Nữ chính Hà An (Người Ấy Là Ai): “Hoa Học Trò đã cho An động lực sống là chính mình“

HHT - "An là người đặc biệt, ngày đi học An hơi bị cô lập mình một thế giới riêng. Với An, Hoa Học Trò là bạn, là thanh xuân của An. Ở đó có ước ao, có khát khao, mong muốn của mình. Có những câu chuyện tình cảm học sinh mà mình không có được...".

Profile trích chéo

Họ tên: Nguyễn Vũ Hà An

Sinh nhật: 27/4/1992 - cô gái cung Kim Ngưu

Sinh ra ở: Hải Phòng

Hiện đang là: Người mẫu ảnh và phụ giúp chị gái công việc tại kho.

Nữ chính Hà An (Người Ấy Là Ai): “Hoa Học Trò đã cho An động lực sống là chính mình“ ảnh 1 Cô nàng nữ chính xinh đẹp của "Người Ấy Là Ai" - Nguyễn Vũ Hà An. Ảnh: NVCC

Chào An, An có thể chia sẻ những điều khác biệt về bản thân trước và sau khi chuyển giới không?

Khi An chưa chuyển giới, mình hay chơi búp bê, bán hàng, chơi với các bạn gái, không chơi với các bạn trai và nhiều thứ khác như bắn bi đập ảnh là mình không chơi, chơi đá bóng cũng không nhiều lắm, tất cả mọi thứ đều khác biệt với các bạn nam khác. Sau khi chuyển giới thì điều khác biệt của An là An có một quá khứ đặc biệt không như các bạn nữ khác.

Điều gì khiến An cảm thấy hạnh phúc nhất sau khi chuyển giới? Ngược lại, điều gì làm cho An buồn nhất?

Điều hạnh phúc nhất của An sau khi chuyển giới chính là bản thân mình được đứng vào đúng vị trí của mình và không phải "diễn" vai diễn là người khác. Được là con gái.

Điều buồn nhất, quá khứ là con trai ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống hiện tại của An.

Sau khi lên sóng chương trình "Người Ấy Là Ai", cuộc sống của Hà An thay đổi như thế nào?

Sau khi tham gia chương trình "Người Ấy Là Ai", nhiều người biết đến An hơn. Nhiều bạn trẻ hỏi về chuyển giới cần An tư vấn. Gia đình thấy vui vì An đang sống tích cực, vui vẻ hơn.

Kỉ niệm dễ thương nhất của An và chàng bác sĩ Hồng Sơn là gì?

Khi mà hai đứa đi quay "Hẹn Yêu" thì đã vô tình làm bể cốc chỉ vì mải tít mắt để cười. Buổi quay đó thực sự rất vui!

Nữ chính Hà An (Người Ấy Là Ai): “Hoa Học Trò đã cho An động lực sống là chính mình“ ảnh 2 Hà An và Hồng Sơn có mối quan hệ thân thiết sau chương trình "Người Ấy Là Ai".

Được biết An cũng là "fan cứng" của Hoa Học Trò, An có thể chia sẻ là bạn bắt đầu đọc Hoa Học Trò từ năm lớp mấy không?

An đọc Hoa Học Trò từ lớp 8. Khi đó các anh chị đi học về, mình hay mượn báo đọc. Còn khi lên lớp 10 thì An bắt đầu tự mua để đọc. Đầu tiên, An thấy thích Hoa Học Trò vì thích thôi. Đọc báo để giải trí, để biết thêm thông tin về các bạn trẻ.

An là người đặc biệt, ngày đi học An hơi bị cô lập mình một thế giới riêng. Với An, Hoa Học Trò là bạn, là thanh xuân của An. Ở đó có ước ao, có khát khao, mong muốn của mình. Có những câu chuyện tình cảm học sinh mà mình không có được. An đọc để "hưởng ké" những rung cảm đầu đời. Những vui buồn, đọc để những giờ ra chơi mình không thấy cô đơn. Hoa Học Trò như một người bạn của An. Hoa Học Trò đồng hành cùng An để những năm tháng cấp Ba đi qua không bị nhạt nhẽo.

 "Tài sản" bí mật được An cất giữ nhiều năm đó là những ấn phẩm của báo Hoa Học Trò.

Bạn thích bài viết/ chuyên mục hay tác giả nào nhất trên báo Hoa Học Trò?

An thích nhất mục Truyện ngắn. Mỗi câu chuyện đem đến một ý nghĩa khác nhau, mình học hỏi được nhiều điều từ đây và thấy được sự kết nối của những con người với nhau. An đề cao điều đó, đề cao tình cảm con người.

Mình cũng từng đọc những bài viết về giới tính của báo Hoa Học Trò và từ đó An cũng đã được phổ cập nhiều điều, để An hiểu biết hơn về bản thân. Hoa Học Trò cũng đã cho An động lực sống thật là chính mình mạnh mẽ hơn khi có những truyện ngắn về cộng đồng LGBT+.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất là ngày ấy nhà An nghèo lắm, mà mình thích đọc báo. Báo Hoa Học Trò ngày ấy có 5K thôi là mua được rồi. Vậy mà vẫn không có tiền nên hay nhịn ăn sáng góp mua báo với bán giấy vở tập cũ để mua báo.

Nữ chính Hà An (Người Ấy Là Ai): “Hoa Học Trò đã cho An động lực sống là chính mình“ ảnh 3

Gu bạn trai lý tưởng của An là một chàng trai như thế nào?

Đầu tiên, hợp với mình là được. Sau đó là béo một chút.

Chia sẻ của bạn về những dự định trong tương lai?

An muốn được có nhiều cơ hội hơn về công việc và kiếm được nhiều tiền hơn. Làm cho kênh YouTube của mình được nhiều người biết đến hơn. Vậy thôi, à mà cần một người yêu nữa. Cô đơn mãi, độc thân mãi cũng buồn lắm. Muốn có người yêu cơ. Hihi.

 
Một trong những clip trên kênh YouTube của Hà An.
Cảm ơn bạn về những chia sẻ vô cùng dễ thương này, chúc Hà An luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!
Nữ chính Hà An (Người Ấy Là Ai): “Hoa Học Trò đã cho An động lực sống là chính mình“ ảnh 6
Theo Ảnh: NVCC
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.