Nụ cười biến một người vô gia cư thành tài xế xe bus được yêu thích nhất London!

Nụ cười biến một người vô gia cư thành tài xế xe bus được yêu thích nhất London!
HHT - Câu chuyện này là một bằng chứng cho rất nhiều điều tốt đẹp mà nhiều người tưởng chỉ có trên sách vở…

Bác Pat Lawson, 50 tuổi, mới được tặng danh hiệu người lái xe bus tốt nhất ở London (Anh), sau khi bác làm công việc này chưa đầy 2 năm. Đó là vì bác không bao giờ ngừng mỉm cười – dù tình hình giao thông hay thời tiết hàng ngày có tệ thế nào!

Bác Lawson nói, bác “vui mừng khôn xiết” trước danh hiệu này và cảm thấy mình như “được sinh ra lần nữa”. Bác có lý do để nói như vậy, vì trước đây, bác là một người vô gia cư, loay hoay trong “vòng luẩn quẩn” của những vụ phạm pháp, dùng chất kích thích, và vào tù!

“Mẹ tôi đã khuyên tôi rất nhiều, nhưng tôi không nghe” – Bác Lawson ngậm ngùi kể lại – “Tôi bị đuổi học, rồi đi ăn trộm ô tô và bị đi tù. Tôi gặp những tội phạm sừng sỏ hơn và khi ra tù, tôi tiếp tục phạm pháp”.

Bác Pat Lawson hiện nay.

Cái vòng xoáy này kết thúc khi một vụ ẩu đả khiến bác phải nhập viện trong tình trạng “thập tử nhất sinh”. Đó là thời điểm bác Lawson suy ngẫm về những lựa chọn sai lầm của mình.

May mắn là bác đã bình phục. Sau đó, bác gặp nhóm tình nguyện Dự án dành cho Người vô gia cư (SHP), rồi được đào tạo làm nghề lái xe bus.

“Tôi yêu và biết ơn công việc này” – Bác Lawson nói – “Nên tôi nói “chào buổi sáng” với tất cả mọi hành khách và mỉm cười với họ”.

Thế là, thay vì việc mỗi tối đều lang thang trên phố tìm nơi ngủ, giờ đây, bác Lawson đã có nơi ở và hàng ngày, bác vui vẻ chào từng hành khách đi tuyến xe bus số 26 ở London. Từ khi nhận công việc vào tháng 3/2017, bác đã giành hai giải thưởng vì nhận được nhiều thư khen tặng của hành khách nhất. Mọi người đều khen rằng bác rất thân thiện, tử tế, và “luôn nở nụ cười với bất kỳ ai”.

Bác Pat Lawson bên chiếc xe bus yêu quý.

Hành trình của bác Lawson tất nhiên chưa dừng lại. Bác đang có kế hoạch viết cuốn sách về những trải nghiệm của mình từ thời trẻ, như một cách để giúp đỡ những người có thể đang mắc kẹt trong “vòng luẩn quẩn tối tăm”.

“Mấu chốt ở đây là quyết tâm thay đổi” – Bác Lawson nói – “Tôi đã từng ở đáy vực, nhưng rồi, nhờ sự giúp đỡ của quỹ từ thiện, tôi tin rằng mình có thể sống khác đi, và rồi cuộc sống của tôi thực sự được cải thiện”.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?