NTK Phương My là ai lại nhận được vinh dự giới thiệu bộ sưu tập ở “Hiệp Hội Thời Trang Mỹ”?

NTK Phương My là ai lại nhận được vinh dự giới thiệu bộ sưu tập ở “Hiệp Hội Thời Trang Mỹ”?
HHT - Được ví von như Vera Wang xứ Đông Nam Á, NTK Phương My gây ấn tượng với các thiết kế mang hơi thở hài hoà giữa Tây Phương và Á Đông, cô nàng còn được xem là NTK trẻ người Việt hiếm hoi thành danh trên đất Mỹ.

Không phải Công Trí, NTK Phương Mỹ mới chính là cái tên được vinh dự lựa chọn trình diễn các bộ sưu tập thời trang tại New York Fashion Week Bridal.

Đây được xem là 1 trong 3 tuần lễ thời trang cưới lớn nhất thế, bên cạnh Milan và Barcelona. Được tổ chức bởi Hiệp Hội Thời Trang Mỹ CFDA: The council of Fashion Designer of America. Vậy cô ấy lại có thể "vượt qua" những cái tên luôn được công chúng nhắc đến khi nói đến thiết kế thời trang?

NTK Phương My là ai lại nhận được vinh dự giới thiệu bộ sưu tập ở “Hiệp Hội Thời Trang Mỹ”? ảnh 1

Phương My sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Cô bắt đầu sang Mỹ từ năm 13 tuổi. Cô tốt nghiệp Học viện Mỹ thuật San Francisco vào năm 2012. Phương My khởi đầu sự nghiệp với chiến thắng đầu tay tại cuộc thi thiết kế thời trang Are You Runway Ready (New York), sau đó lần lượt góp mặt tại các sân chơi danh giá như New York Fashion Week

Năm 2013, Phương My trở về Việt Nam xây dựng thương hiệu riêng, nhưng chính nước Mỹ đã phần nào tạo nên cá tính, con người và định hướng thời trang của cô sau này.

Từng theo học chuyên Toán tại UCLA (Mỹ), Phương My sớm từ bỏ khi nhận ra sở thích của mình là vẽ, thiết kế và thời trang. Sau khi tốt nghiệp, Phương My từng làm báo và làm việc cho nhiều hãng thời trang lớn với tư cách stylist, giám đốc sáng tạo. Tham vọng của cô là cho ra đời một thương hiệu thời trang của người Việt tạo được dấu ấn trên thế giới.

NTK Phương My là ai lại nhận được vinh dự giới thiệu bộ sưu tập ở “Hiệp Hội Thời Trang Mỹ”? ảnh 2

Đối với Phương My, cảm hứng lớn nhất mà cô theo đuổi là hướng về người phụ nữ Châu Á, tôn vinh và ca ngợi vẻ đẹp mỏng manh, nữ tính nhưng đầy nhiệt huyết rất đặc trưng. Gần đây nhất, tại New York Fashion Week 2019 được tổ chức vào tháng 2, bộ sưu tập Sayonara của Phương My gửi tới thông điệp mạnh mẽ về nữ quyền, thông qua những đường nét, màu sắc trang phục thể hiện vẻ đẹp trong bản lĩnh và cốt cách, đầy tinh tế nhưng cũng ngập tràn nghị lực của người phụ nữ Á Đông. 

Cô cũng từng hợp tác cùng các tên tuổi hàng đầu của làng thời trang thế giới, và kinh nghiệm tham gia các buổi diễn uy tín cùng 30 cửa hàng có mặt trên 20 quốc gia.

NTK Phương My là ai lại nhận được vinh dự giới thiệu bộ sưu tập ở “Hiệp Hội Thời Trang Mỹ”? ảnh 3

Hình ảnh lẫn con đường sự nghiệp của Phương My phần nào gợi nhớ đến NTK lừng danh thế giới Vera Wang - một tượng đài thời trang có xuất phát điểm là vận động viên trượt băng. Tương tự với Vera Wang, Phương My cũng có niềm đam mê đưa các đường nét Á Đông vào những bộ váy cưới phương Tây, từ đó biến chúng thành niềm khao khát và sự kiêu hãnh của mọi cô dâu trong ngày lễ trọng đại nhất đời mình.  

NTK Phương My là ai lại nhận được vinh dự giới thiệu bộ sưu tập ở “Hiệp Hội Thời Trang Mỹ”? ảnh 4
NTK Phương My là ai lại nhận được vinh dự giới thiệu bộ sưu tập ở “Hiệp Hội Thời Trang Mỹ”? ảnh 5

Trước khi đến với New York Fashion Week Bridal, Phương My từng vinh dự "chinh chiến" tại rất nhiều "chiến trường" thời trang thế giới. Theo đó, các thiết kế của cô được trình diễn tại hơn 9 tuần lễ thời trang quốc tế khác nhau: New York Fashion Week 2019, Vancouver Fashion Week tại Canada 2018, Dubai Fashion Week tại Dubai 2017, Perth Fashion Festival tại Úc 2015, Asia Fashion Week tại Malaysia 2014, BLUEPRINT Fashion Show tại Singapore 2014, NewYork Fashion Week event tại New York 2011, Tokyo Fashion Fuse Show tại Nhật 2011, Black V San Francisco Fashion Show tại Mỹ 2011.

Hiện tại, NTK Phương My đang có mặt tại 30 cửa hàng trên 20 quốc gia trên toàn thế giới như: Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Anh, Bỉ, Ireland, Dubai, Lebanon, Saudi Arabia, Kuwait, Qatar, Jordan…

Sắp tới, Phương My sẽ chính thức cho ra mắt BST cưới đầu tiên của mình vào tháng 4 tại New York Fashion Week Bridal.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm