Nữ bệnh nhân dương tính với virus corona đã được ra viện

Nữ bệnh nhân dương tính với virus corona đã được ra viện
HHT - Nữ bệnh nhân quê ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) được xét nghiệm dương tính với virus Corona đã khỏi bệnh.

Sáng nay ngày 3/2, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, bệnh nhân N.T.Tr. đã cắt sốt liên tục trong 6 ngày, kết quả xét nghiệm lần 2 cũng âm tính tính với virus corona. Bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện.

Nữ bệnh nhân dương tính với virus corona đã được ra viện ảnh 1
Nữ bệnh nhân Tr, được xác định dương tính với virus corona.

Bệnh nhân N.T.Tr là công nhân của một doanh nghiệp Nhật Bản, đóng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Trước Tết Nguyên đán Canh Tý hai tháng, chị N.T.Tr cùng nhóm người khác được công ty cử đi tập huấn tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Ngày 17/1, chị Tr. cùng một số người khác trở về Việt Nam bằng đường hàng không xuống sân bay Nội Bài. Sau khi đến sân bay Nội Bài, nhóm người này được xe của công ty đón, di chuyển về trụ sở tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến ngày 23/1, bệnh nhân Tr. bắt xe về bến Giáp Bát (Hà Nội) và di chuyển bằng xe khách của nhà xe Khiêm Oanh về huyện Yên Định (Thanh Hóa) lúc 18h cùng ngày. Đến khoảng 22h bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho.

Đầu giờ chiều ngày 24/1, bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định khám. Cũng trong chiều cùng ngày, bệnh nhân được chuyển xuống Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã bố trí khu vực điều trị cách ly thuận lợi cho việc thăm khám và điều trị cho bệnh nhân tại khoa Bệnh nhiệt đới. Đồng thời báo cáo Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa để phối hợp lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm, đồng thời thực hiện các biện pháp giám sát, dự phòng lây nhiễm cho tất cả nhân viên y tế tham gia phục vụ bệnh nhân.

Nữ bệnh nhân dương tính với virus corona đã được ra viện ảnh 2
Nữ bệnh nhân Tr đã được xuất viện.

Sau 4 ngày được chăm sóc, điều trị tích cực theo phác đồ điều trị và hướng dẫn của Bộ Y tế, đến chiều ngày 28/1, bệnh nhân đã hết sốt, không khó thở, giảm ho, các chỉ số sinh tồn đều trong giới hạn bình thường.

Đến chiều ngày 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với virus Corona.

Sáng 31/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm virus Corona lần 2 và đến chiều ngày 2/2, kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Sáng 3/2, bệnh nhân được ra viện, toàn bộ chi phí điều trị cho người bệnh đều được miễn giảm.

Link bài gốc: https://dantri.com.vn/suc-khoe/nu-benh-nhan-duong-tinh-voi-virus-corona-da-duoc-ra-vien-20200203100704605.htm

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm