NSX “Rap Việt”, “Người Ấy Là Ai?” khởi kiện Spotify AB, yêu cầu bồi thường hơn 9,5 tỷ đồng

HHT - Mới đây, đơn vị sản xuất của 2 chương trình "Rap Việt" và "Người Ấy Là Ai" chính thức nộp đơn khởi kiện công ty Spotify AB (Spotify AB) có trụ sở tại Thụy Điển đến Tòa án nhân dân TP.HCM vì vấn đề vi phạm bản quyền. 

Theo thông tin từ Vie Channel - đơn vị sản xuất 2 chương trình Rap Việt Người Ấy Là Ai? cung cấp, đơn khởi kiện hiện đã được cơ quan chức năng tiếp nhận và đang được tiến hành xem xét theo luật định.

Bên cạnh đó, đơn vị trên cũng cho biết đã tiến hành lập vi bằng việc trên ứng dụng Spotify xuất hiện nhiều bản ghi âm được cắt ra từ chương trình Rap Việt mà tài khoản miễn phí và tài khoản có thu phí của ứng dụng này đều có thể nghe được, vào ngày 11/8/2020.

Tiếp theo, vào ngày 13/8/2020, Vie Channel lập vi bằng tương tự về hành vi vi phạm này của Spotify AB với chương trình Người Ấy Là Ai? trên ứng dụng streaming Spotify.

NSX “Rap Việt”, “Người Ấy Là Ai?” khởi kiện Spotify AB, yêu cầu bồi thường hơn 9,5 tỷ đồng ảnh 1

Vie Channel cho biết không có bất kỳ thỏa thuận nào với Spotify AB về việc cấp phép cho Spotify AB hay bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khác được quyền phát các bản ghi âm của chương trình Rap ViệtNgười Ấy Là Ai? trên ứng dụng Spotify tại Việt Nam. Thế nhưng, Spotify AB đã có hành vi xâm phạm quyền bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm khi dùng biện pháp kỹ thuật can thiệp vào bản ghi hình của 2 chương trình này. 

Sau khi phát hiện và lập vi bằng về hành vi vi phạm của Spotify AB đối với chương trình Rap ViệtNgười Ấy Là Ai? trên ứng dụng Spotify, Vie Channel đã tiến hành các bước khiếu nại tới Spotify AB theo hướng dẫn trên website của Spotify AB.

Tiếp đó, vào ngày 9/9/2020, Vie Channel đã gửi thông báo vi phạm cho Spotify AB thông qua email và đường bưu điện đến trụ sở của Spotify AB tại Thụy Điển. Từ ngày 10/9/2020, Spotify AB đã phản hồi qua email về việc đã nhận được thông báo vi phạm của Vie Channel, thế nhưng hiện nay trên ứng dụng Spotify vẫn tiếp tục xuất hiện các bản ghi từ chương trình Người Ấy Là Ai? Rap Việt.

NSX “Rap Việt”, “Người Ấy Là Ai?” khởi kiện Spotify AB, yêu cầu bồi thường hơn 9,5 tỷ đồng ảnh 2

Trong công văn của mình, Vie Channel đã yêu cầu Tòa án nhân dân TP.HCM buộc Spotify AB phải: Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng cho Vie Channel số tiền tạm tính là 9.530.000.000 đồng, chấm dứt hành vi vi phạm bản quyền đối với chương trình truyền hình Rap ViệtNgười Ấy Là Ai? bằng cách gỡ bỏ toàn bộ các file vi phạm, xin lỗi công khai Vie Channel dưới hình thức Thư xin lỗi vì đã xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Vie Channel.

NSX “Rap Việt”, “Người Ấy Là Ai?” khởi kiện Spotify AB, yêu cầu bồi thường hơn 9,5 tỷ đồng ảnh 3
MỚI - NÓNG
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Có thể bạn quan tâm

Không còn bốp chát, Phương Oanh (Hương Vị Tình Thân) đáp trả tinh tế khi bị chê đồ ngủ xấu

Không còn bốp chát, Phương Oanh (Hương Vị Tình Thân) đáp trả tinh tế khi bị chê đồ ngủ xấu

HHT - Cứ tưởng sau khi Nam (Phương Oanh) về làm dâu nhà "Shark" Long thì sẽ thôi bị khán giả phàn nàn chuyện ăn mặc, nhưng trong tập mới lên sóng gần đây, bộ đồ ngủ lụa xanh của nữ chính “Hương Vị Tình Thân” lại gây tranh cãi. Tuy nhiên, giờ đã là "phu nhân tổng tài" nên cũng như nhân vật Nam, Phương Oanh không còn bốp chát như trước mà cô đáp trả ý kiến trái chiều một cách nhẹ nhàng, tinh tế.
Đừng ai hỏi Midu chuyện lấy chồng ở tuổi U40, vì cô nàng vẫn đang bận làm điều này

Đừng ai hỏi Midu chuyện lấy chồng ở tuổi U40, vì cô nàng vẫn đang bận làm điều này

HHT - Sau khi kết thúc mối quan hệ với thiếu gia Phan Thành, Midu vướng phải nhiều nghi vấn hẹn hò các mỹ nam như Harry Lu, Quốc Trường hay gần đây nhất là nam MC Trần Anh Huy. Tuy nhiên, thực tế là cho đến giờ, Midu vẫn còn ở trạng thái "độc thân vui tính" và chưa từng công khai hẹn hò với bất kì chàng trai nào.