Nữ chính Hà An (Người Ấy Là Ai): “Hoa Học Trò đã cho An động lực sống là chính mình“

HHT - "An là người đặc biệt, ngày đi học An hơi bị cô lập mình một thế giới riêng. Với An, Hoa Học Trò là bạn, là thanh xuân của An. Ở đó có ước ao, có khát khao, mong muốn của mình. Có những câu chuyện tình cảm học sinh mà mình không có được...".

Profile trích chéo

Họ tên: Nguyễn Vũ Hà An

Sinh nhật: 27/4/1992 - cô gái cung Kim Ngưu

Sinh ra ở: Hải Phòng

Hiện đang là: Người mẫu ảnh và phụ giúp chị gái công việc tại kho.

Nữ chính Hà An (Người Ấy Là Ai): “Hoa Học Trò đã cho An động lực sống là chính mình“ ảnh 1 Cô nàng nữ chính xinh đẹp của "Người Ấy Là Ai" - Nguyễn Vũ Hà An. Ảnh: NVCC

Chào An, An có thể chia sẻ những điều khác biệt về bản thân trước và sau khi chuyển giới không?

Khi An chưa chuyển giới, mình hay chơi búp bê, bán hàng, chơi với các bạn gái, không chơi với các bạn trai và nhiều thứ khác như bắn bi đập ảnh là mình không chơi, chơi đá bóng cũng không nhiều lắm, tất cả mọi thứ đều khác biệt với các bạn nam khác. Sau khi chuyển giới thì điều khác biệt của An là An có một quá khứ đặc biệt không như các bạn nữ khác.

Điều gì khiến An cảm thấy hạnh phúc nhất sau khi chuyển giới? Ngược lại, điều gì làm cho An buồn nhất?

Điều hạnh phúc nhất của An sau khi chuyển giới chính là bản thân mình được đứng vào đúng vị trí của mình và không phải "diễn" vai diễn là người khác. Được là con gái.

Điều buồn nhất, quá khứ là con trai ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống hiện tại của An.

Sau khi lên sóng chương trình "Người Ấy Là Ai", cuộc sống của Hà An thay đổi như thế nào?

Sau khi tham gia chương trình "Người Ấy Là Ai", nhiều người biết đến An hơn. Nhiều bạn trẻ hỏi về chuyển giới cần An tư vấn. Gia đình thấy vui vì An đang sống tích cực, vui vẻ hơn.

Kỉ niệm dễ thương nhất của An và chàng bác sĩ Hồng Sơn là gì?

Khi mà hai đứa đi quay "Hẹn Yêu" thì đã vô tình làm bể cốc chỉ vì mải tít mắt để cười. Buổi quay đó thực sự rất vui!

Nữ chính Hà An (Người Ấy Là Ai): “Hoa Học Trò đã cho An động lực sống là chính mình“ ảnh 2 Hà An và Hồng Sơn có mối quan hệ thân thiết sau chương trình "Người Ấy Là Ai".

Được biết An cũng là "fan cứng" của Hoa Học Trò, An có thể chia sẻ là bạn bắt đầu đọc Hoa Học Trò từ năm lớp mấy không?

An đọc Hoa Học Trò từ lớp 8. Khi đó các anh chị đi học về, mình hay mượn báo đọc. Còn khi lên lớp 10 thì An bắt đầu tự mua để đọc. Đầu tiên, An thấy thích Hoa Học Trò vì thích thôi. Đọc báo để giải trí, để biết thêm thông tin về các bạn trẻ.

An là người đặc biệt, ngày đi học An hơi bị cô lập mình một thế giới riêng. Với An, Hoa Học Trò là bạn, là thanh xuân của An. Ở đó có ước ao, có khát khao, mong muốn của mình. Có những câu chuyện tình cảm học sinh mà mình không có được. An đọc để "hưởng ké" những rung cảm đầu đời. Những vui buồn, đọc để những giờ ra chơi mình không thấy cô đơn. Hoa Học Trò như một người bạn của An. Hoa Học Trò đồng hành cùng An để những năm tháng cấp Ba đi qua không bị nhạt nhẽo.

 "Tài sản" bí mật được An cất giữ nhiều năm đó là những ấn phẩm của báo Hoa Học Trò.

Bạn thích bài viết/ chuyên mục hay tác giả nào nhất trên báo Hoa Học Trò?

An thích nhất mục Truyện ngắn. Mỗi câu chuyện đem đến một ý nghĩa khác nhau, mình học hỏi được nhiều điều từ đây và thấy được sự kết nối của những con người với nhau. An đề cao điều đó, đề cao tình cảm con người.

Mình cũng từng đọc những bài viết về giới tính của báo Hoa Học Trò và từ đó An cũng đã được phổ cập nhiều điều, để An hiểu biết hơn về bản thân. Hoa Học Trò cũng đã cho An động lực sống thật là chính mình mạnh mẽ hơn khi có những truyện ngắn về cộng đồng LGBT+.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất là ngày ấy nhà An nghèo lắm, mà mình thích đọc báo. Báo Hoa Học Trò ngày ấy có 5K thôi là mua được rồi. Vậy mà vẫn không có tiền nên hay nhịn ăn sáng góp mua báo với bán giấy vở tập cũ để mua báo.

Nữ chính Hà An (Người Ấy Là Ai): “Hoa Học Trò đã cho An động lực sống là chính mình“ ảnh 3

Gu bạn trai lý tưởng của An là một chàng trai như thế nào?

Đầu tiên, hợp với mình là được. Sau đó là béo một chút.

Chia sẻ của bạn về những dự định trong tương lai?

An muốn được có nhiều cơ hội hơn về công việc và kiếm được nhiều tiền hơn. Làm cho kênh YouTube của mình được nhiều người biết đến hơn. Vậy thôi, à mà cần một người yêu nữa. Cô đơn mãi, độc thân mãi cũng buồn lắm. Muốn có người yêu cơ. Hihi.

 
Một trong những clip trên kênh YouTube của Hà An.
Cảm ơn bạn về những chia sẻ vô cùng dễ thương này, chúc Hà An luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!
Nữ chính Hà An (Người Ấy Là Ai): “Hoa Học Trò đã cho An động lực sống là chính mình“ ảnh 6
Theo Ảnh: NVCC
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.