NTK Công Trí - Khép lại một thập niên sáng tạo không ngừng để mở ra thời kỳ thăng hoa mới

NTK Công Trí - Khép lại một thập niên sáng tạo không ngừng để mở ra thời kỳ thăng hoa mới
HHT - Những thành công đột phá tại Hollywood trong năm vừa qua đã khẳng định vị thế của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí trong làng thời trang Việt Nam.

Báo chí trong nước xưng tụng anh là người anh cả của làng mốt Việt, là nhà thiết kế số 1 Việt Nam. Tờ Independent của Anh Quốc nhận định rằng Nguyễn Công Trí là nhà thiết kế tiên phong trong quá trình thay đổi diện mạo nền thời trang đương đại của Việt Nam trong suốt 10 năm qua. Tạp chí Vogue của Mỹ thì khẳng định anh là nhà thiết kế Việt duy nhất chạm đến đường biên thật sự của thời trang cao cấp (Haute Couture), với những sáng tạo khơi gợi cảm xúc của người xem.

NTK Công Trí - Khép lại một thập niên sáng tạo không ngừng để mở ra thời kỳ thăng hoa mới ảnh 1

Em Hoa là BST thứ 10 trong chuỗi các BST xuyên suốt 10 năm qua của Công Trí. Quay ngược về 10 năm trước, anh đã tự đặt thử thách cho bản thân là 10 BST - tựa như 10 đề bài đối với bản thân mình. Mỗi BST dựa trên một ý tưởng khác nhau, phong cách khác nhau và lối tìm tòi sáng tạo khác nhau. Có thể nói Em Hoa là cái kết cho một thập niên không ngừng sáng tạo và nỗ lực của Công Trí.

NTK Công Trí - Khép lại một thập niên sáng tạo không ngừng để mở ra thời kỳ thăng hoa mới ảnh 2

Bản thân Công Trí vốn là một nhà thiết kế tay ngang, xuất thân từ một chuyên viên thiết kế đồ họa (graphic designer). Bởi vậy mà Công Trí cũng tự coi 10 năm qua là quãng đường anh tự học, tự tìm ra dấu ấn cho bản thân. Hoàn thiện 10 BST cũng là lúc anh cảm thấy như mình được làm mới trở lại. Giờ đây, anh muốn hướng đến lối sáng tạo chỉn chu, tỉ mỉ, cho mọi người thấy rõ hơn tư duy của mình.

Một điều bất ngờ là sự sáng tạo trong Công Trí lại bắt nguồn từ chính những điều gần gũi, thân thuộc mà anh nhìn thấy mỗi ngày, để rồi Công Trí sẽ giúp chúng thăng hoa, biến chúng trở thành những điểm nhấn thú vị của các BST. 

NTK Công Trí - Khép lại một thập niên sáng tạo không ngừng để mở ra thời kỳ thăng hoa mới ảnh 3

“Ngày nào mình còn làm nghề, còn sáng tạo được nên những trang phục giúp cho khách hàng tự tin hơn thì Trí vẫn cần mẫn tìm tòi và làm việc như bao ai khác. Dù có băn khoăn không biết khi ấy cái tên Nguyễn Công Trí đang ở đâu, nhưng chỉ cần vẫn có trong tay một tiệm may nhỏ thì Trí không nản lòng.”

NTK Công Trí - Khép lại một thập niên sáng tạo không ngừng để mở ra thời kỳ thăng hoa mới ảnh 4

Suốt 10 năm nay, Công Trí đã làm giám khảo cho nhiều cuộc thi lớn nhỏ về mảng thiết kế thời trang, qua đó góp phần phát hiện, mài giũa nên những viên ngọc quý thông qua việc giúp đỡ, định hướng các bạn trẻ trong các cuộc thi. Những cái tên từng nhận được sự giúp đỡ của Công Trí có thể kể đến Lê Thanh Hòa, Chung Thanh Phong, Hà Nhật Tiến, Lý Giám Tiền, Huy Trần

Chúng ta vẫn thường thấy anh diện sơ mi trắng, khuôn mặt luôn giữ được nét điềm tĩnh bình thản với nụ cười hiền, ánh nhìn dịu nhẹ ẩn sau cặp kính dày. Miệt mài suốt 17 năm, anh đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những người yêu thời trang nói riêng và nhiều bạn trẻ Việt nói chung. Đó là cảm hứng không ngừng theo đuổi đam mê, bình tĩnh học hỏi, trau dồi để rồi một ngày, chính bản thân bạn sẽ tự đưa được mình ra biển lớn.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Ekip cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm