEEP". Ca khúc chủ đề cùng tên gây ấn tượng bởi vũ đạo "nhền nhện" độc đáo được biên đạo bởi "chị đại" Honey J. Phần điệp khúc của "DEEP" còn được fan Việt biến tấu thành phiên bản hài hước, cực kỳ khó đỡ.